O slideshow foi denunciado.
Seu SlideShare está sendo baixado. ×

bảng giá thiết kế tvc quảng cáo tốt nhất

Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Chỗ nào làm phim quảng cáo độc đáo - Nơi nào làm video clip quảng cáo độc đáo
Công ty làm phim quảng cáo 3D kiến trúc t...
2) Nhanh chóng truyền đạt thông tin dự án, tiết kiệm thời gian đáng kể và
chuyển tải nội dung hiệu quả cho người xem so vớ...
 Lo lắng mỗi ngày vì lần đầu tìm hiểu nên không biết các tiêu chí đánh giá đơn
vị thiết kế sản xuất phim kiến trúc như th...
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Carregando em…3
×

Confira estes a seguir

1 de 15 Anúncio

Mais Conteúdo rRelacionado

Diapositivos para si (20)

Quem viu também gostou (20)

Anúncio

Semelhante a bảng giá thiết kế tvc quảng cáo tốt nhất (14)

bảng giá thiết kế tvc quảng cáo tốt nhất

 1. 1. Chỗ nào làm phim quảng cáo độc đáo - Nơi nào làm video clip quảng cáo độc đáo Công ty làm phim quảng cáo 3D kiến trúc theo yêu cầu Thị trường bất động sản (BĐS) gần đây đang trong tình trạng cung vượt cầu, khách hàng đã có khá nhiều sự lựa chọn về dự án và ngày càng có nhiều quyền lực quyết định mua hàng hơn. Trước thực trạng này, các nhà đầu tư BĐS, công ty tiếp thị dự án đòi hỏi phải có những cách làm quảng bá mới hiệu quả hơn. Khác với các hình thức truyền đạt thường thấy như bản vẽ, thuyết minh dự án… Phương pháp quảng bá sử dụng phim 3D diễn họa kiến trúc dự án với hình ảnh trực quan luôn đem lại hiệu quả cao, thiết thực và gần gũi, tạo sự hấp dẫn và thuyết phục cao cho người tiêu dùng. “3D kiến trúc hay diễn họa kiến trúc là sự phối hợp nhịp nhàng giữa công nghệ 3D và nghệ thuật, chuyển hóa những thiết kế 2D phẳng thành những hình ảnh diễn họa có chiều sâu rất trực quan và sống động. Khi đó chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận đánh giá được dự án từ mọi khía cạnh: thiết kế ấn tượng, thể hiện trực quan, không gian sống động… Người xem ngoài việc thấy và hiểu được thiết kế thông qua hình phối cảnh 3D kiến trúc, còn có thể cảm nhận được không gian thiết kế thông qua các thước phim 3D kiến trúc…” Hãy hình dung bạn có thể đạt được điều gì khi sử dụng phim quảng cáo 3D kiến trúc để quảng bá: 1) Dễ dàng tiếp cận 4 triệu khả năng mua hoặc quan tâm qua kênh Youtube bằng cách upload video quảng bá của bạn.
 2. 2. 2) Nhanh chóng truyền đạt thông tin dự án, tiết kiệm thời gian đáng kể và chuyển tải nội dung hiệu quả cho người xem so với kênh truyền thống (1 phút thưởng thức video so với 15 phút phải đọc 1 tờ nội dung A4) 3) Bạn có thể tăng lợi nhuận đến 70%! Chỉ bằng cách tối ưu chi phí quảng cáo để ưu tiên đầu tư ngân sách làm phim quảng cáo và phát tán (make viral) trên internet. Thay Vì tốn khá nhiều tiền để đầu tư đội sales truyền thống kết hợp phương pháp quảng cáo truyền thống không hiệu quả như quá nhiều công ty bình thường khác đang lay hoay làm. Bạn sẽ còn quan tâm hơn nữa nếu biết rằng: 93% chuyên gia marketing sử dụng phim quảng cáo online trong 2013 70% các marketer cho biết họ sẽ tăng ngân sách quảng cáo bằng phim trong 2013 82% trong số họ tiết lộ video marketing thật sự có ảnh hưởng tích cực đến kết quả kinh doanh. Nguồn ( @2013 web video marketing council) Bạn nghĩ gì khi đọc những con số trên? Sự thật là sẽ có nhiều tình huống khiến bạn nên nghĩ đến việc tìm đơn vị thực hiện 1 dự án quảng cáo 3D kiến trúc:  Bạn đang có những ý tưởng rất hay nhưng các phương pháp truyền đạt thông thường không thể chuyển tải được  Bạn muốn tìm cách làm cho các buổi thuyết trình, đấu thầu dự án của mình ấn tượng, sinh động và thuyết phục hơn.  Bạn đã quen thuộc với các hình thức quảng cáo 3D khác, nhưng không biết có áp dụng được như vậy với lĩnh vực kiến trúc không Hay trong trường hợp bạn đã quen thuộc với lĩnh vực thiết kế 3D kiến trúc và đang:  Bực mình quá đỗi vì không tìm được đơn vị thiết kế ưng ý cũng như ý tưởng phù hợp dù đã tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức.  Nóng lòng không yên vì đối thủ cạnh tranh của bạn đã ra mắt 1 phim quảng cáo 3D dự án mới rất ấn tượng, bạn mong muốn thiết kế 1 clip không kém phần đẳng cấp như vậy và tạo sự khác biệt cho dự án của mình?
 3. 3.  Lo lắng mỗi ngày vì lần đầu tìm hiểu nên không biết các tiêu chí đánh giá đơn vị thiết kế sản xuất phim kiến trúc như thế nào? Có 1 câu trả lời thích hợp dành cho bạn, đó là chia sẻ những gì bạn cần với Rainstormfilm, vì đó là tất cả những gì bạn nên làm, rồi sau đó bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và cùng Rainstormfilm tạo ra giá trị thật sự với hiệu quả thực tế, điều mà tại sao có rất nhiều tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong thời gian qua. “Tốc Độ” “Chuyên Nghiệp” “Đam Mê” “Tận Tụy” ….. Và còn nhiều nữa cách mà các khách hàng của Rainstormfilm đã nói về chúng tôi. Ngoài ra, cách nhanh nhất để bạn có thể đánh giá về Rainstormfilm là hỏi các đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, rất có thể bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực về công ty chúng tôi.
 4. 4. Sau đó, bạn có thể tham khảo danh sách các khách hàng, các mẫu thiết kế, các dự án đã thực hiện của chúng tôi, những cảm nhận của khách hàng khác tại www.rainstormfilm.com Và trước khi gọi cho Rainstormfilm để yêu cầu chứng minh năng lực, các mẫu thiết kế làm phim kiến trúc đã từng thực hiện tương đương với dự án của bạn, hãy chắc chắn là bạn hiểu được khi làm việc với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lợi ích gì: 1) Các đoạn phim 3D kiến trúc sáng tạo đầy cạnh tranh và thuyết phục khi so sánh với các nhà đầu tư địa phương hay ngay cả đến từ các châu lục khác. 2) Tốc độ xử lý 3D luôn nhanh hơn thông thường từ 30-40% (nhờ vào việc thiết bị máy móc được đầu tư mạnh để bảo đảm hiệu năng thiết kế, hỗ trợ tốt cho đội ngũ họa sĩ thành thạo.) 3) Khả năng đáp ứng toàn diện tất cả các nhu cầu (đặc biệt theo yêu cầu riêng hoặc độc quyền) về tư vấn và thiết kế 3D với dịch vụ 3 trong 1: Tư vấn, thiết kế và quản lý dự án. 4) Những giải pháp khả thi nhất đến từ kinh nghiệm chuyên nghiệp lâu năm trong lĩnh vực Tư Vấn Thiết Kế 3D kiến trúc và thiết kế cảnh quan. 5) Không có hạn mức cho số lượng thiết kế 3D hay không bao giờ phải lo lắng vấn đề chi phí phát sinh khi trong quá trình thiêt kế vì đối với Rainstormfilm, giá trị gia tăng đến từ sự tận tuỵ và mục tiêu của sản phẩm luôn phải tạo ra giá trị thực tế cho người mua. Sử dụng dịch vụ của Rainstormfilm, bạn đã sở hữu cho mình gói bảo hiểm giá trị với uy tín đã được xây dựng và cân đo đong đếm qua từng dự án thiết kế. Mọi nỗ lực và chất lượng mà chúng tôi đem lại đã được chứng thực qua nhiều năm tháng cùng với những đánh giá tốt trên thị trường. Bạn đã sẵn sàng để gây ấn tượng với các nhà đầu tư, người mua, khách hàng hay bất kỳ một ai chưa ?
