O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

18 cách kiếm tiền online uy tín nhất

666.103 visualizações

Publicada em

Cach kiem tien online uy tin nhat

Publicada em: Negócios
 • There is a REAL system that is helping thousands of people, just like you, earn REAL money right from the comfort of their own homes. The entire system is made up with PROVEN ways for regular people just like you to get started making money online... the RIGHT way... the REAL way. ■■■ http://scamcb.com/ezpayjobs/pdf
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Here's How YOU Can Stake Out Your Personal Claim In Our EIGHT MILLION DOLLAR GOLDMINE... ★★★ https://tinyurl.com/vd3y33w
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Follow the link, new dating source: ❶❶❶ http://bit.ly/2Qu6Caa ❶❶❶
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Get Paid To Write Articles? YES! View 1000s of companies hiring online writers now! ★★★ http://ishbv.com/easywriter/pdf
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • The #1 Woodworking Resource With Over 16,000 Plans, Download 50 FREE Plans... ➤➤ http://tinyurl.com/yy9yh8fu
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui

18 cách kiếm tiền online uy tín nhất

 1. 1. Ebook miễn phí 18 cách kiếm tiền online uy tín nhất Phiên bản 1.0 – tháng 2.2017 1
 2. 2. Giới thiệu Xin chào mọi người, mình là Thuật Ngô, mình có 9 năm kinh nghiệm về online marketing. Đây là ebook đầu tiên của mình, vì lý do khối lượng kiến thức lớn và nhu cầu thông tin của mọi người là rất nhiều, trong khi sức lực thì có hạn nên mình không thể trả lời hết được câu hỏi của các bạn, mong các bạn hết sức thông cảm. 2
 3. 3. 3 Tuy nhiên mình vẫn sẽ ghi nhận các câu hỏi và trả lời các bạn thông qua các phiên bản cập nhật hoặc tạo ra các ebook liên quan. Ebook này gồm 4 phần: I - Những lưu ý khi kiếm tiền online; II - Các hình thức kiếm tiền online; III- Phương thức thanh toán online và IV - Các phương pháp markeing online.
 4. 4. 4 Ý kiến góp ý Mọi ý kiến góp ý các bạn bình luận qua trang facebook fanpage của mình tại đây. Các bạn nhớ like trang fanpage của mình để xem các thông tin mới. Nếu bạn muốn download ebook này thì đăng ký tài khoản slideshare.net để download. Để xem phiên bản mới nhất của ebook này, bạn click vào đây, sau đó so sánh xem đây là phiên bản nào: 1.0, 2.0 hay 3.0….số cao nhất là mới nhất.
 5. 5. I. Những lưu ý khi kiếm tiền online Mình cảm giác như người Việt mình cái gì cũng thích làm ngay, xúc ngay và luôn…cho nên mấy cái kiến thức kinh nghiệm chung chung như trong mục I này có vẻ rất là vớ vẩn. Tuy nhiên dưới góc nhìn của 5 mình thì những kiến thức chung như thế này rất, rất, rất là quan trọng. Nếu như bạn không thích thì có thể bỏ qua phần I này, chuyển sang phần II để nghiên cứu các hình thức kiếm tiền online từ trang 14.
 6. 6. 1. Kiếm tiền online có dễ dàng không? Nếu như hiện tại đang là 1997-2002 thì mình có thể đảm bảo với bạn rằng kiếm tiền online quá dễ dàng. Các cao thủ có thể kiếm 5000- 20.000 usd/tháng thậm chí 50k usd/tháng. 6 Hiện tại thì sao? Đây là giai đoạn mà mức độ cạnh tranh đang gay gắt ở mọi hình thức kiếm tiền online. Bạn đừng vội tin vào các bằng chứng kiếm tiền, các cao thủ không có thời gian ngồi đó để đi «show hàng» cho bạn đâu. Thay vì đi show hàng và chém gió với bạn, họ dành thời gian đó để kiếm tiền sẽ tốt hơn nhiều. Những người dạy kiếm tiền online vì họ không phải là siêu sao kiếm tiền online nên đành phải đi dạy các bạn.
 7. 7. 2. Các hình thức kiếm tiền không nên tham gia Mình khuyến nghị các bạn không nên tham gia các hình thức kiếm tiền sau: a. PTC- Paid to click kiếm tiền bằng click vào quảng cáo b. PTU: Paid to Upload (trả tiền để upload) c. Đọc mail quảng cáo 7 d. PTS (Paid to Surf): lướt web xem quảng cáo. e. Kiếm tiền từ chứng khoán online, forex. Các trường hợp a, b, c, d không nên làm vì mức thu lời thấp, rủi ro cao, nó không giúp gì cho chuyên môn, tương lai của bạn. Trường hợp e, vì loại này phần nhiều cần đầu tư tiền bạc, kiến thức để gia nhập khó hiểu.
 8. 8. 3. Cẩn thận với lừa đảo online Việt Nam ta là các nôi sản sinh ra nhiều đại sư phụ lừa đảo online hay super cheaters (dân quốc tế gọi là scamers) khiến thế giới phải run sợ và nhiều công ty không dám làm ăn với Việt Nam. Do vậy các bạn nên hết sức cẩn thận. 8 - Cẩn thận khi phải đầu tư mua cái gì đó online, tốt hơn là xem xét các bản đánh giá (review) có sẵn online, thậm chí các scammers còn tạo các fake (giả) reviews online. - Cẩn thận với các khóa học với lời hứa kiếm được nhiều tiền, đa phần các giảng viên hay phóng đại quá mức hiệu quả kiếm tiền. Đôi khi các khóa học, ebook, software là 100% nhưng nó không hiệu quả làm cho bạn tốt thời gian, công sức, tiền bạc.
 9. 9. 3. ….tiếp theo Các cách sau giúp bạn phần nào giảm thiểu rủi ro: -Kích hoạt mật khẩu 2 lớp tất cả email do bạn quản lý. -Dùng gmail sẽ tốt hơn yahoo (gmail chống spam, bảo mật tốt hơn yahoo). 9 - Ưu tiên thanh toán bằng paypal hơn là thẻ tín dụng, nếu phải thanh toán thẻ tín dụng thì chỉ duy trì hạn mức tối thiểu trong thẻ (đừng dư quá nhiều tiền trong thẻ). - Tạo ra mật khẩu nhiều ký tự khác nhau. - Để phòng ngừa quên mật khẩu thì tạo ra 1 file chứa mật khẩu, trộn làm sao không ai có thể biết được đó là mật khẩu, lưu ở ít nhất 2 nơi (online và trên máy tính).
 10. 10. 3. ….tiếp theo Nếu như bạn mua tên miền ở Godaddy chẳng hạn thì bạn cần bật mật khẩu 2 lớp (mỗi khi đăng nhập thì phải có mã đăng nhập do Godaddy gửi từ điện thoại). Ngay cả điện thoại đi động bạn cũng phải bật mật khẩu, bạn nhớ 10 đi đăng ký thuê bao tên của bạn với nhà mạng nhé. Như vậy là bạn đã thiết lập chế độ phòng thủ tương đối tốt để chống lại sự xâm nhập của các hacker, kẻ xấu.
 11. 11. 4. Phòng ngừa rủi ro cho cuộc đời Trong cuộc đời đôi khi cơ hội giàu có không đến với người ta nhiều lần, do vậy mình đồng ý với các bạn, cần phải tập trung, tận dụng cơ hội. Tuy nhiên, phòng ngừa rủi ro vẫn sẽ là một nguyên tắc chính cho 11 cuộc đời của bạn. Bạn hãy tưởng tượng, cho dù có bao nhiêu phong ba bão táp nhưng tháng nào bạn cũng nhận được 20 triệu, bạn có an tâm không? Chắc chắn là có rồi, điều đó thật tuyệt vời phải không? Trong online marketing, chúng ta gọi đó là thu nhập thụ động (passive income). Một thu nhập thụ động tuyệt đối là khi bạn rong chơi mấy tháng trời, mấy tháng không thèm lên mạng mà tiền thì vẫn về đều đều.
 12. 12. 4. …. Tiếp theo Vậy thì các phương thức kiếm tiền thụ động là gì? - Clickbank - Amazon - Kiếm tiền từ quảng cáo youtube - Kiếm tiền từ Adsense với website hay blogspot… Ở đây ta phân làm 2 trường hợp: - Kiếm tiền với clickbank từ website của bạn: đây là thu nhập thụ động tương đối, vì web 12 của bạn có thể bị tụt hạng bất kỳ lúc nào hoặc bị đối thủ chơi đểu… - Kiếm tiền với clickbank từ youtube hay blogspot.com: đây là thu nhập thụ động tuyệt đối, vì youtube video hay blogspot.com gần như là bền vững.
 13. 13. 5. Đừng để trứng vào hết một giỏ -Trong phần 4, mình đã đề cập nguyên tắc phòng ngừa rủi ro kiếm tiền online và đừng để trứng hết vào một giỏ cũng là một nguyên tắc chung trong quản trị kinh doanh. -Ví dụ của nguyên tắc này là: bạn phải có thu nhập từ ít nhất 2 nguồn khác nhau, ví dụ từ clickbank, youtube… 13 Tuy nhiên có một nguyên tắc ngược lại mà các cụ ta đã dạy: một nghề cho chín còn hơn chín nghề, mình thấy rất nhiều bạn thì hình thức kiếm tiền nào cũng tham gia  đó là một sai lầm vì không có sự chuyên sâu.
 14. 14. II. Các hình thức kiếm tiền online Người ta có thể liệt kê vài trăm cách kiếm tiền online, giữa khối lượng thông tin khổng lồ, nếu như bạn không có con đường đúng, bạn sẽ thất bại. Mình phân kiếm tiền online làm 3 loại sau: 1. Mức độ sơ cấp: - Làm freelancer (bán thời gian): các công việc mà ai cũng có thể học và làm được: xây dựng links (build links), forum seeding, comment blog, share links trên các tài khoản xã hội của bạn (google+, facebook, twitter …). - Kiếm tiền với link rút gọn. - Kiếm tiền với paid survey. - Domain parking Kết luận: 4 hình thức trên đều là hình thức dễ tiếp cận, dễ ra tiền, hợp pháp, ít bị lừa đảo (trừ paid survey thì bạn cần phải tìm cty14
 15. 15. 15 tín), có thể làm lâu dài và hỗ trợ cho các hoạt động trung hoặc cao cấp dưới đây (trừ paid survey). 2. Mức độ trung cấp: - Tạo kênh youtube có bản quyền, kiếm tiền với network (không kiếm tiền qua adsense). - Tạo blogspot để kiếm tiền với clickbank. - Tạo blogspot để kiếm tiền với adsense. Kết luận: Nếu bạn có thu nhập từ 3 nguồn: youtube, clickbank, adsense thì bạn quá yên tâm về thu nhập phải không? Với mức độ này bạn cần phải có mức độ chuyên môn nhất định, bạn cũng nên tham gia các khóa học và tốt hơn nữa là có sư phụ chỉ đường dẫn lối.
 16. 16. 16 3. Mức độ cao cấp: - Kiếm tiền với dropshipping như shopify - Kiếm tiền với áo thun - Kiếm tiền với Amazon niche site. - Kiếm tiền bằng bán ebook, mở các khóa học online. Kết luận: đây là các hình thức kiếm tiền đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều tiền hoặc là thiết kế áo giỏi hoặc là giỏi SEO/marketing onine. Mức độ này rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn là người mới hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo các phương pháp kiếm tiền online như sau:
 17. 17. 1. Kiếm tiền bằng youtube 17 Đây có lẽ là hình thức kiếm tiền hót nhất hiện nay. Mô hình kiếm tiền của youtube là: -> bạn upload video lên youtube.com -> Đăng ký làm youtube partner -> sau đó bạn phải bật được kiếm tiền cho video đó -> bạn quảng cáo cho video -> video có nhiều lượt xem -> khách click vào quảng cáo -> bạn thu được tiền.
