O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

Thủ tục mua hóa đơn bán lẻ

Thủ tục mua hóa đơn bán lẻ cho các hộ kinh doanh nhỏ

  • Seja o primeiro a comentar

  • Seja a primeira pessoa a gostar disto

Thủ tục mua hóa đơn bán lẻ

  1. 1. THỦ TỤC MUA HÓA ĐƠN BÁN LẺHộ kinh doanh nộp thuế ổn định 6 tháng hoặc 1 năm không có nhu cầu sử dụng hoáđơn quyển và các hộ không có đăng ký kinh doanh, các tổ chức không kinh doanhthường xuyên có phát sinh doanh thu hàng hoá dịch vụ nếu có nhu cầu sử dụng hoáđơn lẻ liên hệ với Cục thuế xin cấp hoá đơn lẻVậy cần làm những thủ tục mua hóa đơn bán lẻ như thế nào ?Đối tượng mua hóa đơn bán lẻ:- Tổ chức không là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh (là các tổ chức có hoạtđộng kinh doanh nhưng không được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp,Luật Các tổ chức tín dụng, Luật Kinh doanh bảo hiểm)- Hộ, cá nhân kinh doanhThủ tục mua hoá đơn bán lẻ:Đơn đề nghị mua hóa đơn (theo mẫu số 3.3 Phụ lục 3 ban hành theo Thông tư 153)Khi đến mua hóa đơn, người mua hóa đơn (người có tên trong đơn hoặc người được chủhộ kinh doanh ủy quyền bằng giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật) phải xuất trìnhgiấy chứng minh nhân dân còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật vềgiấy chứng minh nhân dân.Trường hợp, cá nhân cho thuê nhà muốn mua hóa đơn thì phải xuất trình thêm:Hợp đồng thuê nhà bản saoGiấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (Bản sao đối với trường hợp cá nhân mua hóa đơnlần đầu)Biên lai nộp thuế môn bàiBiên lai nộp thuế GTGTBiên lai nộp thuế TNCN (nếu có phát sinh)Giấy giới thiệu (nếu chủ nhà không trực tiếp đi mua)CMND sao y bản chínhThời hạn giải quyết: Ngay trong ngày làm việc kể từ khi nhận được bộ hồ sơ hợp lệ.
  2. 2. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức/Cá nhânCơ quan thực hiện thủ tục hành chính:+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục thuế quản lý trực tiếp+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục thuế quản lý trực tiếpKết quả thực hiện thủ tục hành chính: Nhận liên 1 và liên 2 hoá đơn mẫu 02GTTTLệ phí (nếu có):Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm ngay sau thủ tục a):Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):Theo dich vu ke toan thueTài liệu tham khảo:Tài liệu kế toánHọc kế toán tổng hợp thực hành thực tế

    Seja o primeiro a comentar

    Entre para ver os comentários

Thủ tục mua hóa đơn bán lẻ cho các hộ kinh doanh nhỏ

Vistos

Vistos totais

4.244

No Slideshare

0

De incorporações

0

Número de incorporações

2

Ações

Baixados

31

Compartilhados

0

Comentários

0

Curtir

0

×