 5. 5. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (84) 0909 122 883 hoặc mail về: info@vubao.com.vn Với Rainstormfilm, mỗi Dự Án đều được Chăm Chút và Đầu Tư Kỹ Lưỡng Tuyệt Đối Đó không chỉ là Công Việc, đó là…Sự Tận Tụy & Đam Mê! ___________________________________ Thông tin thêm Mặc dù các đoạnphim quảng cáo đã xuất hiện trêncác ứng dụng từ lâutuy nhiên nếu các đoạn phim nay được bật tự động sẽ là một sự khác biệt rất lớn I. Đoạn phim Prom TraditionThông điệpmà hãng Audi muốn truyền tải qua ba đoạn phim quảng cáo S6 chính là sự dũng cảm Đoànlàm phim Sony – với ekip chuyên nghiệp và yêu mến văn hoá Việt Nam – đã lên đường đếnHà Nội để tìm kiếm những góc quay đẹp nhất, phục vụ cho ý tưởng này. Cảnh quay đầu tiên – Hồ Gươm buổi sớm tinh mơ, hiệnra lung linh mờ ảo trong nhiều sắc thái khác nhau, khi thì thâm nghiêm tĩnh tại, khi thì tươi tắn sinhđộng đếnbất ngờ. Để có được những thước phim tuyệt đẹpvề Hà Nội, đoànlàm phim đã thức dậy từ 3giờ sáng trongcái lạnh buốt giá của thủ đô Hà Nội và đặt máy quay liêntục từ sáng sớm cho đếnlúc thành phố lên đèn, để nắm bắt kỳ hết từng khoảnh khắc của mùa thu Hà Nội. Các ngôi sao bóng đá lần lượt hình dung ra cuộc đời mình sẽ biến đổi thế nào sau khi tham gia sânchơi WorldCup 2010. Họ sẽ là người chiếnthắng hay kẻ thua cuộc?Anh hùng hay tội đồ?Người nổi tiếng hay vô danh tiểutốt?Tất cả điềuđó đềuphụ thuộc vào một cú sút bóng. Đoạn quảng cáo kết thúc với dòng chữ Write the Future Viết nên tương lai xuất hiện phía trênbiểu tượng đường cong lưỡi liềm quen thuộc của Nike.Đổ tiềntấn vào xây dựng hình ảnhNăm 1994, khi World Cup lần đầu tiênđặt chân đếnđất Mỹ, bộ phận phụ tráchmảng bóng đá của Nike đã đạt được tổng doanh thu là 40 triệuđô. Năm nay, mục tiêucủa Nike là 1,7 tỉ đô. Cùng với côngty con chuyên về quần áo và dụng cụ thể thao mang tênUmbro, Nike hiện là thương hiệu bóng đá số 1 trênthế giới. Điềunày thật đángkinh ngạc, bởi thứ nhất, Nike là một công ty của Mỹ và Mỹ vẫn chưa thật sự nổi tiếng ở môn thể thao này. Thứ hai, đối thủ cạnh tranh không đội trời chung của Nike tronglĩnh vực này là Adidas từ nhiều thập kỉ nay đã đồng nghĩa với 2 từ bóng đá.Làm thế nào mà Nike có thể đánhbại Adidas? Chắc chắn không phải là vì Nike sản xuất được đế giàytốt hơn, mà bởi Nike giỏi xây dựng hình ảnh hơn. Trên thực tế, việc một công ty sản xuất giày thể thao đến từ tiểu bang Oregoncó thể trở thành một thương hiệu bóng đá lớntrênthế giới chính là minh chứng thuyết phục nhất về sức mạnh của các chiến
 6. 6. dịch marketing thông minh và bền bỉ.85% nguồn tiềnNike thu được từ thị phần bán giày chơi bóng rổ tại Mỹ được sử dụng để kí kết các hợp đồngquảng cáo đắt đỏ với nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng, giúp Nike leo lênvị trí đầu bảng. Năm 2007, Nike đã bỏ ra gần 580 triệuđô để mua lại Umbro, nhà sản xuất đồng phục chính thức cho đội tuyển quốc gia Anh. Và bây giờ, hãng lại tiếp tục đầu tư vào đoạn quảng cáo bất hủ dài 3 phút này, biến nó trở thành một đoạn quảng cáo bóng đá đắt giá nhất và cũng thú vị nhất trong lịchsử.Clip quảng cáo 3 phút đánggiá ngàn thước phimĐược thực hiện bởi Alejandro GonzálezInã́rritu, đạo diễn đã từng được đề cử giải Oscar, đoạn quảng cáo là một chuỗi những câuchuyện đứt quãng với tốc độ cao.Đoạnquảng cáo bắt đầu bằng một cáchquay đắt giá chuẩn mực. Ngôi sao Didier Drogba của đội Bờ Biển Ngà làm nóng cầu trường bằng những đường dắt bóng khéo léo được quay chậm trước khi tung cú sút mà thoạt nhìn có vẻ sẽ làm rung cầu môn. Tuy nhiên vào phút chót, hậu vệ người Ý Fabio Cannnavaro đã cản phá thành côngtrái bóng và không có bàn thắng nào được ghi. Nếu chỉ dừng lại ở đây thì ngay cả khi được đầu tư bạc tỷ với dàn diễn viên nổi tiếngvà kỹ thuật điệnảnh hàng đầu, đoạn quảng cáo này cũng sẽ không khác gì so với những đoạn quảng cáo đắt tiềnnhưng buồn tẻ. Nhưng câu chuyện lại rẽ sang một hướng khác bằng cảnh một chương trình truyền hình tổnghợp. Ở đó, Bobby Solo, người được coi là Elvis PresleycủaÝ, đang ngâm nga một bài hát ngợi ca chiếntíchcủa Cannavaro, trongkhi các vũ nữ trong trang phục lấp lánh đang tái hiệnlại cú sút.Liêntiếp sau đó là những hiện thực được tạo ra bởi một trí tưởng tượng phong phú. Trong đó hài hước nhất là việc ngôi sao bóng đá Anh Wayne Rooneymường tượng ra hai tương lai hoàn toàn đối lập. Pha chuyền bóng không thành của Rooneydo bị cầu thủ đội bạn chặn đứng đã mở đầu cho bi kịch cuộc đời củangôi sao này. Rooneymặt đầy râu và béo phị phải sống trong một chiếc xe di động, ăn đậu hạt nấu trongnồi và kiếm sống bằng nghề chăm sóc sâncỏ cho một đội bóng nhỏ. Tuy nhiên, trongtương lai tưởng tượng thứ 2, khi Rooneycứu được bóng, vận may của anh lại hoàntoànthay đổi - chỉ số chứng khoán FTSE tại Anh tăng vọt, Rooney được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ và ung dung đánhbại vận độngviên quần vợt danh tiếng Roger Federer trongmột trậnbóng bàn.Toàn bộ cảnh quay trong đoạnquảng cáo kết nối với nhau bằng sự hóm hỉnh đầy sáng tạo. Khi Ronaldinho vượt qua cầu thủ đội bạn bằng đường đi bóng lắt léo, chúngta lại được xem một đoạn phim ngắn đang thu hút người xem trênYoutube, làm nền tảng cho chương trìnhdạy thể dục qua