 18. 18. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ youtube? 18 Video tiếng Việt: theo như khảo sát thì bạn sẽ kiếm được 50-100 USD nếu video có 2 triệu views (lượt xem). Vậy để có thu nhập 250-500 usd/tháng bạn cần 10 triệu views/tháng. Một con số cũng không hề nhỏ. Video tiếng Anh: 100.000 lượt xem khoảng 400 usd, vậy 500 usd/tháng cần 125.000 lượt xem (với tỷ lệ khoảng 30%+ dân US xem nhé).
 19. 19. Triệu phú Youtube 19 Bạn có biết rằng, đã có rất nhiều người đã trở thành triệu phú đô la nhờ kiếm tiền từ youtube? http://news.zing.vn/10-nguoi-tre- bong-dung-thanh-trieu-phu-nho- youtube-post444702.html Xem bài báo trên, bạn sẽ thấy một người Việt: MichellePhan, đã kiếm 1.5 triệu USD/năm từ Youtube, còn ngôi sao Youtube: Pewdiepie có thể kiếm được 15 triệu USD/năm từ Youtube.
 20. 20. Làm thế nào để nhận tiền từ Youtube 20 Để nhận được tiền thì bạn có thể đi theo 2 hướng: Cách 1: Đăng ký tài khoản adsense của youtube. Bạn cần lập một tài khoản VND từ ngân hàng Việt Nam. Cuối mỗi tháng kế tiếp, khi adsense ra thông báo phát hành tiền của tháng trước thì bạn sẽ tạo lệnh rút tiền từ adsense về ngân hàng của bạn.
 21. 21. Làm thế nào để nhận tiền từ Youtube (tiếp theo) 21 Cách 2: Đăng ký tham gia network (các đối tác của youtube), khi đó bạn mât 10- 30 % cho các đối tác này. Cuối mỗi tháng kế tiếp, network sẽ tổng hợp và gửi tiền cho bạn qua Paypal (paypal là một hình thức thanh toán quốc tế, bạn phải tạo tài khoản Paypal – bạn xem mục II, các hình thức thanh toán online). Các network nổi tiếng hay dùng là: Fullscreen, Quiz, Freedon, Curse, IGN. Network tại Việt Nam là Year1 Bạn có thể tham khảo tất cả các Youtube network trên thế giới tại: http://socialblade.com/youtube/top/networks
 22. 22. Các cách để tạo video: 22 • Cách 1: reup (viết tắp của reupload - up lại các video có sẵn). Điều này là vi phạm quy định của youtube, tuy nhiên các youtuber thường tìm video -> download về máy -> dùng các phần mềm để chỉnh sửa (render) nhằm lách bản quyền từ youtube. • Cách 2: Dùng Creative Commons videos, đó là video mà Youtube cho phép bạn sử dụng, bạn có thể tham khảo tại https://www.youtub e.com/watch?v=hZOj g47id5M
 23. 23. Các cách để tạo video (tiếp theo): 23 • Cách 3: Dùng các video bản quyền của bạn (dân trong nghề gọi là youtube content). Hiện nay khá nhiều bạn nói rằng đang làm youtube content nhưng thật ra phải gọi là bán content. Ví dụ bạn tìm bài viết hay trên mạng, thuê một người nào đó đọc, vậy thì nội dung bài viết có thuộc bản quyền của bạn không? Hoàn toàn không. Cái này gọi là bán content cũng đúng, gọi là video vi phạm cũng không sai. Vậy video content phải là nội dung của bạn, giọng của bạn hoặc bạn thuê, nhạc của bạn, video liên quan để chèn vào là của bạn….bạn có thể sử dụng nhạc miễn phí của youtube tại đây (youtube cho phép dùng miễn phí).
 24. 24. Phần mềm sử dụng để làm video: 24 • Trình Youtube video editor: Nếu như bạn chỉ cần làm video thông thường, bạn muốn cắt ghép video, chèn nhạc từ kho nhạc miễn phí của Youtube, thêm các hiệu ứng …thì youtube video editor có thể làm tốt và free. Bạn có thể tìm các hướng dẫn tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yxCNIu9T2_A • Các phần mềm phổ biến để chỉnh sửa video gồm: - Proshow gold - Camtasia Studio (mình đang dùng phần mềm này, nó cho phép quay cả màn hình nữa). - Corel VideoStudio Pro - Cyberlink Power Director… Các phần mềm này dân Việt mình toàn sài chùa cả, bạn tìm download và hướng dẫn trên mạng nhé (mình không thích đưa link vi phạm vào đây).
 25. 25. Phần mềm sử dụng để làm video (tiếp): 25 • Phần mềm trình chiếu kỹ xảo chữ, hình ảnh, cho phép sử dụng hình ảnh, đồ họa có bản quyền: VideoScribe, VideoMakerFX (dùng cả cho Việt và Anh, riêng tiếng Việt thì chỉ có 1 số font Unicode hiển thị được, do vậy bạn thử đổi các font khác nhau nhé). • Dịch vụ chuyển từ bài viết sang video: articlevideorobot.com, nó cho phép chuyển các bài viết (English) sang video (dùng giọng nói English tự động). • Một số bạn làm video hoạt hình cho trẻ em: các bạn có thể tham khảo danh sách phần mềm hoạt hình tại đây.
 26. 26. Lựa chọn nội dung nào cho kênh của bạn? 26 Những ý tưởng cho kênh youtube là vlog (blog cá nhân dưới dạng video), how-to (hướng dẫn cách làm việc gì đó), reviews (đánh giá sản phẩm), games (chơi game), travel (du lịch), music (âm nhạc), comedy (hài hước), kids (video 3d, 2d dành cho trẻ em)… Có 2 loại video theo cách marketing: - Viral video: (là video có khả năng lan truyền trên mạng cao). Rất nhiều kênh youtube mà chủ của nó không có một chút kiến thức gì về marketing, nhưng họ vẫn thành công. Vì họ tạo ra video viral (rất cuốn hút, hấp dẫn người xem). - Keyword video: nếu như bạn không có khả năng tạo ra video cuốn hút, bạn có thể nghiên cứu keyword (từ khóa) để tạo ra các video, sau đó bạn quảng bá nó (SEO trên youtube) để nó xếp hạng cao trên youtube.
 27. 27. Ý tưởng video cho người mới bắt đầu: 27 Với rất nhiều người, chúng ta không có khả năng giọng nói tốt, tạo ra các video viral cao (hấp dẫn), bạn có thể thử cách sau: • Học sử dụng phần mềm để tạo video hoạt hình 2d, 3d cho trẻ em. • Tạo các video hướng dẫn về chủ đề nào đó (tiếng Việt hoặc Anh). Mình đang đi theo hướng này, chủ đề tiếng Anh (mình sưu bài viết theo chủ đề nào đó -> thuê người Mỹ rewrite (viết lại) – thuê người Mỹ đọc - > lấy file mp3 để biên tập video).
 28. 28. Ý tưởng video cho người mới bắt đầu (tiếp): 28 • Quay các video về thắng cảnh du lịch, biên tập theo từng chủ đề. • Quay các hiện tượng hấp dẫn cuộc sống quanh ta và biên tập lại. Ví dụ như câu cá, khám phá đồng quê, gương tốt, việc tốt, sở thú… • Sưu tập các câu chuyện hót trên mạng, viết lại, thuê một bạn nào có giọng nói tốt thu mp3 - > sau đó biên tập video.
 29. 29. Cách thức quảng bá video: 29 Mình chụp hình một video của mình để bạn tham khảo, bạn sẽ thấy nguồn truy cập (khách xem = views) chủ yếu là suggested videos (đề xuất): 63%, nguồn tìm kiếm trên youtube 19%. Do vậy cách thức quảng bá hiệu quả nhất là làm thế nào để video được ăn đề xuất của Youtube và xếp hạng cao trên youtube với từ khóa nào đó.
 30. 30. Tài liệu học Youtube: 30 • Khóa học Youtube trên Unica . Khóa học đã có 600+ học viên, đánh giá 4*/5. Mình không cho rằng bạn học khóa học này là có thể kiếm tiền nhanh, nhưng nếu bạn cần video hướng dẫn có hệ thống, được hỏi han thắc mắc (cái này cực quan trọng vì không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ cho bạn) thì khóa học này là tương đối ok. Bạn nhập mã: KHUYENMAI88 để được giảm giá 40%. • Khóa học miễn phí trên Youtube của Dương Trung Hiếu • Hệ thông bài viết hướng dẫn Youtube của NgocDenRoi.com • Group thảo luận trên youtube: Học viện Youtube
 31. 31. Tài liệu học Youtube (tiếp theo): 31 • Nếu bạn rành tiếng Anh, thì bạn có thể tham khảo Khóa học Make Money From Youtube With No Filming, No Marketing And No Website!. Cái hay của khóa học này là nó cho phép bạn học thử 7 ngày và cho phép hoàn tiền (refund) trong 60 ngày, tức là nến bạn học trong 50 ngày, bạn không thích nữa thì bạn yêu cầu người ta hoàn tiền cho bạn, bạn có thể yêu cầu refund theo hướng dẫn tại đây
 32. 32. Lời khuyên cho tôi dành cho bạn là gì: 32 Trong phần trên, chúng ta đã biết có 2 cách kiếm tiền chính: 1.Reup (lấy video của người khác upload lên kênh của bạn). 2.Youtube content (làm video có bản quyền của mình). Cách 1: Bản thân mình chưa bao giờ thử reup vì thứ nhất nó vi phạm quy định của Youtube, thứ 2 là tài khoản youtube của bạn có thể bị chết bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên có nhiều bạn quan niệm làm được 10 kênh, chết 8 vẫn còn 2, vẫn kiếm được nhiều tiền…. Do vậy làm reup hay không thì tùy ở bạn nhé.
 33. 33. Lời khuyên cho tôi dành cho bạn là gì (tiếp): 33 Cách 2: Làm youtube content 100% bản quyền của bạn, mình khuyên bạn nên theo cách này. Mình vẫn đang làm theo hướng này, hiện tại mình đang tập trung làm các kênh youtube bằng tiếng Anh. Khi bạn đã có kênh youtube rồi thì bạn đăng ký với adsense hay network? Với adsense thì nguy cơ bị khóa tài khoản là có, do vậy mình thì đăng ký qua Network (mình dùng Fullscreen). Các bạn yêu thích làm youtube content, có thể tham khảo ebook miễn phí hướng dẫn làm youtube content, ebook miễn phí các phương pháp quảng bá youtube video của mình. Các bạn có thể download các ebook này tại: https://www.facebook.com/groups/KiemTienYoutubeContent2030
 34. 34. 2. Kiếm tiền Freelance 34 Freelancer là những người làm việc tự do, không chịu sự quản lý hay phụ thuộc vào một đơn vị tổ chức hay một công ty nào và nhận tiền công theo những công việc họ làm cho khách hàng.
 35. 35. Các công việc freelancer phổ biến là: 35 - Viết bài - Dịch bài - Thiết kế logo - Quản lý social media (như facebook fanpage, twitter) - Forum seeding - Nhập liệu dữ liệu (ví dụ sao chép dữ liệu từ web này sang web khác) - Comment trên blog, trên facebook, trên youtube… - Xây dựng links cho các website (build links) Có hàng nghìn công việc freelance mà tôi không thể liệt kê được, tất nhiên mọi công việc đều cần chuyên môn tuy nhiên có những công việc, nếu ai chịu khó chăm chỉ thì đều làm được cả ví dụ: đi comment facebook/youtube/blog , build links, quản lý fanpage…
 36. 36. Tìm công việc freelance ở đâu? 36 -Những trang web mà bạn có thể tìm công việc freelance tại Việt nam là: vlance.vn, freelancerviet.vn, vnfreelance.com, freelancers.com.vn -Các trang web nước ngoài (đòi hỏi dùng được tiếng Anh và phục vụ khác hàng nước ngoài) là: Freelancer.com, fiverr.com, upwork.com, toptal.com, peopleperhour.com, guru.com. -Có một điều bạn sẽ ngạc nhiên là các các chủ dự án từ Việt Nam họ đa phần sử dụng các trang freelance nước ngoài chứ ít khi sử dụng freelancer Việt.
