Anúncio

Mais conteúdo relacionado

Similar a [YECrecruitment2022] [Vòng 2] [1ST.One] Slides.pptx(20)

Último(20)

Anúncio

[YECrecruitment2022] [Vòng 2] [1ST.One] Slides.pptx

 1. 1ST.ONE Xin chào các Anh Chị và các bạn DELOGISCATE
 2. Supervisors Anh Trần Minh Đức Chị Nguyễn Trần Ánh Chân Chị Nguyễn Phương Quỳnh Anh
 3. Thành viên nhóm Lê Ngọc Xuân Mai (Leader) Lương Hồng Thanh Nhã Nguyễn Thái Dương Bùi Hoàng Anh Đỗ Quỳnh Nguyên
 4. Table of contents 01 Marketing 02 Human Resources 04 Finance & External Relations 03 Project Development
 5. Marketing 01
 6. IMC Plan Target Audience Insight Concept
 7. Our history Big Idea Swot Matrix Deployment Plan
 8. Target Audience Target Audience Nhân khẩu học: - Độ tuổi: 18-20 - Giới tính: Nam - Nữ - Nghề nghiệp: Sinh viên năm nhất và năm hai, các bạn sinh viên đã có kiến thức sơ lược về ngành Logistic nhưng chưa định hướng rõ ràng, cách nhận biết cơ hội và yêu cầu cần thiết ở một người làm Logistics - Khu vực: Các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Sở thích: - Bắt kịp với xu hướng mới của xã hội - Trải nghiệm và thử thách bản thân trong nhiều cuộc thi - Đi du học và du lịch - Lên ý tưởng mới táo bạo, ý tưởng khởi nghiệp - Mở mang kiến thức, mở rộng mối quan hệ Hành vi: - Tìm kiếm thông tin qua các nền tảng xã hội: Facebook, Youtube, Instagram - Thích tham gia workshop, talkshow,... các hoạt động kết nối với mọi người - Thời gian sử dụng mạng xã hội 1-5 tiếng (theo khảo sát của VHNT ORG)
 9. Insight -Sinh viên chưa có cái nhìn rõ ràng về ngành Logistics, chưa rõ được Logistics là gì, bao gồm những thông tin cơ bản nào. -Sinh viên đã nắm được một số thông tin cơ bản về ngành logistic nhưng vẫn còn mơ hồ về cốt lõi của ngành. -Sinh viên thắc mắc cơ hội việc làm của bản thân khi chọn ngành Logistics là gì, liệu rằng Logistics có đem lại những cơ hội việc làm như kỳ vọng. -Những góc nhìn mới về ngành Logistics, ngành học này có thể mang lại những giá trị gì về chuyên môn và phát triển bản thân cho sinh viên, nhất là những sinh viên có ý định theo đuổi chuyên sâu ngành này. Concept MỘT NHÀ LỮ HÀNH BĂNG QUA SA MẠC. Big Idea DISCOVER THE DESERT - DIG THE DIAMONDS Key Message 1 Key message 2 - Bạn đã sẵn sàng tìm kiếm kho báu tri thức giữa sa mạc bạc ngàn? - Hãy trở thành những nhà lữ hành để cùng chúng mình tìm kiếm những viên ngọc tri thức tại sa mạc rộng lớn - Khai thác những yếu tố tiềm ẩn dưới bề dày của sa mạc. - Nắm bắt thời cơ để vươn lên trong bão cát - Trang bị thêm những tầng tầng kỹ năng và kiến thức để nắm bắt thời cơ vượt chướng ngại hiểm trở.
 10. Timeline October November Week 7 (26-31) Week 8 (1- 7) Week 9 (8-12) Week 9 (13-14) Milestone Lên nội dung bài đăng khởi động (26/10) Mở form đăng ký CT (1/11-7/11) Gửi email truyền thông về các CLB (8/11) Booth tại trường (9/11-15/11) Phase Trigger Engagement Amplify Objectives Đưa ra những góc nhìn mới mẻ và các lý do vì sao phải học ngành học này để tăng hứng thú và tính tò mò của các bạn sinh viên Inform về các cơ hội và trở ngại của ngành Logistics Khuyến khích các bạn tham gia nhiều cuộc thi liên quan đến ngành Logistics trên toàn quốc và quốc tế Key Message Bạn đã biết điều này về Logistics chưa? Không chỉ "Talk" mà còn "Show" "Học" và "Hành" Key Hook - Tiktok video "Lạc lối" - Nhạc chủ đề "Sóng gió chẳng ngại khó" phát trong thang máy - Video "We are the first, Cross the desert" - Challenge Supporting tactics Online: Page truyền thông trên Facebook, Instagram, Tiktok, Email Marketing Offline : Uni Booth, Leaflets, Posters