băng hình có tên Samba-robics và trở thành điệunhảy ăn mừng chiếnthắng của ngôi sao bóng rổ Mỹ Kobe Bryant. Ngay sau đó, Cristiano Ronaldo lại mơ về một WorldCup thành công sẽ giúp anh có cơ hội xuất hiện trongseries phim truyền hình hài kịch The Simpsons anh đá trúngvào chỗ hiểm của nhân vật Homer khi Homer vừa kịp thốt lên, Ronal-doh! đồngthời biến anh trở thành đề tài của bộ phim bom tấn về cuộc đời một ngôi sao bóng đá do Gael GarcíaBernal thủ vai chính. Sống trong nhà di động, bộ râungô lởm chởm... - danh thủ Rooneyhình dung cuộc đời thảm hại của mình trong quảng cáo củaNike. Chỉ có Nike mới có đủ khả năng để sử dụng sức mạnh tổng hợp của những ngôi sao đếntừ các báncầu khác nhau rồi đánhbóng các giá trị tác phẩm để tạo nên một sự huy hoàng. Đoạn quảng cáo nàyđã mất một năm thai nghén sáng tạo của Wiedenvà Kennedy, nhà quảng cáo thiêntài của Nike. Đoạn quảng cáo được quay tại nhiều địa điểm trongđó có Anh, Tây Ban Nha, Ý và Kenya. Tuy Nike không tiết lộ ngân sáchdành phim quang cao cho đoạnquảng cáo dài ba phút này, nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chi phí sản xuất của nó tương đương với chi phí thực hiện ít nhất một hoặc hai bộ phim điệnảnh của Inã́rritu. Tuy thế, niềm hứng khởi lại nằm trọnvẹn trongcác chi tiết nhỏ. Đó có thể là bộ râu màuhoe rậm rạp của Rooney hay đoạnanh chơi bóng bàn trongbộ vét
 7. 7. đen. Không chỉ có thế, trongđoạn quảng cáo cònxuất hiện hình ảnh ngôi sao bóng đá người Pháp Franck Ribery để lộ ngực trần và hai cánh tay có sơnlá cờ 3 màu trêntấm bảng quảng cáo treo trênchiếc xe di độngtồi tàn của Rooney. Các cổ động viên Anh sẽ ngay lập tức nhận ra rằng tấm bảng quảng cáo có vẻ như đang chế nhạo Rooneymột cáchtànnhẫn kia lại chính là một sự bắt chước thông minh tấm bảng quảng cáo nổi tiếngin hình anh với chiếc thánh giá sơn ngang ngực. Ngay cả đối với những người không hâm mộ thể thao và không hiểu hết những ẩn ý của đoạnquảng cáo thì vẫn có thể suy ra rằng từng khung hình trong 180 giây phim này đềutrànngập tình yêu thương.Đoạn quảng cáo hiệnđã thu hút tới 18 triệu lượt xem trênYoutube và khoảng 17 triệulượt xem trêntrang trực tuyến khác. Đoạn quảng cáo cũng được phát đầy đủ nhiều lần trêntruyền hình tại hơn 30 quốc gia, trongđó có kênh thể thao ESPN tại Mỹ.>> Nhấn vào đâyđể xem clipquảng cáo của NikeLinh Giang dịch. Bài báo đăng trênSlate.com .. Đã có quá nhiều phim ảnh quảng cáo cho du lịchVN, đoạn phim quảng cáo đầu tiêncó liênquan đếnthần tiên. Nhìn nụ cười và ánh mắt lém lỉnh của cậu bé, trong khi một người hàng xóm thích nhìn trộm chộp ảnh cô lia lịa. Đây là phim quảng cáo mới nhất của nhãn hàng X-Men, dường như kỷ nguyên Apple với sự dẫn dắt của Steve Jobs đã kết thúc. Mặc dù đã sắp bước sang tuổi 50 nhưng Tom Cruise vẫn giữ được thân hình rắc chắc cùng phong độ ổn định, bích ở lại Thái Lan làm việc hơn ba tháng trong một công ty quảng cáo để tíchlũy thêm kinh nghiệm trước khi về nước lập nghiệp. Không phô trương ồnào về công nghệ, tính năng sản phẩm mà lay động người xem bằng những cảm xúc tinh tế, bắt nguồn từ chính cuộc sốngquanh ta - đó chính là xu thế mới trong hoạt độngtruyền thông ngày nay. Và đặc biệt, nếu đã là một thương hiệu gần gũi và được đánh giá cao tại Việt Nam, thì thông điệpmà thương hiệu muốn gửi đếnngười tiêudùng càng cần phải mang đậm hơi thở và sắc màu văn hoá Việt. Không phô trương ồn ào về công nghệ, tính năng sản phẩm mà lay động người xem bằng những cảm xúc tinh tế, bắt nguồn từ chính cuộc sống quanh ta - đó chính là xu thế mới tronghoạt độngtruyền thông ngày phim quang cao nay. Và đặc biệt, nếu đã là một thương hiệu gần gũi và được đánh giá cao tại Việt Nam, thì thông điệpmà thương hiệu muốn gửi đếnngười tiêudùng càng cần phải mang đậm hơi thở và sắc màu văn hoá Việt. Việc người mẫu thế thân lộ diện khiến nhiều người nghi ngờ Kate đã thuê cô gái nóng bỏng này đóngthay mình trongnhững chiếndịch quảng cáo khoe da thịt gần đây. Hồi đầu tháng 5, Kate đã chụp ảnh khỏa thân hoàntoànđể quảng cáo mỹ phẩm nổi tiếng St Tropez. Không phô trương ồn ào về côngnghệ, tính năng sản phẩm mà lay độngngười xem bằng những cảm xúc tinh tế, bắt nguồn từ chính cuộc sốngquanh ta - đó chính là xu thế mới trong hoạt độngtruyền thông ngày nay. Và đặc biệt, nếu đã là một thương hiệu gần gũi và được đánh giá cao tại Việt Nam, thì thông điệpmà thương hiệu muốn gửi đếnngười tiêudùng càng cần phải mang đậm hơi thở và sắc màu văn hoá Việt.. Tại đây, ông tập trung hướng dẫn kỹ thuật quay phim, hình ảnh cho những nhà sản xuất phim chuyên nghiêp trênhệ thống máy quay phim HD của Panasonic và ghi hình bằng file trênthẻ nhớ P2. Ông là người từng tham gia làm các phim: Mr. And Mrs. Smith, The MatrixII và Master and Commander… Các buổi học diễn ra tại rạp Thăng Long, do Panasonic & BHD tổ chức.N.V. Game online Thần quỷ kỳ binh có têngốc ở Trung Quốc là Thần quỷ truyền kỳ được phát triểnbởi hãng game Perfect World. Đâylà game 3D MMORPG được phát hành bởi một trongnhững nhà phát hành lớn nhất Đài Loan, Gameflier. Gần đây, trongbuổi ra mắt Thần quỷ kỳ binh online, nhà phát hành đã cho ra mắt một đoạnphim đặc sắc quảng bá cho game với sự tham gia diễn xuất của chính người đại diện cho game là siêumẫu Đài