 37. 37. Cơ chế làm việc của các trang freelancer là như thế nào? 37 Cách 1: Nếu ai đó có công việc-> họ sẽ đăng lên web (ví dụ quản lý fanpage 100 usd/tháng) -> sau đó họ sẽ nộp tiền ký quỹ cho trang web -> ai quan tâm sẽ tham gia sẽ đưa ra chào giá -> người đăng việc quyết định chọn người làm (ví dụ là bạn) -> bạn hoàn thành công việc theo thời hạn -> Khi hoàn thành và được người giao việc thì trang web sẽ gửi tiền cho bạn. Cách 2: Bạn đăng hồ sơ trên các trang freelance trên, bạn ghi mỗi giờ làm việc của bạn là 2 USD chẳng hạn, vậy thì những người có việc họ sẽ tự tìm đến bạn và thuê công việc theo giờ. Về mặt cơ chế, hầu như rủi ro làm việc trên các trang web này là khá thấp, bạn hoàn toàn yên tâm nhé.
 38. 38. Ví dụ chào giá freelancer 38 Mình copy một hồ sơ chào giá về link building trên Freelancer.com. Hiện tại bạn thấy là có 50 chào giá. Riêng hồ sơ chào giá của người này có 1869 đánh giá ức 4.9*/5. Như vậy ở đây ai cũng thấy đây là một người làm việc chuyên nghiệp, đáng tin tưởng. Nếu bạn là chủ dự án này, bạn chỉ quan tâm là: anh ta có chuyên môn tốt nhưng mức độ hiệu quả công việc cho bạn như thế nào, giá cả và thời gian hoàn thành có hợp không?
 39. 39. Cơ hội và rủi ro 39 Bạn có biết rằng nhu cầu công việc của các nước trên thế giới là rất lớn trong khi đó lực lượng lao động của chúng ta cũng khá ổn và giá nhân công thì thấp. Nếu như bạn có thể tận dụng được xu thế này, bạn có được một công việc làm thêm/chính thức rất tốt, thậm chí bạn có thể xây dựng sự nghiệp, mở công ty để làm về freelancer. Bạn cần phải lưu ý rằng tiền bạc không phải là yếu tố quyết định trong làm việc freelancer, trước hết quan trọng là bạn cần thu được kiến thức và kinh nghiệm. Thứ 2 quan trọng hơn là thương hiệu cá nhân. Trong ví dụ trên, bạn thấy người chào giá có 1869 review ở mức 4.9*/5. Đây chính là một tài sản thương hiệu quan trọng nhất (REPURATION) của bạn, có nó bạn sẽ thành công trong thời gian rất dài.
 40. 40. Bắt đầu như thế nào? 40 Bản thân mình biết rằng, rất nhiều bạn tham gia freelancer nhưng phần nhiều không có đơn hàng. Vậy làm thế nào để thành công trong freelancer? Nếu như bạn nghĩ rằng đăng hồ sơ trên các trang freelancer, chờ đơn hàng đến hoặc tham gia chào giá là thành công thì bạn đã nhầm to. Sự khởi đầu bao giờ cũng khó khăn, tuy nhiên bạn cần phải thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, bạn phải có chuyên môn mới thành công được. Bước đầu tiên bạn cần vào các facebook group, forum về kiếm tiền online, tìm hiểu xem mọi người đang cần dịch vụ gì, bạn có thể làm giá rất rẻ hoặc thậm chí là không công, mục đích để thu được kinh nghiệm. Bước này marketing gọi chung là thấu hiểu khách hàng.
 41. 41. Bắt đầu như thế nào? 41 Bước thứ 2 bạn cần tăng giá trị thương hiệu cá nhân của bạn trên các trang freelancer. Bạn nhờ bạn bè tạo các đơn hàng trên web freelancer, rồi bạn vào ứng tuyển. Sau khi hoàn thành thì bạn của bạn sẽ tạo nhận xét (review) tốt về bạn. Có lẽ 3 review là tạm đủ cho sự khởi đầu. Tài liệu tham khảo: Nếu bạn muốn làm freelancer trên thị trường quốc tế, bạn có thể tham gia các khóa học sau: - Freelance Masterclass: Use Your Skills to Work From Anywhere - Copywriting - Become a Freelance Copywriter, your own boss Đặc biệt khóa học có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày, nếu bạn học đến ngày 25 mà không thích thì bạn yêu cầu hoàn tiền (refund) tại đây.
 42. 42. 3. Kiếm tiền với affiliate marketing 42 Affiliate marketing được hiểu là tiếp thị liên kết, hay nói dân dã hơn là môi giới, cò mồi bán hàng online. Có rất nhiều mạng affiliate (gọi nôm na là chợ affiliate), khi một công ty, cá nhân muốn áp dụng bán hàng bằng affiliate thì họ tham gia mạng affiliate đó. Lựa chọn thứ 2 là họ xây dựng hệ thống affiliate của riêng họ.
 43. 43. Cơ chế hoạt động của affiliate 43 Các bước tham gia kiếm tiền với affiliate marketing như sau: ->Việc đầu tiên là bạn phải làm đơn gia nhập mạng affiliate đó. Tùy theo từng mạng mà điều kiện gia nhập sẽ dễ hay khó. -> Khi được chấp thuận (approve), bạn sẽ tìm sản phẩm muốn affiliate, click vào nút ra link affliate. -> Bạn mang link đó đi quảng bá bất kỳ chỗ nào mà bạn muốn. -> Khách xem quảng bá và mua hàng, hệ thống affiliate sẽ lưu thông tin của bạn. Tùy thuộc vào từng hệ thống, bạn có thể xem báo cáo bán hàng hàng ngày của bạn. -> Cuối mỗi tháng hệ thống affiliate sẽ tổng hợp và thanh toán cho bạn vào tháng kế tiếp.
 44. 44. Các mạng affliate lớn nhất 44 Các mạng affiliate quốc tế: Clickbank, Amazon, CJ.com, linkshare (Rakuten affiliate), ShareAShare, JVZoo… Các mạng affiliate của Việt Nam: AccessTrade, MasOffer, Unica Có hàng trăm mạng affiliate nhưng trong ebook này mình chỉ giới thiệu một số hình thức kiếm tiền affiliate marketing phố biến nhất: gồm Clickbank, Amazon, các mạng affiliate Việt Nam
 45. 45. Rủi ro với affiliate 45 Rủi ro với các mạng affiliate lớn là bạn không ngại bị cam quýt tiền, mà cái đáng lo nhất là bị xóa (banned) tài khoản. Các mạng affiliate đầu có một bộ quy tắc affiliate và không phải ai cũng thuộc và hiểu nó, đó là lý do bạn dễ vi phạm và bị xóa tài khoản.
 46. 46. 4. Kiếm tiền với Clickbank 46 Clickbank là một trong những mạng affiliate marketing lớn nhất thế giới, Clickbank môi giới bán các dạng sản phẩm như ebook, khóa học, phần mềm…Bạn đăng ký Clickbank.com cực kỳ đơn giản (không cần điều kiện gì hết, không lo bao giờ bị khóa tài khoản) -> tiếp đó chọn sản phẩm muốn quảng bá -> Clickbank sẽ cho bạn một link duy nhất -> bạn mang link đi quảng cáo khắp nơi -> khách hàng click vào link của bạn để mua hàng -> bạn được hoa hồng (có những hoa hồng từ 200 – 700 usd). Như vậy khó khăn lớn nhất của các bạn làm Clickbank là tìm được sản phẩm tốt và bán được hàng.
 47. 47. Tại sao lại là Clickbank? 47 Clickbank là hình thức kiếm tiền yêu thích số 1 của mình, với lý do: - Hầu như bạn không bao giờ bị xóa tài khoản, tài khoản của mình đã nhận được tiền đều từ 2009. - Có rất nhiều sản phẩm tốt trên clickbank: gồm ebooks, phần mềm, các khóa học online, các trang cung cấp dịch vụ trực tuyến… - Đăng ký Clickbank cực kỳ dễ dàng, không cần điều kiện gì cả. - Thanh toán Clickbank bằng Payoneer, là phương thức thuận tiện với người Việt Nam ta (bạn xem chi tiết phần III).
 48. 48. Tại sao lại là Clickbank (tiếp theo)? 48 - Thanh toán của nhiều mạng là 1 tháng thì clickbank cho phép bạn thanh toán hàng tuần nhé. - Clickbank có chính sách 60 day money back guarantee, có nghĩa là trong vòng 60 ngày nếu khách không ưng thì có quyền yêu cầu hoàn tiền bất kỳ lúc nào trong 60 ngày. Lúc đầu mình cũng khá lạ, vì nếu Việt Nam ta có chính sách này thì các các đơn vị bán hàng sập tiệm. Nhưng ở Mỹ, điều này hoàn toàn là có thật, với người tây phương thì uy tín online của một cá nhân cá nhân cũng quan trọng như uy tín ngoài đời.
 49. 49. Cách tìm sản phẩm Clickbank 49 Để giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất, mình sẽ giới thiệu với các bạn 2 trong số những sản phẩm tốt nhất trên Clickbank.com Bạn vào https://accounts.clickbank.com/marketplace.htm Tại ô Bạn đánh chữ The Tao Of Badass, bạn sẽ thấy sản phẩm như sau:
 50. 50. Cách tìm sản phẩm Clickbank (tiếp theo) 50 Trong hình trên, bạn sẽ thấy: - Avg %/sale: là mức hoa hồng trung bình bạn đượng hưởng, hoa hồng tại clickbank trung bình 30-75%, cá biệt là có cả 100%. Avg %/sale của The Tao Of Badass là 115.26 USD. -Bây giờ bạn quay lại bước trên, đánh tiếp Magic Submitter vào ô tìm kiếm bạn sẽ thấy: - Hoa hồng của sản phẩm Magic Submitter còn khủng hơn: 744.18 USD.
 51. 51. Cách tìm sản phẩm Clickbank 51 Khoan nói tới Magic Submitter vì đây là một sản phẩm dành cho marketing online, bạn cần thời gian để tìm hiểu về công dụng của nó thì với The Tao Of Badass, nó là khóa học trực tuyến hướng dẫn các anh em tán gái (quá dễ hiểu đúng không?). -Chỉ số grav (gravity) là đại diện cho số lượng người được trả hoa hồng, chỉ số càng cao càng tốt, nhưng cao quá thì cạnh tranh sẽ nhiều hơn. Trong trường hợp trên thì grav của The Tao Of Badass là 34.35, còn grav của Magic Submitter là 8.2, đây đều là các chỉ số tốt. -Initial $/Sale: chỉ số thu nhập ban đầu của bạn (thường là tháng đầu tiên).
 52. 52. Cách tìm sản phẩm Clickbank (tiếp theo) 52 -Avg Rebill Total: là số tiền trung bình bạn nhận được khi một người tự động gia hạn dịch vụ trong các tháng tiếp theo. - Avg % /Rebill là tỷ lệ số người đồng ý sử dụng dịch vụ vào tháng tiếp theo (nếu có). -Để quảng bá cho cho sản phẩm trên, bạn click vào nút - Màn hình hiện ra như sau, bạn click tiếp vào nút create:
 53. 53. Cách tìm sản phẩm Clickbank (tiếp theo) 53 Màn hình hiện tiếp ra như trên, bạn thấy có 2 đường dẫn, bạn copy đường dẫn bên trên (màu đen) như dưới đây Tiếp đó bạn lưu vào file excel với 2 cột: cột tên sản phẩm, cột link. Bây giờ là bạn có thể lấy link đó đi quảng cáo và chờ có sales nhé.
