O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

Mùi hương nước hoa unisex tuyệt vời

Nhà chế tác nước hoa Kilian của tập đoàn LMVH từng tin rằng một vài mùi đặc trưng như hoa và quả ngọt là các mùi dành cho nữ giới. Trong khi đó, các mùi như da thuộc, khói, gỗ và các mùi tương tự mùi sau khi cạo râu là mùi dành cho đàn ông. Tuy nhiên, chính Kilian phải thừa nhận một điều: “Ranh giới giữa mùi của đàn ông và đàn bà không con tồn tại. Thế nên mùi nước hoa mới nhất của anh Prelude to Love Invitation, có chứa cả hương iris gợi cảm của nữ và hương gío mạnh mẽ của nam.”

  • Entre para ver os comentários

  • Seja a primeira pessoa a gostar disto

Mùi hương nước hoa unisex tuyệt vời

  1. 1. Mùi hương nước hoa unisex tuyệt vời. Thời trang trong vòng xoáy của trào lưu unisex ( vậy nên hãy hỏi Hello và Calvin Klein ). Các sản phẩm mỹ phẩm dành chon nam giới tuy chưa phát triển nhưng trong thế giới của các lọ nước hoa, unisex đang làm mưa làm gió. Nhà chế tác nước hoa Kilian của tập đoàn LMVH từng tin rằng một vài mùi đặc trưng như hoa và quả ngọt là các mùi dành cho nữ giới. Trong khi đó, các mùi như da thuộc, khói, gỗ và các mùi tương tự mùi sau khi cạo râu là mùi dành cho đàn ông. Tuy nhiên, chính Kilian phải thừa nhận một điều: “Ranh giới giữa mùi của đàn ông và đàn bà không con tồn tại. Thế nên mùi nước hoa mới nhất của anh Prelude to Love Invitation, có chứa cả hương iris gợi cảm của nữ và hương gío mạnh mẽ của nam.” Nhưng LMVH không phải là nhà chế tác nước hoa duy nhất phát hiện ra sự thay đổi thú vị này. Khoảng 40% những người mua nươc hoa Black Orchid – một mẫu nước hoa dành cho phụ nữ – là đàn ông. Và điều đáng nói là có vẻ họ mua cho chính họ. Hoặc khi các quản lý cấp cao của thương hiệu nước hoa trứ danh của Pháp Annick Goutal nhận thấy những người đàn ông xịt thử nước hoa Mandragore của nữ còn phái yếu thì lựa chọn
  2. 2. những chai Eau d’Hadrien của nam, họ đã thay đổi hình dạng bao bì nhưng kết quả gần như vẫn không đổi. Sau vài tháng, công ty quyết định giới thiệu một dòng nước hoa hoàn toàn mang tính unisex: Les Orientalistes với bốn loại, mùl nồng và gơl cảm trong những chiếc lọ hình vuông, trông rất mạnh mẻ. Xu thế nước hoa unisex không chỉ phổ biến ở các thương hiệu nhỏ và thời trang như By Kilian, Tom Ford, Jo Malone, Frédéric Malle, L’Artisan Parfumeur và cá biệt là Bond No. 9 (32/34 line sản phẩm nước hoa của thương hiệu này là unisex). Mà thậm chí, unisex còn “tiêm nhiễm” cả các thương hiệu lớn khi không hẹn mà gặp, Les Exclusifs de Chanel, Hermès Hermessence và Armani Privé nhất tề giới thiệu những mẫu nước hoa có mùi hương không phân biệt giới tính.Lancome dù luôn giới thiệu các mẫu nước hoa nữ tính, nhưng mẫu mới nhất của hãng mẫu Magnifique lại có mùi vốn được xem là của nam: mùi gỗ. Trước đây rất lâu, nam và nũ từng dùng chung một loai nước hoa.Chẳng hạn, trước năm 1889 khi mà Guerlain giới thiệu loại nước hoa Jlcky, cả hai giới sử dụng các loại tinh dầu hoa và thực vật. Tuy nhiên phụ nữ có xu hướng sử dụng các loại dầu hoa đơn mùi hơn. Vi vậy hương của Jicky không được phái yếu cổ vũ nhiều bởi nó có phần qủa mạnh, nhưng cũng chính bởi vậy mà hương thơm này rất được đàn ông và phụ nữ có cá tính ưa thích. Thậm chí tới tận những năm 1960 và 1970, đây vẫn là loại nước hoa được những người dẫn đầu trong việc đưa ra các phong cách thời trang sử dụng (Những người này gồm nữ minh tinh Brigitte Bardot, đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy Onassis và cả hai nam diễn viên nổi tiếng Sean Connery và Roger Moore.) Vào những năm 1960, dân hippy thích chọn những loại nước hoa có mùi hoắc hương. Và ¼ thế kỷ sau, CK One, giữa dòng tiểu văn hóa grunge, đã đưa ra ý tưởng những hương nhẹ, tươi mát thơm mùi quế là đại diện cho unisex.
  3. 3. Nhưng tại sao, những mùi hương unisex của ngày hôm nay có mùi nhẹ hơn so với những mùi trong quá khứ. Hay những mùi đặc trưng chỉ dành cho nữ hoặc chỉ dành cho nam giờ cũng đang bị phá bỏ các nguyên tắc lề luật. Điều này có thể giải thích bằng nhận xét của Tom Ford: “chúng ta đang sống trong một thế giới tạm gọi là perfume democratic (nước hoa dân chủ). Và vì vậy, việc chọn một loại nước hoa hoàn toàn mang tính cá nhân nên người ta sẽ không chọn nước hoa theo giới tính. Thay vào đó, họ sẽ chọn theo cách ngửi và tự đặt câu hỏi có phù hợp với tôi không.“ Tuy nhiên thực tế nguyên nhân chính của xu hướng này là mối quan tâm mới của nam giới và phụ nữ trong việc phá rào giới tính. Ý tưởng rằng một vài loại nước hoa có màu hồng (ám chỉ dành cho nữ) và một vài loại màu xanh (ám chỉ dành cho nam) cũng ảnh hưởng một phần khá nặng bởi văn hóa. Lấy ví dụ, đàn ông Nhật có xu hướng thích những loại nước hoa hơi nữ tính. Theo Ann Gottlieb, tư vấn viên cho CK One, điều này xuất phát từ việc “tắm rửa với họ giống như một nghi lễ vì vậy họ thường dành ưu
  4. 4. ái cho những mùi thơm có trong các sản phẩm như sữa tắm. Và hầu hết các gia đình Nhật đều sử dụng những thứ mà các bà mẹ mua.” Thực tế có một lý do khác nữa để giải thích cho việc phá rào về giới trong việc chọn lựa nước hoa này là khi sử dụng nước hoa có mùi nam giới, nó giống như việc đang diện chiếc áo sơ mi hoặc chiếc đồng hồ Rolex của bạn trai. Và chính điều này khiến phụ nữ trở nên nữ tính hơn. Còn với nam giới, việc sử dụng những loại nước hoa có mùi ngọt chưa chắc đã phải bởi người đó gay. Tham khảo áo thun nữ cổ tim Bởi theo một chuyên gia hàng đầu về nước hoa điều này chỉ là một cách khác để thể hiện rằng “tôi là đàn ông nhưng tôi khác biệt và bởi vậy tôi là một người sành điệu.” Cuối cùng, Tom Ford cũng tiên đoán xu thế này một ngày nào đó sẽ trở thành phổ biến: “nó sẽ phổ biến giống như việc phụ nữ mặc quần vậy.”

×