 8. 8. Loan, Lâm Gia Ỷ. Bạn cài Flash Player để xem được Clip này. Nhà phát hành thực sự đã đầu tư rất côngphu cho đoạnquảng cáo, nhằm thể hiện những nét đặc sắc nhất và giới thiệu một số hình ảnh địa danh sẽ xuất hiện tronggame. Người xem sẽ được gặp cô trongvai nàng tiên cá, nữ bá tước Lara Croft xuất hiệntrong những địa điểm như dưới đại dương, lăng mộ Kim tự tháp...Điều đó thể hiện Thần quỷ kỳ binh hứa hẹn sẽ là một game thám hiểm đầy lôi cuốn. Ảnh chụp từ clipquảng cáo nói trêncủa Acura - Ảnh: USAToday Theo tài liệuđược TMZ đăng tải, Hãng xe Acura cần tuyển diễn viên để đóngvai một nhân viên bán xe hơi người Mỹ gốc Phi. Trong kịch bản, anh này sẽ xuất hiện cùng với danh hài JerrySeinfeldtrongphân cảnh quay một cửa hàng trưng bày và bán xe. Điều đáng nói là tài liệukể trêncó in những thông tin về tiêuchí diễnviên mà Hãng Acura cần tuyển, bao gồm các đặc điểm như: nice lookingưa nhìn, friendlythân thiệnvà not too dark da không quá đen… Cũng theo TMZ, tài liệumà họ thu thập được là do một người Mỹ gốc Phi đã đếntham gia cuộc tuyển chọn diễn viên của Hãng xe hơi Acura cung cấp, anh này không phù hợp với tiêu chí mà Hãng Acura đưa ra và cảm thấy rất tức giận. Thông báo tuyển diễn viên với những tiêuchí: ưa nhìn, thân thiện, da không quá đen, đóng chung với danh hài - Ảnh: TMZ Hãng Acura phát biểu: Chúng tôi gửi lời xin lỗi đếntất cảnhững người bị xúc phạm bởi từ ngữ trongtài liệucủa cuộc tuyển chọn diễn viên cho một trongnhững quảng cáo củahãng”. Ngoài ra, Acura cònđưa ra lời đảm bảo về việc sẽ không để những từ ngữ mang tính xúc phạm như thế xuất hiện trong bất cứ hoạt động nào của hãng. Phát ngôn viên của Acura Gary Robinsonnói rằng công ty hoàn toànkhông biết về thông tinnày cho đếnkhi trang TMZ đăng tải: Ý tưởng không phải là của Acura, mà đếntừ phía bộ phận casting”.Trong khi đó, Công ty Cathi Carlton Casting được thuê để tuyển chọndiễn viên đã từ chối đưa ra bình luận. Roger Neal, một người hoạt động lâunăm trongngành công nghiệp giải trí ở Hollywood, bình luận: Tôi không cảm thấy sốc khi diễn viên được lựa chọntheo màu da. Đây là điềumà những người hoạt động trong lĩnh vực này phải đối mặt mỗi ngày”. Quảng cáo trêncủaAcura đã được phát sóng trong Super Bowl 2012 - chương trình thể thao giải trí có tỉ lệ khán giả cao nhất nước Mỹ. Phí tổn quảng cáo trênSuper Bowl là đắt đỏ nhất trong năm nên các côngty thường xuyên đầu tư cho quảng cáo của mình. MỘC MIÊN Theo CNN, USAToday. Các ngôi sao bóng đá lần lượt hình dung ra cuộc đời mình sẽ biến đổi thế nào sau khi tham gia sânchơi WorldCup 2010. Họ sẽ là người chiếnthắng hay kẻ thua cuộc?Anh hùng hay tội đồ?Người nổi tiếng hay vô danh tiểutốt?Tất cả điềuđó đềuphụ thuộc vào một cú sút bóng. Đoạn quảng cáo kết thúc với dòng chữ Write the Future Viết nên tương lai xuất hiện phía trênbiểu tượng đường cong lưỡi liềm quen thuộc của Nike.Đổ tiềntấn vào xây dựng hình ảnhNăm 1994, khi World Cup lần đầu tiênđặt chân đếnđất Mỹ, bộ phận phụ tráchmảng bóng đá của Nike đã đạt được tổng doanh thu là 40 triệuđô. Năm nay, mục tiêucủa Nike là 1,7 tỉ đô. Cùng với côngty con chuyên về quần áo và dụng cụ thể thao mang tênUmbro, Nike hiện là thương hiệu bóng đá số 1 trênthế giới. Phim quang cao phongvan Điềunàythật đáng kinh ngạc, bởi thứ nhất, Nike là một côngty của Mỹ và Mỹ vẫn chưa thật sự nổi tiếng ở môn thể thao này. Thứ hai, đối thủ cạnh tranh không đội trời chung của Nike tronglĩnh vực này là Adidas từ nhiều thập kỉ nay đã đồng nghĩa với 2 từ bóng đá.Làm thế nào mà Nike có thể đánhbại Adidas? Chắc chắn không phải là vì Nike sản xuất được đế giàytốt hơn, mà bởi Nike giỏi xây dựng hình ảnh hơn. Trên thực tế, việc một côngty sản xuất giày thể thao đếntừ tiểubang Oregoncó thể trở thành một thương hiệu bóng đá lớntrên thế giới chính là minh chứng thuyết phục nhất về sức mạnh của các chiếndịchmarketing thông minh và bền bỉ.85% nguồn tiền Nike thu được từ thị phần bán giày chơi bóng rổ tại Mỹ được sử dụng để kí kết các hợp đồng quảng cáo đắt
 9. 9. đỏ với nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng, giúp Nike leo lênvị trí đầu bảng. Năm 2007, Nike đã bỏ ra gần 580 triệuđô để mua lại Umbro, nhà sản xuất đồngphục chính thức cho đội tuyển quốc gia Anh. Và bây giờ, hãng lại tiếptục đầu tư vào đoạnquảng cáo bất hủ dài 3 phút này, biến nó trở thành một đoạn quảng cáo bóng đá đắt giá nhất và cũng thú vị nhất tronglịch sử.Clipquảng cáo 3 phút đánggiá ngàn thước phimĐược thực hiện bởi Alejandro GonzálezInã́rritu, đạo diễn đã từng được đề cử giải Oscar, đoạnquảng cáo là một chuỗi những câuchuyện đứt quãng với tốc độ cao.