 54. 54. Quảng bá sản phẩm Clickbank 54 Cách đơn giản nhất là bạn mang link này đi comment khắp nơi rồi chờ tiền về nhé ^^ Mình có ông bạn mới học hết cấp II, chỉ biết làm theo cách này và hiện tại thu nhập mỗi tháng cũng đều đều 400-500 USD, thấy ông bạn mình giờ thì đi câu suốt ^^ Cách comment đơn giản nhất là vào: facebook group, facebook fanpage, forum, twitter.com, blogspot.com, youtube.com Các cách quảng bá clickbank hiện đại là: Xây dựng website (authority site, niche site) và SEO cho web, Email marketing, Facebook marketing bằng cách xây dựng fanpage, Xây dựng youtube channel… Bạn có thể download ebook miễn phí của mình: các phương pháp quảng báo cho sản phẩm Clickbank tại: https://www.facebook.com/groups/KiemTienClickbank2030
 55. 55. Tài liệu học clickbank 55 -Video hướng dẫn https://www.youtube.com/watch?v=DJlCvP3hK40 -Khóa học kiếm tiền Clickbank trên Unica (tiếng Việt). Khóa học đã được đánh giá 5* bởi 45 học viên, bạn nhập mã: KHUYENMAI88 để được giảm giá 40%. - Khóa học kiếm tiền Clickbank trên Udemy.com (tiếng Anh). Khóa học được đánh giá 4.6*/5 bởi 1400+ học viên. Đặc biệt khóa học có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày, nếu bạn học đến ngày 25 mà không thích thì bạn yêu cầu hoàn tiền (refund) tại đây. - Khóa học AffiloRama (tiếng Anh) đây là khóa học tốt nhất trên mạng hiện này về Clickbank. Đặc biệt khóa học cho phép dùng thử, và hoàn tiền (refund) trong 60 ngày, tức là nến bạn học trong 50 ngày, bạn không thích nữa thì bạn yêu cầu người ta hoàn tiền cho bạn, bạn có thể yêu cầu refund theo hướng dẫn tại đây
 56. 56. 5. Kiếm tiền link rút gọn với adf.ly 56 Trước hết link rút gọn là gì? - Nhiều khi bạn thấy một đường link quá dài, thậm chí dài đến 2 dòng, vậy link rút gọn sẽ giúp dễ nhớ, dễ tương tác - Thứ 2 là nhiều chủ web không muốn ai đó biết link gốc của họ nên họ đưa ra một link ẩn (chính là link rút gọn). Còn nhiều lý do khác nhưng vậy là tạm đủ để các dịch vụ link rút gọn ra đời, ngay cả Google cũng có dịch vụ này: goo.gl. Một trong những dịch vụ link rút gọn tốt nhất thế giới là adf.ly còn cho phép bạn kiếm tiền từ đó. Kiếm tiền adf.ly phù hợp với những ai? -Nếu như bạn cần công việc đơn giản, dễ dàng kiếm tiền, uy tín, thu nhập 100-300 usd/tháng thì đây là công việc lý tưởng cho bạn (kiếm nhiều hơn thì cần thời gian và chăm chỉ nhé).
 57. 57. Cơ chế hoạt động của adf.ly 57 - Bạn đăng ký một tài khoản adf.ly tại đây -Bạn nhập đầy đủ thông tin như hình bên, nhớ nhập Capcha, click vào nút I agree…, sau đó click nút Join, rồi vào email của bạn để xác nhận tài khoản nhé - Sau khi bạn xác nhận xong, bạn copy link bạn muốn rút gọn, vào ô như hình bên, click nút Shrink Tiếp đó click vào nút copy để copy link đã được rút gọn, bạn mở excel ra tạo 2 cột: cột tên link và cột link rút gọn.
 58. 58. Cơ chế hoạt động của adf.ly (tiếp theo) 58 Bây giờ bạn đã có link rút gọn, bạn mang link đó đi chia sẻ mọi nơi bạn muốn. Khi ai đó click vào link của bạn, nó sẽ chuyển đến adf.ly, một quảng cáo sẽ hiện ra và người dùng phải chờ một số giây, sau đó sẽ hiện ra ô: bỏ qua quảng cáo, người dùng phải click vào ô này để đến link gốc. Bản chất của adf.ly là bắt người dùng phải xem quảng cáo trước khi đến link gốc, và mỗi lượt xem như thế bạn được trả tiền.
 59. 59. Thanh toán của adf.ly 59 Giá click quảng cáo: Với khách truy cập từ US, Canada… thì mỗi 1000 lượt xem bạn sẽ thu được 10 USD, tất nhiên nếu bạn làm link rút gọn cho thị trường Việt Nam thì thu nhập sẽ thấp hơn 10-20 lần. Cách thức thanh toán: Adf.ly sẽ thanh toán vào cuối tháng tiếp theo. mức thanh toán tối thiểu qua Palpal là 5$ và tối thiểu khi thanh toán qua Payoneer là 20$. Như vậy bạn không phải chờ tới cuối tháng tiếp theo mới nhận được tiền nhé, cứ khi nào đủ 5 usd là bạn có thể rút tiền. Bạn xem hướng dẫn tạo paypal và payoneer ở mục III
 60. 60. Cách thức quảng cáo adf.ly 60 Như vậy bản chất của kiếm tiền của adf.ly là bạn là người môi giới giúp tìm những thứ hấp dẫn nhất cho con người. Đối với người dùng thì trước khi nhận được những thứ hấp dẫn nhất đó, họ phải xem quảng cáo của adf.ly trong vòng 10s. Mình đã tạo ra ebook các phương pháp quảng cáo cho adf.ly trên https://www.facebook.com/groups/KiemTienAdfly2030/ Các bạn gia nhập group để download ebook, thảo luận chém gió nhé.
 61. 61. 6. Kiếm tiền với paid survey 61 Có lẽ bạn biết rằng nhu cầu khảo sát (survey) khách hàng là nhu cầu rất lớn. Do vậy ngành khảo sát trực tuyến là một ngành vô cùng cần thiết hiện nay. Không phải ai cũng có thời gian để tham gia khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường, chính vì lẽ đó mà các công ty này cho ra đời ý tưởng: tham gia khảo sát và nhận tiền (paid survey).
 62. 62. Tham gia khảo sát, kiếm 120 triệu/th? 62 Cách đây vài năm đã có câu chuyện bà mẹ kiếm 120 triệu đồng một tháng (bà mẹ trong hình bên ^^), tuy nhiên đó chỉ là cách người ta gian lận cho mục đích đằng sau đó. Tôi xin nói nghiêm túc với các bạn: các bạn có thể kiếm 50, 100, 200, 300 usd/tháng là có thể, chứ bạn không thể làm giàu với nó được. Và trên mạng nhiều trang web cung cấp survey cũng cam quýt bạn như thường (bạn làm cho họ nhưng họ không trả tiền).
 63. 63. Kiếm tiền như thế nào với survey? 63 Kiếm tiền với hình thức survey theo các bước sau: -> Bạn đăng ký làm việc với các trang web survey. -> Chờ các công ty duyệt đơn đăng ký. -> Sau đó họ sẽ gửi survey cho bạn qua mail hàng ngày/hàng tuần. -> Mỗi bản survey bạn hoàn thành sẽ được trả theo nhiều mức khác nhau (tùy theo tính chất công việc).
 64. 64. Lời khuyên của tôi dành cho bạn? 64 Đây là công việc còn đơn giản hơn cả rút gọn link ở mục 5, do vậy nếu như bạn muốn kiếm thêm tiền, công việc đơn giản thì đây là hình thức lý tưởng. Tuy vậy đây là hình thức khá nhiều rủi ro nếu như bạn không biết tìm đúng công ty. Ngoài ra bạn nên tham gia từ 3-10 công ty, phân chia công việc để giảm thiểu rủi ro. Hiện tại tôi đang bận nên chưa tìm hiểu kỹ trang nào tốt cho bạn, tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm trên google.com theo lệnh sau: top paid surveys site:reddit.com best survey sites site:quora.com Reddit.com, Quora.com là 2 trang thảo luận lớn nhất thế giới hiện nay.
 65. 65. 7. Kiếm tiền bằng bán áo thun 65 Kiếm tiền bằng bán áo thun là hình thức bạn thiết kế mẫu in trên áo thun->upload lên trang web bán áo -> bạn đi quảng cáo cho áo đó -> khách xem và mua hàng -> bạn được hưởng hoa hồng 10-25 usd/1 áo. Nếu như bạn không biết thiết kế thì bạn có thể bán mẫu áo của người khác (hoa hồng 10-20 usd/áo). Áo thun được bán cho thị trường Mỹ, Canada, Châu Âu do vậy trình độ tiếng Anh của bạn cũng phải tương đối nhé (đủ để đọc hiểu trở lên ^^). Như hình trên, bạn chỉ cần thiết kế chữ: You can’t scare me I have 2 daughters, còn 2 bàn tay thì thường có sẵn. Bạn chỉ việc quảng cáo mẫu áo này, nếu có khách mua là bạn có hoa hồng.
 66. 66. Ma lực của bán áo thun 66 Nếu như bạn bán được 5000 áo/tháng. Bạn sẽ có ít nhất lợi nhuận là 5000.10 = 50.000 usd, tức là lợi nhuận là 1 tỷ 2. Quá hấp dẫn phải không nào. Đấy là trên lý thuyết, hiện nay việc cạnh tranh bán áo là rất khốc liệt. Mình biết nhiều bạn bỏ mất thời gian 3-4 tháng chỉ tập trung làm áo thun (thiết kế và quảng cáo), cuối cùng là thu được chưa đến 10 sales (chỉ được khoảng 100 usd/3-4 tháng), các bạn ấy cũng phải rời bỏ bán áo thun để chuyển qua các công việc khác.
 67. 67. Tương lai của bán áo thun? 67 Trước hết các bạn cần lường trước, điều gì khó khăn với công việc bán áo thun? - Thứ nhất là ngôn ngữ English và tiếng Việt ngược nhau hoàn toàn, những cái mà bạn thích thì người Mỹ không thích và ngược lại. Do vậy việc lên ý tưởng thiết kế áo, quảng cáo áo đã tiềm ẩn nhiều sai sót. - Thứ hai là bạn muốn bán áo tốt thì phải dùng quảng cáo facebook là chính, nhiều khi quảng cáo đến khô máu ^^ mà chẳng bán được cái nào. Thứ ba là thiết kế áo phải đẹp, nếu bạn tự thiết kế thì để làm được sẽ phải học rất lâu, nếu thuê thì chưa chắc người thiết kế đã truyền tải được ý tưởng của bạn.
 68. 68. Các trang web bán áo thun: 68 Hiện nay có khá nhiều các trang web bán áo thun trên thế giới, tuy nhiên có 2 trang web phổ biến nhất mà bạn nên tham gia trước khi nghĩ đến các trang web khác. - Teespring.com: Đây là trang web bán áo theo mô hình chiến dịch (campaign), mỗi chiến dịch của bạn có thể kéo dài 2, 5, 7, 9 … ngày do bạn quyết định. Khi hết chiến dịch đấy, dựa theo số lượng người đăng ký thì Teespring mới in áo. Ví dụ bạn chọn chiến dịch là 9 ngày, sau đó Teepring giao hàng trong 7 ngày vậy là khách hàng phải chờ 16 ngày mới có hàng. Teespring hơn các mô hình khác là nó cho phép bạn được đưa ra mã giảm giá (bao nhiêu là tùy ở bạn). - Sunfrog.com là trang bán hàng thuần túy, khách mua hàng thì họ có thể nhận hàng sau 3-5 ngày.
 69. 69. Sựa lựa chọn của bạn là gì? 69 - Nếu như bạn giỏi thiết kế, thì bạn có thể chuyên về thiết kế mẫu áo, upload lên các trang web sau để ăn hoa hồng: cafepress.com, redbubble.com, zazzle.com, spreadshirt.com, sunfrog.com, teespring.com - Nếu như bạn có tiền để chạy quảng cáo facebook thì bạn thiết kế mẫu áo , upload lên teespring.com hoặc sunfrog.com, rồi chạy ads. - Nếu như bạn có tiền để chạy quảng cáo facebook nhưng lại không có năng khiếu thiết kể áo thì bạn có thể đăng ký làm seller của sunfrog.com, rồi quảng bá cho các mẫu có sẵn trên sunfrog (hoa hồng 40-60%). - Nếu như bạn không có tiền để chạy quảng cáo, không có năng khiếu thiết kế áo thì bạn có thể chọn cách đăng ký làm seller cho sunfrog.com, sau đó tìm các mẫu áo -> lấy link áo đi quảng cáo (các phương pháp quảng cáo miễn phí) để ăn hoa hồng (40-60%).