 11. POSITIONING SWOT MATRIX Opportunities: - Được nhận tài trợ từ các nhãn hàng - Talkshow quy mô nhỏ nên dễ thay đổi kết cấu và những chi tiết lớn nhỏ Threats: - Talkshow là hình thức được tổ chức nhiều lần nên không phải là hình thức mới mẻ đối với các bạn sinh viên - Talkshow nhỏ và ngắn hạn nên không thể cạnh tranh với những chương trình lớn và lâu năm Strengths: - Thành viên các ban trong BTC có tinh thần làm việc nhóm, ham học hỏi và đổi mới sáng tạo - Biết lập kế hoạch và xây dựng mô hình talkshow - Talkshow được tổ chức trong phòng nên không ngại thời tiết - Có các phương tiện truyền thông, quảng bá về chương trình tốt và hiệu quả - Nội dung chương trình cụ thể, rõ ràng, dễ xây dựng và tiếp cận - Chi phí hợp lý - Phân công, điều hành nhân sự hiệu quả, nhân sự làm việc có tinh thần trách nhiệm - Chiến lược tăng khả năng nhận diện đối với Talkshow, đặc biệt với target audience - Sáng tạo concept, đổi mới vỏ bọc của nội dung chương trình, nâng cao tính thẩm mỹ, thu hút nhiều bạn sinh viên hơn, đặc biệt qua các poster, leaflet, booths - Thể hiện được nội dung chương trình, giá trị của chương trình đưa đến cho các bạn sinh viên qua các kênh truyền thông - Sáng tạo concept bắt mắt, dễ thu hút - Tổ chức các buổi bonding và truyền thông để target audiences có độ tin tưởng, mindset tốt về tổ chức - Thể hiện được sự tổ chức chuyên nghiệp, kĩ lưỡng, đầy đủ, hiệu quả, chất lượng của buổi Talkshow không thua kém gì những cái khác Weakness: - Dù có tinh thần xây dựng nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức chương trình của các thành viên BTC - Chưa có nhà tài trợ, nhà hợp tác và mối quan hệ lâu dài vì mới tổ chức - Khó tìm được diễn giả liên quan đến chuyên ngành mà có tầm ảnh hưởng lớn vì đây là ngành mới - Chiến lược đối ngoại, tìm kiếm các nhà tài trợ phù hợp - Học hỏi kinh nghiệm từ anh chị, sách báo, mạng internet về tổ chức sự kiện - Chiến lược tìm hiểu, phân tích thị trường logistics - Học hỏi các sự kiện lớn đã được tổ chức - Sáng tạo nội dung cho chương trình để các bạn dễ tiếp cận và tiếp thu, tạo không khí vừa tiếp nạp kiến thức, vừa định hướng, vừa chơi.
 12. Human Resources 02
 13. 03 Finance External Relations
 14. Bảng kế hoạch sales cho buổi talkshow 1. Điểm đặc biệt ở buổi talkshow: - Tập trung vào các đối tượng mục tiêu là các sinh viên năm nhất - Tìm hiểu sâu hơn về ngành học Logistics trên thị trường quốc tế - Do hoàn toàn các sinh viên năm nhất đứng ra tổ chức 1. Giới thiệu diễn giả và nhà tài trợ: Diễn giả: Anh Trần Chí Dũng: - Anh Trần Chí Dũng là người có chuyên môn về ngành Logistics và đang công tác tại những vị trí liên quan. Ngoài ra, anh cũng là Giảng viên Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận, Vận tải và Logistics Đông Nam Á (AFFA), Giảng viên Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc Tế (FIATA) và tham gia các buổi Talkshow, Workshop với vai trò là diễn giả chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, ngành học cho các bạn sinh viên. - Profile: Anh Dũng hiện đã và đang đảm nhận nhiều vị trí liên quan tới Logistics như: ● Người sáng lập Viện Quản lý Logistics Toàn cầu (GLI); ● Trưởng Ban Giáo dục và Đào tạo - Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA); ● Trưởng Ban Công nghệ và Đổi mới, Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam (VLA); ● Đồng sáng lập và Chủ tịch Công ty TNHH Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS).
 15. Cô Cao Cẩm Linh: - Bà Cao Cẩm Linh đã đóng góp nhiều bài viết nghiên cứu về ngành Logistics trên các báo, tạp chí chuyên ngành. Bên cạnh đó, cô đã thực hiện hàng ngàn giờ đào tạo, tư vấn với hàng trăm hội nghị, hội thảo về Logistics trong và ngoài Tập đoàn Viettel. Đặc biệt, cô Cao Cẩm Linh đã xây dựng mô hình platform Đào tạo Truyền thông được chứng nhận đăng ký quyền tác giả bởi Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhờ hiệu quả của mô hình này, bà vinh dự nhận giải Đồng hạng mục “Cơ quan Truyền thông của năm” trong Giải thưởng Kinh doanh quốc tế 2019 (International Business Awards – IBA Stevie Awards) tại Áo. - Profile: Với hơn 16 năm kinh nghiệm, cô Cao Cẩm Linh đang là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Logistics tại VN. Những chức danh cô đã và đang đảm nhiệm: ● Giám đốc Logistics tại Việt Nam - Công ty TNHH MC Global ● Giám đốc Điều hành - Công ty TNHH Đầu tư, thương mại và tiếp vận Sao Vàng ● Chuyên gia đào tạo hệ thống Logistics - Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel ● Giám đốc Truyền thông - Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel ● Giám đốc Trung tâm Điều hành Kinh doanh - Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel ● Giám đốc Chiến lược - Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Hiện tại) ● Trưởng Ban nghiên cứu - Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) (Hiện tại) Nhà tài trợ: - VILAS (Vietnam Logistics and Aviation School): VILAS là một trong những tổ chức tiên phong trong việc phát triển huấn luyện và Đào tạo Chuỗi Cung ứng và Cung ứng, đặt nền tảng và mở rộng phạm vi đào tạo chuyên nghiệp cho người học trong môi trường luôn thay đổi và kết nối với các đối tác toàn cầu. - BIDV: ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, chuyên trao tặng các phần học bổng cho các sinh viên từ FTU, và tài trợ hiện kim cho một số chương trình của trường tổ chức.
 16. STT Thời gian Hoạt động Nội dung chi tiết 1 1/11-7/11 Mở link đăng ký online tham dự buổi Talkshow Ban Marketing sẽ lên bài truyền thông và đính kèm link dẫn đến Form đăng ký. 2 8/11-9/11 Tổng kết số đơn thu được, nếu chưa đạt đủ chỉ tiêu đề ra từ ban đầu thì thực hiện kế hoạch Sales. Đặt túi vải in hình logo CLB, nhà tài trợ, concept Talkshow. 3 10/11-13/11 Mở booth trước hội trường B001 và mời gọi sinh viên vào mua vé, chơi game nhận quà cùng các ưu đãi khác, đồng thời vẫn mở Form để đăng ký online. Ban FE sẽ quản lý hoạt động sale này. 2 thành viên sẽ giới thiệu chi tiết nội dung talkshow cùng ý nghĩa muốn truyền tải, và 2 thành viên khác sẽ chơi minigame cùng các bạn đăng ký. Ban Marketing lên các bài truyền thông kêu gọi, đếm ngược thời gian đăng ký 4 14/11 Đóng Form đăng ký online và ngừng bán vé offline. Tổng kết số vé thu được. Ban FE sẽ soát vé và tính toán doanh thu, lợi nhuận, KPI. 5 15/11 Tổ chức buổi Talkshow Chi tiết như trong timeline cụ thể
 17. 1. Kế hoạch sales: - Mục đích: Thu hút đủ số lượng khách tham dự - Hình thức: ● Đặt booth ở trước hội trường B001 của CSII Trường ĐH Ngoại thương để tổ chức bán vé và quảng bá. ● Hợp tác với ban Marketing để tổ chức bán vé thông form đăng ký và quảng bá sự kiện qua fanpage: Mở Form đăng ký thông qua mã QR hoặc đường link dẫn đến ● Áp dụng ưu đãi dành cho các người tham dự: + Đối với các sinh viên đăng ký offline, trong khoảng thời gian đặt booth, mỗi sinh viên đăng ký ở bàn sẽ được hưởng một số phần quà nhất định: ● Nếu bạn đăng ký theo nhóm 3 người trở lên, bạn sẽ được BTC tăng một chiếc túi vải YEC cho mỗi bạn đăng ký. ● BTC tổ chức một mini game nhỏ ở booth cho mỗi người đăng kí ở đây tham dự, người chơi sẽ đấu với một người bên BTC và nếu người chơi chiến thắng sẽ nhận được một móc khóa YEC và một hộp sữa Milo. - Tiến hành: Timeline cụ thể (1/11 - 15/11)
 18. Project Development 04
 19. CHƯƠNG TRÌNH : "DeLogisCate" Ngày 15 tháng 11 năm 2022 STT THỜI GIAN NỘI DUNG GHI CHÚ 1 16h25-17h00 Tập trung, điểm danh, ổn định chỗ ngồi 2 17h00-17h10 Bắt đầu chương trình, giới thiệu các phần chính của chương trình 3 17h10-17h15 Giới thiệu sơ lược về ngành, video sơ lược về ngành logistic Video 4 17h15-17h30 Minigame 1 số câu hỏi về ngành logistic (chia team chơi theo đội) Minigame Kahoot 5 17h30-17h35 Giới thiệu diễn giả nhà tài trợ, tặng hoa, phát biểu của nhà tài trợ 6 17h35-19h15 Phần chia sẻ của diễn giả 1 và 2 MC đặt câu hỏi cho diễn giả 7 19h15-19h30 Teabreak, văn nghệ 8 19h30-19h50 Người tham dự đặt câu hỏi, giao lưu với 2 diễn giả Backup câu hỏi dự trù 9 19h50-20h00 Tổng kết chương trình, chụp ảnh lưu niệm, kết thúc chương trình
 20. CREDITS: This presentation template was created by Slidesgo, including icons by Flaticon, infographics & images by Freepik Cảm ơn các Anh Chị và các bạn đã lắng nghe!
Anúncio