Đoạnquảng cáo bắt đầu bằng một cáchquay đắt giá chuẩn mực. Ngôi sao Didier Drogba của đội Bờ Biển Ngà làm nóng cầu trường bằng những đường dắt bóng khéo léo được quay chậm trước khi tung cú sút mà thoạt nhìn có vẻ sẽ làm rung cầu môn. Tuy nhiên vào phút chót, hậu vệ người Ý Fabio Cannnavaro đã cản phá thành công trái bóng và không có bàn thắng nào được ghi. Nếu chỉ dừng lại ở đâythì ngay cả khi được đầu tư bạc tỷ với dàn diễn viên nổi tiếng và kỹ thuật điệnảnh hàng đầu, đoạn quảng cáo này cũng sẽ không khác gì so với những đoạn quảng cáo đắt tiềnnhưng buồn tẻ. Nhưng câuchuyện lại rẽ sang một hướng khác bằng cảnh một chương trình truyềnhình tổng hợp. Ở đó, Bobby Solo, người được coi là Elvis PresleycủaÝ, đang ngâm nga một bài hát ngợi ca chiếntíchcủa Cannavaro, trong khi các vũ nữ trongtrang phục lấp lánh đang tái hiện lại cú sút.Liêntiếpsau đó là những hiệnthực được tạo ra bởi một trí tưởng tượng phong phú. Trong đó hài hước nhất là việc ngôi sao bóng đá Anh Wayne Rooneymường tượng ra hai tương lai hoàn toànđối lập. Pha chuyền bóng không thành của Rooneydo bị cầu thủ đội bạn chặn đứng đã mở đầu cho bi kịch cuộc đời của ngôi sao này. Rooneymặt đầy râu và béo phị phải sống trongmột chiếc xe di động, ăn đậu hạt nấu trongnồi và kiếm sống bằng nghề chăm sóc sâncỏ cho một đội bóng nhỏ. Tuy nhiên, trongtương lai tưởng tượng thứ 2, khi Rooney cứu được bóng, vận may của anh lại hoàntoànthay đổi - chỉ số chứng khoán FTSE tại Anh tăng vọt, Rooneyđược Nữ hoàngAnh phong tước hiệp sĩ và ung dung đánh bại vận động viên quần vợt danh tiếng Roger Federer trongmột trậnbóng bàn.Toàn bộ cảnh quay trong đoạn quảng cáo kết nối với nhau bằng sự hóm hỉnh đầy sángtạo. Khi Ronaldinho vượt qua cầu thủ đội bạn bằng đường đi bóng lắt léo, chúngta lại được xem một đoạn phim ngắn đang thu hút người xem trênYoutube, làm nền tảng cho chương trình dạy thể dục qua băng hình có tênSamba-robics và trở thành điệunhảy ăn mừng chiếnthắng của ngôi sao bóng rổ Mỹ Kobe Bryant. Ngay sau đó, Cristiano Ronaldo lại mơ về một WorldCup thành công sẽ giúp anh có cơ hội xuất hiện trongseries phim truyềnhình hài kịch The Simpsons anh đá trúng vào chỗ hiểm của nhân vật Homer khi Homer vừa kịp thốt lên, Ronal-doh! đồng thời biến anh trở thành đề tài của bộ phim bom tấn về cuộc đời một ngôi sao bóng đá do Gael García Bernal thủ vai chính. Sống trong nhà di động, bộ râungô lởm chởm... - danh thủ Rooney hình dung cuộc đời thảm hại của mình trongquảng cáo của Nike. Chỉ có Nike mới có đủkhả năng để sử dụng sức mạnh tổng hợp của những ngôi sao đếntừ các báncầu khác nhau rồi đánh bóng các giá trị tác phẩm để tạo nên một sự huy hoàng. Đoạn quảng cáo nàyđã mất một năm thai nghén sáng tạo của Wiedenvà Kennedy, nhà quảng cáo thiêntài của Nike. Đoạn quảng cáo được quay tại nhiều địađiểm trongđó có Anh, Tây Ban Nha, Ý và Kenya. Tuy Nike không tiết lộ ngân sáchdành cho đoạn quảng cáo dài ba phút này, nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chi phí sản xuất của nó tương đương với chi phí thực hiệnít nhất một hoặc hai bộ phim điệnảnh của Inã́rritu. Tuy thế, niềm hứng khởi lại nằm trọnvẹn trongcác chi tiết nhỏ. Đó có thể là bộ râu màu hoe rậm rạp của Rooneyhay đoạn anh chơi bóng bàn trongbộ vét đen. Không chỉ có thế, trongđoạn quảng cáo cònxuất hiện hình ảnh ngôi sao bóng đá người PhápFranck Riberyđể lộ ngực trần và hai cánh tay có sơn lá cờ 3 màu trên
 10. 10. tấm bảng quảng cáo treo trênchiếc xe di độngtồi tàncủa Rooney. Các cổ độngviên Anh sẽ ngay lập tức nhận ra rằng tấm bảng quảng cáo có vẻ như đang chế nhạo Rooneymột cáchtàn nhẫn kia lại chính là một sự bắt chước thông minh tấm bảng quảng cáo nổi tiếngin hình anh với chiếc thánh giá sơn ngang ngực. Ngay cảđối với những người không hâm mộ thể thao và không hiểu hết những ẩn ý của đoạnquảng cáo thì vẫn có thể suy ra rằng từng khung hình trong180 giâyphim này đềutrànngập tình yêu thương.Đoạn quảng cáo hiệnđã thu hút tới 18 triệulượt xem trênYoutube và khoảng 17 triệulượt xem trêntrang trực tuyến khác. Đoạn quảng cáo cũng được phát đầy đủ nhiều lần trêntruyền hình tại hơn 30 quốc gia, trongđó có kênh thể thao ESPN tại Mỹ.>> Nhấn vào đâyđể xem clipquảng cáo củaNikeLinh Giang dịch. Bài báo đăng trênSlate.com . II. Điềuhọ quan tâm là phải có thật nhiềulời bàntánvề đoạn phim quảng cáo trênbáo chí và mạng internet Đây cũng là poster chínhthức của bộ phim, hình ảnh Paris say khướt lồm cồm đi bằng bốn chân trongbữa tiệc mà hãng Devassa ở Brazil tổ chức để quảng bá sản phẩm đã gây nhiều ấn tượng xấu với người dân xứ samba này. Phim quảng cáo thuốc nào hầu như cũng vậy khiến khán giả chưa xem đã chán, quân được chọntrongmột quảng cáo sữa dinh dưỡng. Đề tài cuộc thi năm nay khá hóc búa: Làm thế nào để thu hút khách du lịchđến Việt Nam?, địnhvị và các thôngđiệptừ hệ thống Distronic Plus dưới dạng hình ảnh. Sở dĩ McLarenquyết định phát triểnsiêuxe 625C hoàntoànmới dành riêng cho châu Á vì đâylà thị trường tăng trưởng nhanh nhất của hãng, không thuộc thẩm quyền xử lý của Cục..Không phô trương ồn ào về công nghệ, tính năng sản phẩm mà lay độngngười xem bằng những cảm xúc tinh tế, bắt nguồn từ chính cuộc sốngquanh ta - đó chính là xu thế mới trong hoạt độngtruyền thông ngày nay. Và đặc biệt, nếu đã là một thương hiệu gần gũi và được đánhgiá cao tại Việt Nam, thì thông điệpmà thương hiệu muốn gửi đếnngười tiêudùng càng cần phải mang đậm hơi thở và sắc màu văn hoá Việt. Nữ diễn viên xuất hiệntrong phim ngắn có tênDark Seduction của hãng Womens Secret. Những mẫu máy ảnh này có tốt như trong quảng cáo?Là mẫu máy ảnh du lịchduy nhất có màn hình lật xoay, đoạnquảng cáo của Samsung MV800 cung cấp hàng loạt hình ảnh đẹpchụp từ nhiều điềukiệnkhác nhau bởi nhiều người