 70. 70. Tài liệu tham khảo 70 Các bạn có thể download book miễn phí của mình các phương pháp marketing áo thun trên https://www.facebook.com/groups/KiemTienSunfrog2030 Hiện tại mình không tìm thấy các khóa học tiếng Việt, do vậy nếu bạn học được tiếng Anh thì các bạn có thể tham khảo các khóa học sau: - Affiliate Marketing Beginner: Sell T-Shirts with Teespring - Affiliate Marketing Advanced: Sell T-Shirts With Teespring -Set Up a T-Shirt Design Business on Teespring & SunFrog Đặc biệt khóa học có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày, nếu bạn học đến ngày 25 mà không thích thì bạn yêu cầu hoàn tiền (refund) tại đây.
 71. 71. 8. Kiếm tiền với blogspot.com 71 Hiện nay có rất nhiều dịch vụ blog miễn phí bao gồm: blogger.com (blogspot.com), wordpress.com, tumblr.com… Tuy nhiên blogspot.com là dịch vụ hay nhất cho phép bạn kiếm tiền lý do: -Blogspot.com là một trong những dịch vụ của Google nên sẽ đưa ưu ái. -Blogspot.com cho phép bạn chèn quảng cáo nên bạn có thể kiếm tiền với nhiều mạng quảng cáo khác nhau. - Cá nhân mình thích blogspot.com vì lý do nó xếp hạng khá cao với từ khóa vừa và nhỏ (từ khóa vừa có 50-500 lượt tìm kiếm/tháng theo Google keyword planner).
 72. 72. Các cách kiếm tiền với blogspot.com 72 Với blogspot.com thì hầu như bạn có thể sử dụng cho mọi hình thức kiếm tiền hiện nay như: - Đăng ký kiếm tiền với nhiều mạng quảng cáo: Adsense, Infolinks - Đăng ký kiếm tiền với các mạng affiliate như clickbank.com - Là công cụ hỗ trợ cho nhiều hình thức kiếm tiền khác. Tất nhiên, blogspot.com chỉ là một dạng blog miễn phí cho nên nó cũng có hạn chế: -Không thể đăng ký với một số mạng có yêu cầu cao như Shareasale -Vì là sử dụng dịch vụ của Google, bạn sẽ không thể upload file, blog có thể bị xóa nếu bạn vi phạm các quy định của Google.
 73. 73. Tạo website hay chỉ tạo blog miễn phí? 73 Hiện nay bạn có thể tạo website cực kỳ dễ dàng mà không cần biết các kiến thức về thiết kế web. Chi phí để vận hành một website dựa trên mã nguồn mở Wordpress có thể chỉ tầm 1 - 1.5 triệu vnd/năm (bao gồm tên miền và hosting). Tuy nhiên blogspot.com vẫn là một gợi ý tốt cho những người không muốn đầu tư tiền. Thậm chí cho dù các chuyên gia (họ có cả tiền nữa) thì blogspot.com vẫn là một trong lựa chọn cực kỳ tốt (lý do chính là nó có thể dễ dàng xếp hạng cao trên Google với các từ khóa vừa và từ khóa nhỏ (dài) ), mà bạn chẳng phải làm gì cả (tức làm SEO). Mình xin thêm một ví dụ là bạn mình có blogspot.com bằng tiếng anh, có 73.000 lượt truy cập/tháng, vậy thì bạn đã hiểu thế nào là sức mạnh của blogspot.com.
 74. 74. Xây dựng nội dung cho blog 74 Để xây dựng blog thành công, bạn cần phải -Xác định niche: xây dựng blog theo các chuyên đề nhất định (gọi là niche), bạn đừng tạo ra một blog mà cái gì cũng có nhé. -Xây dựng cấu trúc blog (kiểu như sơ đồ luận văn). Bạn cho từ khóa chuyên đề vào Google keyword planner, nó sẽ gợi ý cho bạn các chủ đề nhỏ hơn. Bạn học cách sử dụng keyword planner tại https://www.youtube.com/watch?v=apE6h3VPsOY - Từ các chủ đề nhỏ hơn bạn nhập tên chủ đề đó vào http://keywordtool.io . Đây là công cụ giúp đưa ra các gợi ý nhỏ hơn nữa (từ khóa nhỏ - hay từ khóa dài). Đến đây bạn đã có: từ khóa chính (chủ đề của blog), từ khóa vừa, từ khóa dài. Bạn cứ theo danh sách từ khóa đó để viết bài. Bạn nên ưu tiên bài viết có từ từ khóa vừa và dài trên blogspot.com.
 75. 75. Giao diện của blogspot.com 75 Các giao diện trong Blogger ta gọi là templates (mẫu có sẵn). Hiện tại có rất nhiều templates có phí và miễn phí. a. Các templates miễn phí: Bạn đăng nhập vào blogger.com (blogspot.com), tiếp đó vào Templates, chọn mẫu mà bạn thích. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các template miễn phí tại: - https://colorlib.com/wp/free-blogger-templates/ - https://dcrazed.com/best-free-blogger-templates/ - https://www.freshdesignweb.com/free-blogger-templates/ - http://www.cssauthor.com/responsive-blogger-templates/ b. Bạn tìm các templates có phí tại: ThemeForest.net
 76. 76. Kiếm tiền blogspot với quảng cáo 76 a. Đăng ký với Adsense Blogspot.com là một đứa con của Google. Adsense là mạng quảng cáo của Google Vậy thì kết hợp adsense và blogspot.com là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo các bước đăng ký adsense tại https://www.youtube.com/watch?v=zDvmCgUa7j4 Để đăng ký adsense thì: -nội dung blog bạn phải tự viết (unique), bài viết không được copy. -blog có tối thiểu 20 bài, mỗi bài 500 từ trở lên. -blog đã có khách truy cập và tuổi đời 3-6 tháng. -Blog nên có một giao diện đẹp.
 77. 77. Kiếm tiền blogspot với quảng cáo (tiếp…) 77 b. Đăng ký với Infolinks.com Infolinks là mạng quảng cáo lớn của thế giới sau adsense. Đơn giá quảng cáo của infolinks thấp hơn adsense rất nhiều nhưng các blogger vẫn sử dụng. Lý do là Infolinks có thể chấp nhận nội dung copy, bài viết nhiều hình ảnh hoặc chèn video. Tuy vậy khi copy bạn nên tự viết đoạn trên đầu 2-3 dòng. Tức là ở đây, nếu bạn biết chắc được blog của bạn không bao giờ có thể được chấp nhận bởi Adsense thì bạn đăng ký Infolinks Điều kiện gia nhập Infolinks: - Blog cũng phải có tối thiểu 15 - 20 bài - Đã có khách truy cập - Đặc biệt là blog phải có giao diện đẹp.
 78. 78. Tài liệu học blogspot 78 Hiện nay việc tiếp cận, sử dụng blogpot cũng dễ nên hầu như mình chưa nghe nói về khóa học sử dụng blogspot. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo tài liệu sau: -Video hướng dẫn blogspot tiếng Việt: https://www.youtube.com/watch?v=pGi0kyjsegY -Bài viết hướng dẫn SEO: http://ngocha89.blogspot.com/2014/09/thu-thuat-blogspot-cho- dan-tu-hoc-seo.html -Khóa học: Basic SEO Guide For Google Blogger trên Udemy.com (tiếng anh), theo đúng tinh thần của Udemy, là bạn được quyền yêu cầu hoàn tiền trong 30 ngày nhé.
 79. 79. 9. Kiếm tiền với Amazon 79 Amazon hiện nay đang là trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Doanh số năm 2015 là 107 tỷ USD, số lượng khách hàng trên Amazon là 304 triệu người. Điều đó cho bạn thấy sức mạnh của Amazon là như thế nào.
 80. 80. Kiếm tiền với Amazon affiliate như thế nào? 80 Amazon có chương trình affiliate marketing với hoa hồng ban đầu là 4% (có thể tăng 6 % + nếu bạn bán được nhiều) Nếu bạn bán được sản phẩm 200 USD, bạn được hoa hồng khoảng 8 USD, cũng không tồi đúng không nào.
 81. 81. Niche site Amazon là gì? 81 Mô hình chính kiếm tiền với Amazon là niche site, tức là một site trong lĩnh vực nhỏ, ngách nào đó. Ví dụ: dân Mỹ, EU rất thích du lịch dã ngoại, họ cần có lều (tent) để nghỉ ngơi. Như vậy kết hợp với camping (dã ngoại), ta có từ khóa best camping tents: tức là những loại lều cho dã ngoại tốt nhất. Sau đó bạn lên Godaddy.com để tìm tên miền liên quan, ví dụ bestcampingtents.com.
 82. 82. Niche site Amazon là gì? (tiếp theo) 82 Tuy nhiên nếu bạn thích, bạn có thể chọn niche rộng hơn là best camping tips nhé (các mẹo du lịch dã ngoại, mình thì đề xuất theo hướng này). Tiếp đó bạn vào Amazon để tìm các sản phẩm lều tốt nhất, ví dụ là 7. Bạn viết một bài tổng hợp đánh giá về 7 loại lều tốt nhất cho camping. Bạn có thể để bài viết này ở trang chủ hoặc trang con của web. Bạn cũng cần viết thêm các bài hướng dẫn về camping nữa. Tối thiểu 1 trang web có 7-10 bài viết, mỗi bài tối thiểu 500 từ. Tiếp đó bạn SEO cho bài viết 7 loại lều tốt nhất cho camping để nó xếp hạng cao trên Google. Khách sẽ tìm từ Google vào trang web của bạn -> vào Amazon mua hàng ->bạn sẽ được hưởng hoa hồng.
 83. 83. Thách thức của kiếm tiền Amazon 83 Những thách thức để kiếm tiền Amazon là: - Thứ nhất là về SEO, đó là quá trình lâu dài và không phải ai cũng thành công. - Thứ 2 là Amazon có rất nhiều quy định về một site chuẩn để làm affiliate cho Amazon, bạn rất dễ bị khóa tài khoản. - Thứ 3 là link affiliate sản phẩm của Amazon bắt buộc phải từ trang web của bạn, tức là bạn không thể mang link affiliate Amazon đi quảng bá khắp nơi như Clickbank. Tuy có nhiều thách thức, nhưng vẫn có rất nhiều người thành công với Amazon. Đơn giản nếu bạn có khả năng SEO tốt thì khả năng thành công là khá cao. Tuy vậy với quan điểm cá nhân của mình, nếu bạn định xây dựng niche site thì bạn nên kiếm tiền với Clickbank.
 84. 84. Tài liệu học Amazon 84 Các khóa học Amazon bằng tiếng Anh trên Udemy.com: - Affiliate Marketing Amazon Blueprint+Software - The Complete 2017 Affiliate Marketing Course Udemy cho phép bạn hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng. Bạn nên yêu cầu refund trong vòng 25 ngày tại đây.
 85. 85. 10. Kiếm tiền với domain parking 85 Domain parking là gì? Domain parking nói nôm na ra là dịch vụ cho thuê tên miền. Khi bạn có tên miền không sử dụng, bạn đăng ký với các công ty domain parking. Khi đó họ sẽ đẩy quảng cáo lên các trang web này (thường là quảng cáo của Google). Khi đó nếu khách vào xem và click vào quảng cáo thì bạn sẽ thu được một phần lợi nhuận quảng cáo. Các nhà chuyên buôn bán tên miền thường sử dụng loại hình kiếm tiền này, lý do là khi họ mua tên miền về đầu cơ, trong thời gian chờ bán thì họ sẽ chơi domain parking.