dùng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, yếu tố màn hình lật đặc biệt không giúp được nhiều trongviệc quyết định mua của nhiều khách hàng, bởi giá bán gần 7 triệuđồnglà khá cao so với dòng máy ảnh du lịchđang ngày một rẻ. Độ hấp dẫn: 80% Độ thực tế: 10% - chất lượng hình ảnh thực tế gần như không đạt được như trongquảng cáo. Trong đoạncliphầu như không có ai thực sự sử dụng máy ảnh, thay vào đó là những hình ảnh nghịch ngợm trước khi mọi hình ảnh vỡ tan thành hàng nghìn mảnh tượng trưng cho các pixel ảnh. Tuy nhiên, theo đánhgiá, Canon Ixus 220HSlà mẫu máy đáng đồngtiềnbát gạo” và có thể khiến chúng ta quên đi đoạn quảng cáo lộnxộntrên tivi. Độ hấp dẫn: 60% - nhiều khoảnh khắc vui vẻ nhưng không nhiều tính năng hấp dẫn được phô bày trongquảng cáo. Độ thực tế: 50% - chất lượng hình ảnh bên ngoài khá tốt Nội dung quảng cáo nói về cuộc sốngnhiều hơn là khuyến khích người xem mua hàng. Đoạn quảng cáo bao trùm hệ thống máy ảnh du lịchmới của Olympus. Sau khi được xem lướt mọi hình ảnh và các hiệu ứng nghệ thuật, hình ảnh máy ảnh được xuất hiện sau cùng. Thực tế, các mẫu máy PEN mới nhất nhận phản hồi khá tốt, và mẫu cao cấp E-P3 được đánhgiá ấn tượng. Độ hấp dẫn: 10% - có thể người xem sẽ váng đầu” sau khi xem đoạnphim. Độ thực tế: 90% - hình ảnh từ PEN rất tốt, và có thể tin rằng toànbộ ảnh
 11. 11. trongquảng cáo đềutừ PEN chụp ra. Đoạn quảng cáo mẫu máyảnh du lịchbán chạy nhất của Nikon xuất hiện hàng loạt những khoảnh khắc vui nhộn ghi lại bằng S3100. Nikon S3100 hoạt độngkhá tốt và có giá bán mềm, hơn 2 triệuđồnglà lựa chọn thíchhợp cho nhiều người. Độ hấp dẫn: 30% - đặc biệt khi tới khoảnh khắc chú mèo đang cưỡi lênlưng rùa. Độ thực tế: 80% - quảng cáo đưara nhiều tình huống thực tế, hình ảnh chụp thực từ S3100 cũnghoàn toànnhư trongclip. Một quảng cáo đầy khát khao, hoàn thiện cùngâm nhạc phim quang cao plinky plonk. Nhiếp ảnh gia David Eustace thực hiện chuyến đi tới công viên quốc gia Yosemite Mỹvà giải thích vì sao anh thích dùng máy ảnh này và sự ngạc nhiên với chất lượng hình ảnh. Thực tế, G3 kết hợp những yếu tố tốt nhất từ G2 và GF2 để làm ra mẫu máy ảnh xuất sắc. G3 là ý tưởng không tồi cho bất cứ ai muốn mua máy ảnh du lịchtrong năm nay. Độ hấp dẫn: 40% - đoạn quảng cáo quá ôn hòa Độ thực tế: 90% - hình ảnh thực tế từ G3 khá tốt. Drogba quảng cáo đồ lót mang thương hiệucủa bản thân . Dương Mịchxinh đẹp, kiêu sa giữa trời Âu. Ảnh: Xinhua. Tháng 5 năm nay, JeonJi Hyun nhận lời đóngvai nữ chính trongmẫu quảng cáo củamột côngty rượu vang tại Hàn Quốc. Đoạn phim này vốn dĩ nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận, nhưng gần đây, một cư dân mạng đã chỉ ra những bằng chứng cho thấy, CF này đạo nhái” ý tưởng từ một mẫu quảng cáo của nước ngoài. Mẫu quảng cáo của JeonJi Hyun giống đoạn phim của nước ngoài tới 80%Từ bối cảnh, góc máy, trang phục cho tới cả nhạc nền và phong thái của nữ diễn viên, đoan phim của minh tinh Trái Đất rập khuôn gần như nguyên vẹn CF quảng cáo củamột ngôi sao Âu Mỹ. Đối diện phản ứng của dư luận, côngty rượu vang Hàn Quốc khẳng định, họ không xem đoạnquảng cáo của nước ngoài trước khi thực hiện clipcho JeonJi Hyun, chỉ vì hai CF cùng lấy ý tưởng theo chủ đề party nên vô tình giống nhau. Tuy nhiên, lời giải thích này hoàntoànkhông thể làm thỏa mãn số đôngcông chúng. Cuối tháng trước, JeonJi Hyun và người tình màn ảnh Kim Soo Hyun cũng từng bị lên án là kẻ phản quốc khi nhận lời quảng cáo cho một sản phẩm nước uống đóng chai của Trung Quốc. Theo đó, loại nước uống này có xuất xứ từ một dãy núi thuộc hai phần lãnhthổ Trung – Hàn, nhưng khu vực khai thác nguồn nước nằm ở địa phận Trung Quốc. Trong khi cư dân xứ Hàn đồngloạt bất bình về điềunày, thì hai ngôi sao nổi tiếng hoàntoànkhông cảm thấy mình làm sai. Tin liên quan'Minh tinh Trái đất' sành điệuvới BST thời trang thu đông'Minh tinh trái đất' khác lạ trongbộ ảnh mớiT.D Depplus.vn/MASK. Nữ diễn viên vẫn trẻ trung, hấp dẫn ở tuổi phim quang cao 38. Drogbaquảng cáo đồ lót mang thương hiệu của bản thân .. Không phô trương ồn ào về côngnghệ, tính năng sản phẩm mà lay động người xem bằng những cảm xúc tinh tế, bắt nguồn từ chính cuộc sốngquanh ta - đó chính là xu thế mới trong hoạt động truyền thông ngày nay. Và đặc biệt, nếu đã là một thương hiệugần gũi và được đánhgiá cao tại Việt Nam, thì thông điệpmà thương hiệu muốn gửi đếnngười tiêudùng càng cần phải mang đậm hơi thở và sắc màu văn hoá Việt. Iniestalà một trongnhững ngôi sao tham gia đoạnclip - Ảnh: Marca. Game online Thần quỷ kỳ binh có têngốc ở Trung Quốc là Thần quỷ truyền kỳ được phát triểnbởi hãng game Perfect World. Đâylà game 3D MMORPG được phát hành bởi một trongnhững nhà phát hành lớn nhất Đài Loan, Gameflier. Gần đây, trongbuổi ra mắt Thần quỷ kỳ binh online, nhà phát hành đã cho ra mắt một đoạnphim đặc sắc quảng bá cho game với sự tham gia diễn xuất của chính người đại diện cho game là siêumẫu Đài Loan, Lâm Gia Ỷ. Bạn cài Flash Player để xem được Clip này. Nhà phát hành thực sự đã đầu tư rất côngphu cho đoạnquảng cáo, nhằm thể hiện những nét đặc sắc nhất và giới thiệu một số hình ảnh phim quang cao phong van lam phong địadanh sẽ xuất hiện tronggame.