 86. 86. Các công ty cung cấp dịch vụ domain parking 86 Trong hình trên, bạn thấy là toàn một trang là quảng cáo, đó là tên miền này đang chơi domain parking. Các công ty domain parking chính là: - Số 1: Bodis, Parkingcew: giá quảng cáo tốt nhất. Điều kiện tham gia là có 10 domains, domain phải có tuổi (không phải domain mới).
 87. 87. Các công ty cung cấp dịch vụ domain parking-2 87 - Số 2: Godaddy: https://www.godaddy.com/help/park-a-domain- 338 Với Godaddy thì bạn phải trả phí hàng tháng: nếu trả 3.99/tháng thì được 60%, nếu 9.59 usd/tháng thì được 80%. Mình đang dùng Godaddy, lý do chính là tiện vì mình đang dùng Godaddy để mua và quản lý tên miền của mình. Ngoài ra các bạn không đăng ký được domain parking với Bodis, Parking crew thì có thể đăng ký Godaddy (Godaddy không quy định tiêu chuẩn, bạn có 1 domain hay domain mới tinh cũng được). - Số 3: Voodoo, DomainSponsor, RockMedia - Số 4: Sedo: Cách đây vài năm, Việt Nam mình rất thích chơi Sedo, lý do chắc có lẽ nó dễ kiếm tiền quá, điều kiện đăng ký dễ. Hiện nay thì Sedo rất tệ nhé.
 88. 88. Bạn kiếm được bao nhiêu? 88 Mình đã từng chứng kiến các cao thủ có thể kiếm 5.000-20.000 usd. Riêng trường hợp vài trăm USD thì khá phố biến. Kiếm tiền domain parking là hoàn toàn thật và rất uy tín nhé. Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp kiếm tiền domain parking và kinh doanh tên miền, mình đã từng biết có bạn Việt nam bán được tên miền 84.000 USD. Kinh doanh tên miền cũng là một công việc rất tốt nhưng vì nó thuộc thể loại kinh doanh cần đầu tư vốn nhiều nên mình không đưa vào ebook này. Mình đã xin được báo cáo thu nhập từ một domain tiêu biểu của một người bạn trong vòng 1 năm qua, sử dụng Godaddy là nhà cung cấp domain parking.
 89. 89. Bạn kiếm được bao nhiêu? 89 Trong hình trên, bạn thấy tổng thu nhập là 1626.40 USD/domain/năm. Click cao nhất là 24.08 usd (mình đã nhờ sắp xếp theo thứ tự giảm dần của cột CPC), CPC trung bình là 2.59 usd/một click (CPC = Cost Per Click= giá trung bình mỗi click).
 90. 90. Điều kiện tên miền 90 Mình xin chia sẻ với các bạn là rất, rất nhiều các bạn từ Việt Nam đang cô tình gian lận để kiếm tiền từ các công ty domain parking. Do vậy tình trạng bị khóa tài khoản là khá nhiều. Vậy quy định chính của các công ty domain parking là gì? Điều kiện chính là nguồn khách truy cập (traffic) vào tên miền phải là từ các nguồn sau: -Đánh trực tiếp tên miền vào trình duyệt (type-in). -Nguồn từ các trang tìm kiếm (search): Google, Yahoo, Bing… -Nguồn từ backlink cũ. Tức là ví dụ bạn xây dựng một link từ forum webtretho.com trỏ về tên miền của bạn, nếu trước khi bạn đăng ký parking thì ok, nếu sau khi bạn đăng ký thì không được (sẽ bị khóa tài khoản). Tất cả các nguồn khách truy cập không thuộc 3 loại trên là bất hợp pháp và sẽ bị khóa tài khoản.
 91. 91. Cách nào để kiếm tiền domain parking tốt? 91 Chúng ta có những cách như sau: -Tên miền cũ không sử dụng thì chúng ta mang đi park (cách phổ biến nhất). -Mua tên miền, sau đó đi quảng cáo bằng backlink, sau khi đủ backlink mới đăng ký với parking domain. -Mua các tên miền cũ đã hết hạn. Thực tế là hàng ngày có hàng trăm nghìn trang web cũ đã hết hạn mà chủ của nó không gia hạn, quên gia hạn. Do vậy nếu tìm được những tên miền hết hạn này thì bạn có thể mua và đăng ký domain parking. Vậy sau khi đã parking domain, chúng ta có được quảng cáo cho domain đó không? Chắc chắn là không. Tuy nhiên vẫn có một cách là bạn quảng cáo bằng link chết. Cụ thể là bạn đi quảng cáo khắp nơi rằng: trang web abc.com có free ebook…..chẳng hạn. Tức là chúng ta không để link đầy đủ dạng http://www.abc.com mà chỉ để là abc.com.
 92. 92. Tài liệu học parking domain 92 - Tìm các bài viết trên ddth.com bằng lệnh sau trên google.com Parking domain site:ddth.com - Các bạn có thể tham gia thảo luận trên facebook group: https://www.facebook.com/groups/KiemTienDomainParking2030 - Forum chuyên ngành rất chất thảo luận parking domain bằng tiếng Anh: https://www.namepros.com/forums/domain-parking-and-traffic- monetization.126/ - Khóa học domain parking tiếng Việt thì không có, nhưng bạn có thể học bằng tiếng anh trên Udemy: Establish an Online Business Using Domain Parking. Udemy cho phép bạn hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng. Bạn nên yêu cầu refund trong vòng 25 ngày tại đây.
 93. 93. 11. Kiếm tiền với shopify 93 Bạn muốn bán sản phẩm với thương hiệu riêng của bạn (ví dụ áo thun, ốp điện thoại…), bạn không phải lo về khâu sản xuất, giao hàng; bạn cũng không phải lo về thiết kế web, hosting…. bạn chỉ lo về thiết kế và tìm khách hàng thì shopify là giải pháp tuyệt với nhất hiện nay. Lưu ý là hiện nay Shopify chỉ áp dụng bán hàng cho Mỹ, Canada, Châu Âu (tiếng Anh) thôi các bạn nhé. Mình xin nhắc lại: các bạn chỉ phải lo thiết kế sản phẩm và tìm khách hàng, sản phẩm sẽ gắn tên thương hiệu của bạn, tất cả mọi việc còn lại đã có Shopify và các đối tác của họ lo. Vậy thì bạn có thể kinh doanh những sản phẩm gì? Từ quần áo thun, cốc có in hình, ốp điện thoại, trang sức, phu kiện… Shopify cho phép dùng thử 14 ngày nên bạn có thể thực hành theo các bước sau mà không phải mất tiền nhé.
 94. 94. Các bước đăng ký shopify 94 Bước 1: Tạo ra tên shop -Trước tiên bạn cần phải có một cái tên cửa hàng (store), tên này phải chưa có trên Shopify, tên nên dễ đọc bằng tiếng Anh. - Ví dụ tôi chọn DavidFashion thì không còn, vậy tôi chọn DavidFashion68 - Tiếp đó bạn nhập email, password, tên store như hình bên, click vào nút create your store.
 95. 95. Các bước đăng ký shopify (tiếp theo) 95 Bước 2: Khai báo thông tin cơ bản Tiếp đó, màn hình hiện ra như hình bên, bạn chọn thông tin y như hình bên để có thể chọn gói mở đầu thấp nhất. Chọn xong bạn click nút Next
 96. 96. Các bước đăng ký shopify (tiếp theo) 96 Bước 3: Nhập địa chỉ Tiếp đó bạn nhập thông tin như hình trên, để trống 2 ô mình đã ghi trong hình. Sau đó bạn click nút Enter my store thì quá trình cài đặt sẽ kết thúc. Bạn đã có store như của mình vừa tạo thử: https://davidfashion68.myshopify.com Nếu bạn muốn shop bạn có tên miền riêng thì bạn mua một tên miền tại Godaddy.com và tích hợp và Shopify nhé (bạn phải mua gói dịch vụ của Shopify thì mới có tính năng này).
 97. 97. Các bước đăng ký shopify (tiếp theo) 97 Bước 4: Lựa chọn nhà cung cấp Bạn vào địa chỉ https://apps.shopify.com, tìm kiếm nhà cung cấp, ví dụ tìm nhà sản xuất áo thun thì đánh tshirt vào. Mình thấy trên đây thì có ViralStyle, Print Aura là 2 nhà sản xuất áo thun có tiếng tốt. https://apps.shopify.com/print-aura https://apps.shopify.com/viralstyle-fulfillment Ví dụ mình chọn Print Aura, một nhà sản xuất áo thun của Mỹ. Trong link này bạn sẽ thấy Print Aura hướng dẫn bạn phải đăng ký tài khoản Print Aura, sau đó cài đặt ứng dụng Print Aura trên Shopify.com, sau đó bạn nhập mẫu thiết kế lên Print Aura sẽ tự động hiện lên shop của bạn.
 98. 98. Quyết định giá sản phẩm 98 Sau khi quyết định chọn nhà sản xuất, bạn phải là người quyết định giá bán của sản phẩm, ví dụ giá thành sản xuất của Print Aura tại: https://printaura.com/pricing Ví dụ áo thun nam, vải Gidan giá 10.25 usd, ngoài ra còn các phụ phí như hình dưới đây (nếu bạn thích thì trả thêm). Giả sử bạn xác định giá áo là 21 USD (nếu thiết kế bạn độc lạ duy nhât, thì bạn có thể cho giá 25-29 usd). Vậy bán được 3 -5 áo/tháng là bạn đã có thể hòa vốn. Tuy nhiên đây là một công việc quá thú vị phải không.
 99. 99. Quy trình mua hàng 99 Các bước mua hàng như sau: -> Khi khách hàng vào shop của bạn mua hàng -> họ thanh toán cho Shopify -> đơn hàng sẽ tự động chuyển cho Print Aura -> Print Aura sản xuất và giao hàng cho khách (giữa Shopify và Print Aura sẽ có quy trình thanh toán sản xuất riêng). -> Shopify tổng hợp doanh số và thanh toán cho bạn. Bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền? -> Chi phí tên miền (nếu có) hàng năm khoảng 15 USD. -> Chi phí mua gói store hàng tháng thấp nhất là 29 usd/tháng, các gói khác là 79, 299 usd/tháng. Ngoài 2 chi phí trên, bạn không mất thêm chi phí nào cho Print Aura hay Shopify.
 100. 100. Bán hàng thiết kế hay có sẵn? 100 Với việc kinh doanh trên Shopify, quy trình đăng ký bán hàng thiết kế hoặc hàng có sẵn là giống nhau. a. Bán hàng do bạn thiết kế: Đây là cách bạn làm việc với các nhà cung cấp của Shopify, có các ứng dụng được cài đặt trên Shopify tại : https://apps.shopify.com (như hướng dẫn các bước ở trên). b. Bán hàng theo cách bán tự động: Theo cách này, bạn liên hệ với các đối tác bán sỉ trên Shopify (đây là các đối tác có hàng sẵn có (bạn không phải thiết kế), việc của bạn chỉ là lựa chọn đối tác, lựa chọn sản phẩm và đàm phán giá cả. Bạn có thể tìm đối tác, tìm sản phẩm tại: https://wholesale.shopify.com
 101. 101. Tài liệu học Shopify 101 Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cài đặt Shopify tiếng Việt như sau: https://www.youtube.com/watch?v=Z0S48U00Ybs https://www.youtube.com/watch?v=hE2zMdHwMQs&t=16s Các khóa học tiếng Anh về shopify trên Udemy.com - Shopify Power: Build An Ecommerce Website Using Shopify - Shopify Tyrant: How To Start An Ecommerce Biz From Scratch Udemy cho phép bạn hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng. Bạn nên yêu cầu refund trong vòng 25 ngày tại đây.