 12. 12. Người xem sẽ được gặp cô trongvai nàng tiên cá, nữ bá tước Lara Croft xuất hiện trong những địađiểm như dưới đại dương, lăng mộ Kim tự tháp...Điều đó thể hiện Thần quỷ kỳ binh hứa hẹn sẽ là một game thám hiểm đầy lôi cuốn. Kate Moss xuất hiện gợi cảm trên đường phố hôm thứ 2. Cô mặc chiếc áo lông thú và áo phông mỏng manh, lộ hết hai vòng không nội y che chắn. Siêu mẫu 39 tuổi đang đóng clipquảng cáo cho một hãng bốt. Ngay khi bước xuống xe, cô vội vàng kéo áo lông che kín cơ thể. Theo một số nhân chứng xem quay phim, Kate tỏ ra rất ngượng ngùng, xấu hổ. Cô chỉ xuất hiệnmột lúc bênngoài, sau đó lại chui vào xe ngồi chờ. Nhiềungười nhận xét, siêumẫu đình đám thế giới có nhan sắc kém lộng lẫy hơn nhiều so với những bức hình quảng cáo của cô. Ngoài ra thân hình của Kate cũng không đẹp hoànhảo. Đặc biệt trongbuổi quay phim hôm đó, Kate Moss đã thuê một người mẫu trẻ đóngthế. Cô gái xinh đẹpcó ngoại hình gần giống Kate nhưng gợi cảm hơn với vòng một đầy đặn và vòng hai phẳng lì. Người mẫu đóng thế chỉ thả rôngngực trongkhi vẫn mặc quần lót. Bản sao Kate Moss tự tin sải bước. Việc người mẫu thế thân lộ diện khiến nhiều người nghi ngờ Kate đã thuê cô gái nóng bỏng này đóng thay mình trongnhững chiến dịch quảng cáo khoe da thịt gần đây. Hồi đầu tháng 5, Kate đã chụp ảnh khỏa thân hoàntoàn để quảng cáo mỹ phẩm nổi tiếng St Tropez. H.V.Ảnh: Splash . III. Bộ phim quảng cáo công phu dành cho Toyota Camry 2012 bắt đầu từ cảnh Joon tỉnhdậy trong bệnhviệnsau khi bị Kwon đánh và hôn mê 1 tháng Bên lề liênhoan lần này còncó nhiều hoạt động khác như: Cuộc thi Sáng tác ý tưởng kịch bản điệnảnh, truyềnhình thể thao và du lịch; triểnlãm ảnh Khoảnh khắc thể thao, du lịchvà vẻ đẹpnghề nghiệp; bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới; giải thể thao Đi bộ vì môi trường; hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề Điệnảnh, truyềnhình thể thao và du lịchViệt Nam tiềm năng - cơ hội hợp tác, phát triển... Ảnh chụp từ clip quảng cáo nói trên của Acura - Ảnh: USAToday Theo tài liệuđược TMZ đăng tải, Hãng xe Acura cần tuyển diễn viên để đóngvai một nhân viên bán xe hơi người Mỹ gốc Phi. Trong kịch bản, anh này sẽ xuất hiện cùngvới danh hài JerrySeinfeldtrongphân cảnh quay một cửa hàng trưng bày và bán xe. Điều đángnói là tài liệukể trêncó in những thông tin về tiêuchí diễn viên mà Hãng Acura cần tuyển, bao gồm các đặc điểm như: nice lookingưa nhìn, friendlythân thiện và not too dark da không quá đen… Cũng theo TMZ, tài liệumà họ thu thập được là do một người Mỹ gốc Phi đã đếntham gia cuộc tuyểnchọn diễn viên của Hãng xe hơi Acura cung cấp, anh này không phù hợp với tiêuchí mà Hãng Acura đưa ra và cảm thấy rất tức giận. Thông báo tuyển diễn viên với những tiêu chí: ưa nhìn, thân thiện, da không quá đen, đóng chung với danh hài - Ảnh: TMZ Hãng Acura phát biểu: Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả những người bị xúc phạm bởi từ ngữ trong tài liệucủa cuộc tuyển chọndiễn viên cho một trongnhững quảng cáo củahãng”. Ngoài ra, Acura cònđưa ra lời đảm bảo về việc sẽ không để những từ ngữ mang tính xúc phạm như thế xuất hiện trong bất cứ hoạt độngnào của hãng. Phát ngôn viên của Acura Gary Robinsonnói rằng công ty hoàn toànkhông biết về thông tin này cho đến khi trang TMZ đăng tải: Ý tưởng không phải là của Acura, mà đến từ phía bộ phận casting”.Trong khi đó, Công ty Cathi CarltonCasting được thuê để tuyển chọndiễn viên đã từ chối đưara bình luận. Roger Neal, một người hoạt động lâu năm trong ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood, bình luận: Tôi không cảm thấy sốc khi diễn viên được lựa chọn theo màu da. Đây là điềumà những người hoạt động tronglĩnh vực này phải đối mặt mỗi ngày”. Quảng cáo trêncủaAcura đã được phát sóng trongSuper Bowl 2012 - chương trình
 13. 13. thể thao giải trí có tỉ lệ khán giả cao nhất nước Mỹ. Phí tổn quảng cáo trênSuper Bowl là đắt đỏ nhất trongnăm nên các côngty thường xuyên đầu tư cho quảng cáo của mình. MỘC MIÊN Theo CNN, USAToday. Tháng 5 năm nay, JeonJi Hyun nhận lời đóngvai nữ chính trongmẫu quảng cáo của một côngty rượu vang tại Hàn Quốc. Đoạn phim này vốn dĩ nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận, nhưng gần đây, một cư dân mạng đã chỉ ra những bằng chứng cho thấy, CF này đạo nhái” ý tưởng từ một mẫu quảng cáo củanước ngoài. Mẫu quảng cáo của JeonJi Hyun giống đoạn phim của nước ngoài tới 80%Từ bối cảnh, góc máy, trang phục phim quảng cáo cho tới cả nhạc nền và phong thái của nữ diễn viên, đoan phim của minh tinh Trái Đất rập khuôn gần như nguyên vẹn CF quảng cáo của một ngôi sao Âu Mỹ. Đối diện phản ứng của dư luận, công ty rượu vang Hàn Quốc khẳng định, họ không xem đoạn quảng cáo củanước ngoài trước khi thực hiện clipcho JeonJi Hyun, chỉ vì hai CF cùng lấy ý tưởng theo chủ đề party nên vô tình giống nhau. Tuy nhiên, lời giải thíchnày hoàntoàn không thể làm thỏamãn số đông côngchúng. Cuối tháng trước, JeonJi Hyun và người tình màn ảnh Kim Soo Hyun cũng từng bị lênán là kẻ phản quốc khi nhận lời quảng cáo cho một sản phẩm nước uống đóngchai của Trung Quốc. Theo đó, loại nước uống này có xuất xứ từ một dãy núi thuộc hai phần lãnh thổ Trung – Hàn, nhưng khu vực khai thác nguồn nước nằm ở địa phận Trung Quốc. Trong khi cư dân xứ Hàn đồng loạt bất bình về điềunày, thì hai ngôi sao nổi tiếnghoàn toànkhông cảm thấy mình làm sai. Tin liênquan'Minh tinh Trái đất' sành điệuvới BST thời trang thu đông'Minh tinh trái đất' khác lạ trongbộ ảnh mớiT.D Depplus.vn/MASK. Lưu bài viết | Bản in | Gửi bạn bè |Lưu yêu thích|PDF | Phản hồi 0 Chia sẻ .. Hình ảnh từ dự án điệnảnh Cha cõngcon của đạo diễn Lương Đình Dũng. Dùng chân chơi tennis cùng "Vua sânđất nện" Nadal. Lưu bài viết | Bản in | Gửi bạn bè |Lưu yêu thích |PDF | Phản hồi 0 Chia sẻ. Một phân đoạntrongvideo quảng cáo khi Bruce Willis đang phàn nàn về tốc độ đường truyền- Ảnh: Yahoo Đoạn phim mở đầu bằng cảnh Bruce Willis phàn nàn về tốc độ đường truyềninternet của nhà cung cấp mạng hiện tại. Một nhân vật nữ sau đó đã nói với nam diễn viên rằng: Hãy sử dụng dịchvụ băng thông rộng không giới hạn của Sky”. Tiếp đó, giọng thuyết minh tuyên bố dịch vụ này chỉ có giá 7.50 bảng Anh một tháng. Tuy nhiên, mức giá trênchỉ áp dụng cho các kháchhàng hiện đang sử dụng dịch vụ truyền hình Sky TV và để trở thành khách hàng của Sky TV, người tiêu dùng mất khoản phí từ 21,50 bảng/tháng trở lên. Khách hàng cũng có thể tiếpcận dịchvụ băng thông rộng của Sky bằng một cáchkhác là đăng ký sử dụng dịch vụ Sky Talk với giá 14,50 bảng/tháng. Tất cả những điềukiệntrênchỉ được nhà quảng cáo cho xuất hiện dưới hình thức một hàng chữ nhỏ chạy phía cuối mànhình đoạn phim và điềunày bị Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh ASA nhận địnhlà không rõ ràng”. Theo ASA, vì giá dịch vụ Sky TV và Sky Talk liênquan trực tiếpđếngiá sử dụng đường truyền băng thông rộngcủa Sky nên đâylà những thông tin quan trọngcần được làm nổi bật. Trên thực tế, những thông tin này chỉ xuất hiệnbằng dòng chữ nhỏ trênmàn hình khiến nó kém nổi bật hơn rất nhiều so với lời thuyết minh và vì vậy đây là một cáchthức truyền đạt thông tin không hợp lý liênquan đếnlời tuyên bố giá 7.50 bảng Anh”. Do vậy, ASA đã cấm Sky phát hành video quảng cáo phim quang cao này. NGUYÊN PHẠM Theo BBC . Tại đây, ông tập trung hướng dẫn kỹ thuật quay phim, hình ảnh cho những nhà sản xuất phim chuyên nghiêp trênhệ thống máy quay phim HD của Panasonic và ghi hình bằng file trênthẻ nhớ P2. Ông là người từng tham gia làm các phim: Mr. And Mrs. Smith, The Matrix II và Master and Commander… Các buổi học diễn ra tại rạp Thăng Long, do Panasonic & BHD tổ
 14. 14. chức.N.V. Dùng chân chơi tennis cùng "Vua sân đất nện" Nadal. 1. Sinh nhật vui của ParkJi Sung. Xem clip2. Park Ji Sung hóa thânchiến đấu quái vật. Xem clip3. Park Ji Sung cùng đồng đội học tiếngIndo. Xem clip4. Một ngày với Park Ji Sung. Xem clip5. ParkJi Sung trả lời phỏng vấn với Evra. Xem clip6. ParkJi Sung mọc cánhtrong đoạnquảng cáo. Xem clip7. Hậu trường cảnh quay chiếnđấu quái vật của Park Ji Sung. Xem clipNgọc Thế. Đoànlàm phim Sony – với ekip chuyên nghiệp và yêu mến văn hoá Việt Nam – đã lênđường đếnHà Nội để tìm kiếm những góc quay đẹp nhất, phục vụ cho ý tưởng này. Cảnh quay đầu tiên– Hồ Gươm buổi sớm tinh mơ, hiện ra lung linh mờ ảo trong nhiều sắc thái khác nhau, khi thì thâm nghiêm tĩnh tại, khi thì tươi tắn sinh độngđến bất ngờ. Để có được những thước phim tuyệt đẹpvề Hà Nội, đoànlàm phim đã thức dậy từ 3giờ sángtrong cái lạnh buốt giá của thủ đô Hà Nội và đặt máy quay liêntục từ sáng sớm cho đếnlúc thành phố lênđèn, để nắm bắt kỳ hết từng khoảnh khắc phim quảng cáo phong vân của mùa thu Hà Nội.. Huỳnh Đắc Nhất TPHCMNhiều người lầm tưởng các sản phẩm quảng cáo qua truyền hình đã có sự kiểm tra của cơ quan chức năng nhà nước, nên yên tâm về chất lượng, giá cả sản phẩm. Họ đâu biết rằng, các đài truyềnhình không có tráchnhiệm quản lý chất lượng, giá cả sản phẩm mà chỉ thực hiện quảng cáo, nếu người bán hàng có đủ các giấy tờ hợp lệ. Trên thực tế, nhiều hàng hóa bán qua truyền hình không có nguồn gốc xuất xứ, nơi nhập khẩu và không bảo đảm chất lượng. Điển hình như vòng đeo titanPhật Quan Âm được quảng cáo rầm rộ trêntruyền hình, với tác dụng lưu thông máu, chống bức xạ, chống mệt mỏi, cải thiện sức khỏe, giá gần 1 triệuđồng, nhưng giá trị thực của nó chỉ có 4.000 đồng. Viết Magic, được rao ngoài công dụng viết, có thêm chức năng tự động điềuchỉnh giúphọc sinh ngồi thẳng lưng, với giá 560.000đồng, trênthực tế chỉ là câyviết bình thường. Cây lau nhà thông minh”, thần kỳ” được thiết kế với công nghệ cao”…, với giá bán từ 800.000đồngđến1 triệuđồng, thực chất chỉ được làm bằng nhựa, xuất xứ từ Trung Quốc, qua vài lần sử dụng là hư, gãy. Ở một số siêuthị, mặt hàng này chỉ có giá hơn 200.000 đồng. Vàng nano”, kim cương nhân tạo” được quảng cáo rất kêu và bán cả triệuđồng một sản phẩm, thực chất thì không có một chút vàng nào và viên kim cương” thì trị giá không quá 109.000đồng. Sản phẩm cải thiện vòng 1 cho chị em phụ nữ có têngọi là bộ mát-xangực Autine” được rao có tác dụng làm nở vòng 1 siêu tốc và áo ngực mát-xacó hoạt tính nano của Đài Loan cũng có tác dụng nhanh chóng cải thiện vòng 1 cho chị em phụ nữ có giá từ 1,7 triệuđồngđếnhơn 3 triệuđồng. Theo bác sĩ Đỗ Quang Hùng, Phó Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy: Không thể có một phép màunào làm cho tuyến vú phát triểnnhanh chóng như quảng cáo. Nhiều loại áo quảng cáo côngdụng này nọ, thực chất phim quang cao chỉ là những miếng đệm tạm thời hoặc túi nước, túi hơi được độnbên trongáo ngực...Chị em cần cảnh giác khi mua hàng”. Nhiều người không phủ nhận sự tiệnlợi mà kênh quảng cáo mua sắm qua truyềnhình mang lại cho người tiêu dùng, tuy nhiên, họ đề nghị các cơ quan quản lý cần có biện pháp chế tài đối với những trườnghợp quảng cáo sai sự thật để bảo vệ lợi ích chính đáng và sức khỏe của người tiêudùng. Bên cạnh đó, người tiêudùng nên thận trọng, khi đã chọnđược những sản phẩm ưng ý, không nên vội đặt hàng mà nên tham khảo nhiều nguồn thông tin, tránh mua nhầm hàng giả, kém chất lượng. Một phân đoạn trongvideo quảng cáo khi Bruce Willis đang phàn nàn về tốc độ đường truyền- Ảnh: Yahoo Đoạn phim mở đầu bằng cảnh Bruce Willis phàn nàn về tốc độ đường truyềninternet của nhà cung cấp mạng hiện tại. Một nhân vật nữ sau đó đã nói với nam diễn viên rằng: Hãy sử dụng dịchvụ băng thông rộng không giới hạn của Sky”. Tiếp đó, giọng thuyết minh tuyên bố dịch vụ này chỉ có giá 7.50 bảng Anh một tháng. Tuy nhiên, mức giá trênchỉ áp dụng cho các kháchhàng hiện đang sử dụng dịch vụ truyền
 15. 15. hình Sky TV và để trở thành khách hàng của Sky TV, người tiêu dùng mất khoản phí từ 21,50 bảng/tháng trở lên. Khách hàng cũng có thể tiếpcận dịchvụ băng thông rộng của Sky bằng một cáchkhác là đăng ký sử dụng dịch vụ Sky Talk với giá 14,50 bảng/tháng. Tất cả những điềukiệntrênchỉ được nhà quảng cáo cho xuất hiện dưới hình thức một hàng chữ nhỏ chạy phía cuối mànhình đoạn phim và điềunày bị Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh ASA nhận địnhlà không rõ ràng”. Theo ASA, vì giá dịch vụ Sky TV và Sky Talk liênquan trực tiếpđếngiá sử dụng đường truyền băng thông rộngcủa Sky nên đâylà những thông tin quan trọngcần được làm nổi bật. Trên thực tế, những thông tin này chỉ xuất hiệnbằng dòng chữ nhỏ trênmàn hình khiến nó kém nổi bật hơn rất nhiều so với lời thuyết minh và vì vậy đây là một cáchthức truyền đạt thông tin không hợp lý liênquan đếnlời tuyên bố giá 7.50 bảng Anh”. Do vậy, ASA đã cấm Sky phát hành video quảng cáo này. NGUYÊN PHẠM Theo BBC. Nữ diễn viên vẫn trẻ trung, hấp dẫn ở tuổi 38. Dùng chân chơi tennis cùng "Vua sân đất nện" Nadal. Nhận thiết kế phim quảng cáo nhanh nhất - Dịch vụ thiết kế video clipquảng cáo nhanh nhất .

×