 102. 102. 12. Kiếm tiền bằng cách tạo website 102 Có lẽ chúng ta cứ nghĩ rằng tạo website là ghê ghớm lắm nhưng hiện nay, việc tạo web chưa bao giờ dễ dàng và rẻ như vậy, bạn cũng không cần phải biết kiến thức về thiết kế web. Hiện nay có 2 loại mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí là Wordpress và Blogger. Dù là trường hợp nào thì bạn cũng phải mua tên miền.
 103. 103. Wordpress hay Blogger? 103 Các loại tên miền phổ biến là .com, .net, .org, .info. Hiện nay phí tên miền trung bình 10-15 usd/năm. -Với wordpress bạn có thể sử dụng tất cả tính năng của web, nhưng để sử dụng wordpess thì bạn phải mua hosting. Một host tương đối dùng được và rẻ sẽ là 80-100k/tháng. -Với blogger thì bạn bị hạn chế tính năng hơn, nhưng bạn có thể dùng host miễn phí (của Google). Hiện nay đa phần mọi người đều dùng Wordpress vì tính chuyên nghiệp cao, với cá nhân mình thì trước đây mình dùng Wordpress hiện nay 80 % của mình dùng Blogger, 20% dùng Wordpress. Lý cho chính mình dùng blogger là ngại không muốn tốn quá nhiều thời gian vào quản trị web, hosting.
 104. 104. Mua tên miền 104 Godaddy là công ty cung cấp dịch vụ tên miền tốt nhất thế giới hiện nay. Bản thân mình dùng Godaddy từ 2008 đến nay, việc quản trị và hỗ trợ của Godaddy là tuyệt vời. Hiện tại Godaddy có tính năng bảo mật 2 lớp qua điện thoại (mỗi lần vào goddady thì phải có tin nhắn đến điện thoại), điều này làm mình cực kỳ yên tâm, vì nếu tên miền của bạn bị hacker chiếm mất thì đó là tai họa lớn. Bạn cần phải làm thẻ Master hoặc Visa (loại credit card), rồi nộp tiền vào (dư ra một chút nhé). Bạn chụp sẵn CMND 2 mặt để cung cấp cho Godaddy. Giá mua tên miền .com hiện tại khoảng 10-15 usd nhưng nếu mua gói 2 năm thì thường giá sẽ giảm: 2 năm sử dụng còn 17 usd. Tên miền .info năm đầu sẽ chỉ mất 3 Usd.
 105. 105. Mua hosting 105 Theo đánh giá của tạp chí PCMag thì Godaddy được đánh giá 4/5* về dịch vụ hosting. Đây không phải là công ty hosting tốt nhất thế giới nhưng nếu như bạn cần: -Hosting và Domain tương thích, cài đặt nhanh chóng (vì Domain và Hosting của cùng Godaddy) - Giá cả phải chăng, chất lượng tương đối ổn định. Thì Godaddy là sự lựa chọn tốt nhất. Giá hosting khởi đầu hiện tại của Godaddy là 3.99 USD/tháng. Nếu bạn dùng mã nguồn blogger thì bạn không cần mua hosting.
 106. 106. Cài đặt Web 106 Cách 1: Cài đặt Wordpress: -Hướng dẫn tiếng Việt: https://www.youtube.com/watch?v=IBaa3sNSEqo -Hướng dẫn tiếng Anh: https://www.youtube.com/watch?v=Olhhlqs_iFk Cách 2: Cài đặt mã nguồn blogger -Trước hết bại phải tạo một blog tại blogspot.com -Tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn tại đây.
 107. 107. Thay đổi giao diện web 107 a. Với wordpress Các giao diện trong wordpress ta gọi là theme. Hiện tại có rất nhiều theme có phí và miễn phí. a.1 Các theme miễn phí: https://wordpress.org/themes/ -> kho theme miễn phí của wordpress, bạn download về đăng nhập vào web của bạn theo cấu trúc: abc.com/wp-admin sau đó vào Apperance/Theme/Click vào add new/Upload để upload theme lên web; các theme miễn phí khác: https://colorlib.com/wp/free-wordpress-themes/ https://www.codeinwp.com/blog/best-free-wordpress-themes/ https://athemes.com/collections/free-wordpress-themes/ a.2 Bạn tìm các theme có phí tại: ThemeForest.net
 108. 108. Thay đổi giao diện web (tiếp theo) 108 b. Với Blogger Các giao diện trong Blogger ta gọi là templates (mẫu có sẵn). Hiện tại có rất nhiều templates có phí và miễn phí. b.1 Các templates miễn phí: Bạn đăng nhập vào blogger.com (blogspot.com), tiếp đó vào Templates, chọn mẫu mà bạn thích, bạn xem các mẫu khác tại: - https://colorlib.com/wp/free-blogger-templates/ - https://dcrazed.com/best-free-blogger-templates/ - https://www.freshdesignweb.com/free-blogger-templates/ - http://www.cssauthor.com/responsive-blogger-templates/ b.2 Bạn tìm các templates có phí tại: ThemeForest.net
 109. 109. Kiếm tiền với website 109 Vì website là hình thức tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn cho nên bạn có thể ứng dụng mọi kiếm tiền với website của bạn. Có hai hình thức kiếm tiền chính là: -Kiếm tiền từ bán quảng cáo cho các công ty quảng cáo như Google, Infolinks, Chitika.. -Kiếm tiền với affiliate marketing. Khi xây dựng website bạn sẽ tạo ra sự tin tưởng với các doanh nghiệp cho nên bạn có thể đăng ký khá dễ với hầu hết các mạng affiliate marketing. Ngoài ra, khi bạn xây dựng website, bạn sẽ xây dựng được sự tin tưởng của người xem, do vậy họ sẽ dễ tin tưởng các sản phẩm do bạn môi giới.
 110. 110. 13. Kiếm tiền từ các mạng affiliate Việt Nam 110 Hiện nay Việt nam có 3 mạng affiliate chính là: Masoffer, AccessTrade, Unica . Bạn click link trên để đăng ký. Hiện nay việc đăng ký 3 mạng affiliate là rất dễ dàng. Sau khi đăng ký xong, bạn phải vào đăng ký quảng bá cho một công ty cụ thể, ví dụ bạn nộp đơn quảng bá cho Lazada. Sau khi được Lazada chấp nhận thì bạn vào tạo link affiliate cho từng sản phẩm. Sau khi có link affiliate thì bạn mang link đó đi quảng bá, nếu khách hàng mua hàng qua link affiliate của bạn thì bạn được hoa hồng. Bản thân mình cũng đăng ký cả 3 mạng trên nhưng mình chưa quảng bá sản phẩm mà vẫn tập trung mảng English, lý do là hoa hồng mạng affiliate Việt nam thấp và người VN ta cũng chưa hào hứng mua hàng qua mạng.
 111. 111. 14. Kiếm tiền bằng cách viết ebook 111 Viết ebook (sách điện tử xem trực tuyến online) để kiếm tiền là một trong những xu hướng khá tốt hiện nay. Thậm chí, một số bạn còn có thể đi theo con đường kinh doanh ebook, bạn có 2 hướng như sau: - Cách 1: Viết ebook dựa theo những kiến thức sẵn có của bạn. Đây không những là cách bạn kiếm tiền mà còn là cách để bạn quảng bá thương hiệu cá nhân. Cách 2: Kinh doanh ebook: Trong cách này bạn đi theo hướng sau: ->tìm các xu hướng đang hót trên mạng -> xây dựng chủ đề ebook -> thuê người viết khung ebook -> thuê người viết ebook theo khung - > thuê người đánh giá ebook… -> bán ebook
 112. 112. Cách để tăng cường chất lượng ebook 112 Bạn có thể cải tiến chất lượng bằng 2 cách sau: - Cách 1: Bạn phải thuê ít nhất 2 người để review (đánh giá) ebook của bạn. Nếu ebook tiếng Anh thì bạn lên fiverr.com, tìm kiếm theo từ khóa ebook review để tìm người review cho bạn. - Prelaunch: giai đoạn tiền khai trương. Bạn phải tìm khách hàng để họ đánh giá ebook của bạn, bạn có thể cung cấp ebook miễn phí hoặc giảm giá. BẠN LUÔN LUÔN PHẢI LƯU Ý RẰNG: CẢI TiẾN CHẤT LƯỢNG LÀ YẾU TỐ SỐNG CÒN ĐẾN ViỆC KINH DOANH EBOOK CỦA BẠN.
 113. 113. Cách quảng bá ebook: 113 Có rất nhiều cách để quảng bá một sản phẩm online, trong đó có ebook. Bạn tham khảo các phương pháp quảng cáo online trong mục IV. Tuy nhiên có 2 cách mà bạn cần phải làm: 1. Tạo một facebook fanpage để giới thiệu về sản phẩm của bạn. 2. Tạo một website để giới thiệu sản phẩm. Một website giới thiệu về ebook của bạn là một cách vô cùng chuyên nghiệp, bạn tham khảo mục 12 để xem hướng dẫn tạo website.
 114. 114. Tài liệu hướng dẫn: 114 Hiện không có tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Việt. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng tiếng Anh, bạn muốn viết ebook bằng tiếng Anh, kinh doanh ebook tiếng Anh thì đây là thị trường rộng mở có hàng tỷ dân đang sử dụng English. Với Amazon Kindle thì việc kinh doanh ebook của bạn thật đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký Amazon Kindle, sau đó upload ebook lên Amazon. Amazon Kindle là một thiết bị của Amazon cho phép người dùng đọc sách trên kho sách trực tuyến của Amazon (trả phí hàng tháng). Ước tính số lượng người dùng Amazon Kindle là 70 triệu người. Như vậy khi bạn upload ebook lên Amazon, thì ebook của bạn có cơ hội được tìm kiếm bởi 70 triệu người. Ngoài ra bạn có thể tự quảng cáo ebook của bạn.
 115. 115. Tài liệu hướng dẫn (tiếp theo): 115 Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh doanh ebook với Amazon, thì có khóa học: Amazon Kindle eBook Publishing - How to Succeed on Kindle bằng tiếng Anh trên Udemy.com Udemy cho phép bạn hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng. Bạn nên yêu cầu refund trong vòng 25 ngày tại đây.
 116. 116. 15. Kiếm tiền bằng mở khóa học online 116 Nếu như bạn có kiến thức, bạn có khả năng đào tạo thì khóa học online là cách rất tốt để bạn kiếm tiền, nâng cao khả năng đào tạo, xây dựng thương hiệu cá nhân. Hiện nay, việc mở một khóa học online không khi nào lại dễ dàng như vậy. - Bạn có thể liên hệ với Unica.vn, Kyna.vn để mở các khóa học tiếng Việt. - Để mở khóa học tiếng Anh cho thị trường nước ngoài, bạn liên hệ với Udemy.com Việc của bạn là tạo các video hướng dẫn, sau đó Unica, Kyna, Udemy sẽ xử lý và mở khóa học trực tuyến trên trang web của họ.
 117. 117. Thu nhập của bạn là bao nhiêu? 117 Bạn sẽ là người định giá khóa học, cơ chế phân chia doanh số thường là như sau: -Bạn được hưởng 30% khóa học -Unica/Kyna/Udemy hưởng 30% -Người môi giới khóa học hưởng 40%. Nếu như bạn tự tìm khách cho khóa của bạn (tuân thủ quy định của Unica, Kyna, Udemy) thì bạn được thêm 40% nữa. Lợi thế của mô hình hợp tác với Unica, Kyna, Udemy là bạn không phải lo về thiết kế web, quản trị web, quảng cáo (thường trên các web này có khách hàng sẵn, thứ 2 là các trang web này cũng tự quảng cáo).
 118. 118. Thu nhập của bạn là bao nhiêu? 118 Bạn sẽ là người định giá khóa học, cơ chế phân chia doanh số thường là như sau: -Bạn được hưởng 30% khóa học -Unica/Kyna/Udemy hưởng 30% -Người môi giới khóa học hưởng 40%. Nếu như bạn tự tìm khách cho khóa của bạn (tuân thủ quy định của Unica, Kyna, Udemy) thì bạn được thêm 40% nữa. Lợi thế của mô hình hợp tác với Unica, Kyna, Udemy là bạn không phải lo về thiết kế web, quản trị web, quảng cáo (thường trên các web này có khách hàng sẵn, thứ 2 là các trang web này cũng tự quảng cáo).
 119. 119. Tự mở các khóa học online 119 Nếu như bạn không muốn hợp tác với Unica, Kyna, Udemy thì bạn có thể tự mở khóa đào tạo online. Bạn có 2 lựa chọn về website như sau: - Cách 1: Thuê một đơn vị thiết kế web đào tạo cho bạn. Lợi thế cách nào là đều là người Việt với nhau, dễ triển khai. Nhược điểm là nếu quan hệ giữa 2 bên gặp trục trặc thì bạn gặp tai họa, vì thường đối tác khác sẽ triển khai code lại web từ đầu. - Cách 2: Dùng mã nguồn mở Wordpress, đây là mã nguồn số 1 thế giới nên bạn hoàn toàn yên tâm. Sau đó kết hợp với mua một theme (giao diện) chuyên cho trang đào tạo (membership site). Theme đang bán chạy nhất là Salutation Responsive WordPress (được đánh giá 4,6*/5 từ 5000+ khách hàng), bạn cũng có thể tìm themes khác tại: All wordpress membership themes
 120. 120. Tài liệu tham khảo 120 Hiện nay mình không thấy có nhiều tài liệu hướng dẫn mở các khóa học online bằng tiếng Việt. Tuy nhiên nếu bạn muốn học khóa học: cách mở khóa học online bằng tiếng Anh thì bạn có thể tham khảo khóa học: Teach Online 2016: Create Amazing Udemy Courses Udemy cho phép bạn hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng. Bạn nên yêu cầu refund trong vòng 25 ngày tại đây.
 121. 121. 16. Kinh doanh online tại Việt nam 121 Chưa bao giờ việc kinh doanh online với các bạn trẻ lại dễ dàng như hiện nay, 2 xu hướng chính hiện nay là: - Mua quần áo phụ kiện từ Trung Quốc, Hàn Quốc nhập về Việt Nam để bán. - Bán các đặc sản từ các vùng quê, thực phẩm tự làm, sản phẩm handmade…
 122. 122. Kinh doanh quần áo phụ kiện 122 Mô hình kinh doanh này dựa trên việc bạn lên các trang web của Trung Quốc, Hàn Quốc như: -Trung Quốc: Taobao.com, aliexpress.com, dhgate.com, alibaba.com - Hàn Quốc: http://global.gmarket.co.kr Bạn tìm các sản phẩm được đánh giá cao, mua sỉ và nhập về Việt Nam để bán.
 123. 123. Kinh doanh đặc sản quê, thực phẩm 123 Với tình trạng thực phẩm bẩn, độc hại hiện nay thì nhu cầu về thực phẩm, đặc sản quê ngon và an toàn đang rất lớn, đây là cơ hội cho các bạn ham thích kinh doanh. Một số sản phẩm phổ biến như: - Nem chua - Kim chi - Thịt trâu gác bếp - Mực khô…
 124. 124. Quảng bá online như thế nào? 124 Hiện tại 2 kênh chính để quảng bá sản phẩm này là tham gia forum và facebook , trong đó facebook là kênh chủ yếu. Bạn có thế quảng bá trên facebook thông qua cách sau: - Đăng tin rao vặt trên các group liên quan. - Tạo facebook fanpage và sử dụng quảng cáo facebook - Tạo tài khoản facebook cá nhân và kết bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về facebook marketing, bạn có thể tham khảo khóa học Facebook Marketing từ A-Z, khóa học đã có 1400+ người học và được đánh giá 5* trên Unica.vn. Bạn nhập mã: KHUYENMAI88 để được giảm giá 40%.
 125. 125. 17. Kiếm tiền với dropshipping 125 Dropshipping: Đây là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Trong đó từ Drop nghĩa là bỏ qua, shipping là vận chuyển. Nhiệm vụ của bạn là tìm nhà cung cấp hàng giá rẻ, ví dụ bạn có thể tìm trên các trang web của Trung Quốc như Aliexpress, Alibaba (ví dụ bạn tìm được nhà cung cấp bán chuột máy tính là 2 USD/SP). Sau đó bạn đăng bán sản phẩm trên Amazon, Ebay, Etsy với giá 10 USD. Khi có khách order hàng, bạn chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp để họ ship hàng. Bạn được ăn hoa hồng chênh lệch. Trong mục 11, mình đã giới thiệu cách kiếm tiền với Shopify, đây là hình thức cao cấp của dropshipping vì mọi thứ đều tự động 100%. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết: https://thaihoanghd.com/gioi-thieu-series-huong-dan-kiem-500- thang-voi-dropshipping
 126. 126. Phân biệt 2 hình thức dropshiping: 126 -Hình thức 1: mở cửa hàng trên Amazon.com, Ebay.com,Etsy.com. Đây là các trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đã có sẵn lượng khách hàng khổng lồ, do vậy bạn tận dụng được lượng khách sẵn có trên Amazon, Ebay, Etsy -Hình thức 2: Tạo shop bán hàng với Shopify. Đây là cửa hàng bán hàng online chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể mua tên miền riêng, thiết kế giao diện web bán hàng, hosting, thanh toán…đều sử dụng shopify. Tuy nhiên với hình thức này bạn phải tự quảng cáo 100% thì mới có khách hàng.
 127. 127. 18. Kiếm tiền với FBA 127 FBA (Fulfillment by Amazon) là một dịch vụ của Amazon, nó cho phép hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên amazon. Mô hình kinh doanh của FBA là: -> Bạn tìm nguồn hàng, đàm phán giá, bỏ tiền ra mua hàng -> Nhà cung cấp sẽ nhập hàng về kho Amazon cho bạn. -> Bạn tìm khách mua hàng của bạn. -> Amazon sẽ chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng, ship hàng cho khách. Bản chất của kinh doanh FBA là mua giá sỉ, sau đó bán lẻ kiếm lời (Amazon giúp bạn lưu kho và ship hàng). Bạn có thể tham khảo thêm bài viết https://thaihoanghd.com/kiem-tien-voi-fba/
 128. 128. Các hình thức kiếm tiền khác 128 - Kiếm tiền với đồng tiền bitcoin: Đây là hình thức mua bán đồng tiền ảo bitcoin. Bitcoin là đồng tiền ảo đã được chấp nhận thanh toán quốc tế, theo quan điểm của mình thì kinh doanh Bitcoin cũng tương tự như kinh doanh ngoại tệ vậy. Vấn đề là mình đã từng biết từ 2016 đã có các nhóm triển khai Bitcoin thành đa cấp luôn. - Kiếm tiền qua kinh doanh forex, chứng khoán trên thị trường quốc tế. Cái này các bạn tự tìm hiểu nhé. - Đặt cược bóng đá quốc tế: Đặt cược bóng đá quốc tế sẽ chính thức được hợp thức hóa kể từ ngày 31/3/2017, khi Nghị định 06/2017/NĐ-CP do Chính phủ vừa ban hành có hiệu lực. Do vậy có lẽ các bạn có thể làm affiliate cho các trang cá cược quốc tế.
 129. 129. III. Các phương pháp thanh toán online 129 Hiện nay trên thế giới có khá nhiều hình thức thanh toán online, tuy nhiên với thị trường Việt Nam hiện nay thì có các phương thức thanh toán phố biển sau: - Thanh toán bằng séc (Check): hiện tại hầu như không sử dụng nữa. - Các bạn kiếm tiền từ Google adsense thì chỉ cần tạo tài khoản VND ở bất kỳ ngân hàng nào là có thế nhận được tiền.
 130. 130. 130 - Tạo tài khoản paypal, payoneer để nhận tiền từ các đối tác nước ngoài - Tạo tài khoản Visa hay Master card (phải là thẻ tín dụng credit card) để thanh toán cho các dịch vụ nước ngoài và nhận tiền từ paypal. Như vậy để kinh doanh online thì bạn nên làm ngay 3 loại thẻ, tài khoản nhé: thẻ Visa/Master, tài khoản paypal, tài khoản payoneer. Việc làm các tài khoản này cũng dễ dàng, không tốn tiền (chỉ mất phí làm thẻ).
 131. 131. 1. Thẻ Visa hoặc Master Card 131 Thẻ Visa hay Master card là thẻ thanh toán quốc tế (ghi rõ là credit card). Bạn làm một trong 2 đều được. Bạn có thể làm thẻ này tại tất cả các ngân hàng Việt Nam, tuy nhiên mình thì khuyến khích làm ở ACB vì tính ổn định của nó với Paypal (cá nhân mình dùng ACB).
 132. 132. Khi làm thẻ Visa hoặc Master Card bạn cần lưu ý: 132 - Vì tỷ giá luôn giao động nên bạn nạp vào thẻ dư ra một chút, ví dụ bạn Mua domain giá 15 USD * 22500 = 337500, thì mình nạp vào 400k -Khi nhập số liệu thẻ vào phần thanh toán thì mình copy từ file word sang (để tránh hacker biết được thẻ của bạn). Vậy bạn phải tạo sẵn file word và nhập thông tin thẻ trên đó. Để bảo mật thì bạn nên đặt password cho file word này. - Bạn không nên nạp nhiều tiền vào thẻ, chỉ nạp vừa đủ thôi nhé. Nếu tiền về thì bạn nên rút ngay
 133. 133. 2. Tạo tài khoản Paypal 133 Các bước tạo tài khoản paypal: • Mang 100k kèm CMND ra ngân hàng ACB để làm tài khoản Visa hoặc Master Card (debit – credit card). Trong đó bạn phải nộp vào 50k để verify (xác nhận) với Paypal • Tạo tài khoản Paypal, tạo xong thực hiện verify paypal. • Sau khi thực hiện lệnh verify, Paypal sẽ gửi 4 mã digit-code về ACB. Bạn phải tìm mã này từ ACB bằng 3 cách: ACB tự động gửi SMS cho bạn, xem trên ACB online, không có nữa thì bạn gọi lên ACB nhờ hỗ trợ. • Khi có mã code rồi, bạn quay lại paypal, chọn ready to confirm để nhập 4 mã digit-code vào và hoàn tất quá trình verify paypal. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại: https://www.youtube.com/watch?v=aSYAgI3REVI
 134. 134. 3. Tạo tài khoản Payoneer 134 Các bước tạo tài khoản Payoneer: • Truy cập Payoneer.com, đăng ký một tài khoản như đăng ký các tài khoản khác. • Sau khi đăng ký xong, Payoneer sẽ gửi mail xác nhận thành công trong vòng 3-5 ngày làm việc. • Sau đó Payoneer sẽ gửi thẻ cho bạn, bạn sẽ nhận được thẻ trong vòng 2-4 tuần. • Khi nhận được thẻ, bạn phải vào trang web payoneer để kích hoạt thẻ.
 135. 135. Tài khoản payoneer (tiếp theo) 135 • Tiếp đó bạn phải vào trang web, ví dụ bạn làm cho clickbank thì vào clickbank để cài đặt Payoneer cho Clickbank, tiền sẽ tự động chuyển từ Clickbank về Payoneer. • Để rút được tiền, bạn đăng ký một tài khoản USD tại ACB, sau đó nhập tài khoản này vào Payoneer.com. Cuối cùng khi nhận được tiền bạn chỉ cần đổi USD sang VND tại ACB là ok Lưu ý: Nếu khi đăng nhập Payoneer đến lần thứ 2 mà vẫn bị sai, bạn phải dùng chức năng đổi mât khẩu. Đăng nhập sai 3 lần trở lên thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong vòng 3-4 tuần.
 136. 136. IV. Các phương pháp quảng cáo online 136 Hiện tại mình đang chuẩn bị ra ebook tất tần tật các phương pháp marketing online, các bạn đón chờ ebook miễn phí này sau nhé. Đối với mỗi hình thức kiếm tiền mình sẽ có ebook miễn phí các cách quảng bá cho từng hình thức riêng.

×