O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

Hướng dương tự sự

“Tình yêu không phải chỉ là chờ đợi, cuộc sống không phải chỉ là chờ đợi, hành động ngay bây giờ nếu còn muốn được yêu, còn muốn được sống có ý nghĩa”.

Có một con người mạnh mẽ, luôn cười vang trước những gian khó của cuộc đời và mang tình yêu của mình để chia sẻ với bất cứ ai mà anh gặp. Giống như bông hoa Hướng dương, vàng tươi rực rỡ trong nắng. Chỉ cần ở bên cạnh anh, mọi cảm giác lo toan với bộn bề cuộc sống, mọi gánh nặng và sự ưu tư của bạn sẽ gần như biến mất.

Bộ ảnh này tập hợp những suy nghĩ, câu nói của anh từng ngày. Ẩn trong đó là thông điệp từ góc nhìn cuộc sống của anh. Không có sự buồn bã, nặng nề, vất vả. Tất cả đều là niềm yêu thương, vì như anh nói: “Hướng dương vui vì giúp được người khác”. Mong rằng, bạn sẽ tiếp nhận nó cùng với sự bình an, nhẹ nhàng và thư thái.

 • Entre para ver os comentários

 • Seja a primeira pessoa a gostar disto

Hướng dương tự sự

 1. 1. Hướng Dương tự sự Những thông điệp về cuộc sống của Hoa Hướng Dương
 2. 2. Lời giới thiệu “Tình yêu không phải chỉ là chờ đợi, cuộc sống không phải chỉ là chờ đợi, hành động ngay bây giờ nếu còn muốn được yêu, còn muốn được sống có ý nghĩa”. Có một con người mạnh mẽ, luôn cười vang trước những gian khó của cuộc đời và mang tình yêu của mình để chia sẻ với bất cứ ai mà anh gặp. Giống như bông hoa Hướng dương, vàng tươi rực rỡ trong nắng. Chỉ cần ở bên cạnh anh, mọi cảm giác lo toan với bộn bề cuộc sống, mọi gánh nặng và sự ưu tư của bạn sẽ gần như biến mất. Bộ ảnh này tập hợp những suy nghĩ, câu nói của anh từng ngày. Ẩn trong đó là thông điệp từ góc nhìn cuộc sống của anh. Không có sự buồn bã, nặng nề, vất vả. Tất cả đều là niềm yêu thương, vì như anh nói: “Hướng dương vui vì giúp được người khác”. Mong rằng, bạn sẽ tiếp nhận nó cùng với sự bình an, nhẹ nhàng và thư thái. Tháng 5 năm 2016. R.I.P my brother,
 3. 3. Hoa Hướng Dương - Niềm tin vào tình yêu Thuở xa xưa, khi Trái đất còn ngập chìm trong đêm tối hoang sơ, những bông hoa ủ rũ nép bên nhau để tìm hơi ấm. Không gian luôn chìm trong một màn đêm u tối, vắng lặng không một tiếng chim ca ... Ngày lại ngày trôi qua, các loài hoa chỉ biết chờ và hát những bài ca buồn bã, hi vọng sẽ có một điều kỳ diệu xảy ra, giải thoát chúng khỏi những ngày dài u tối ... Và khi những giọt nước mắt vương trên những cánh hoa giá lạnh, bất chợt các loài hoa cảm nhận được một hơi ấm làm tan đi những giọt nước mắt đó và không gian bỗng nhiên bừng sáng. Điều kỳ diệu mang tên Mặt trời đã đến, mang theo những tia nắng ấm áp, những làn gió nhẹ xua tan màn đêm tăm tối ... Một thời kỳ tươi sáng đã mở ra cho Trái đất, một thời kỳ đầy sức sống và thanh bình. Dưới ánh nắng ấm áp của Mặt trời muôn loài hoa nở rộ khoe sắc thắm, ong bướm bay lượn rập rờn hòa trong bản giao hưởng của trăm tiếng chim ca. Tất cả đều dành cho Mặt trời những tình cảm yêu thương nhất, tất cả các bông hoa đều khoác lên mình những màu sắc tươi đẹp nhất, những hương thơm quyến rũ nhất để mong có được tình yêu của Mặt trời.
 4. 4. Trong muôn nghìn bông hoa rực rỡ ấy có một bông hoa tên là hoa Hướng Dương. Hoa Hướng dương cũng mang trong tim một tình yêu cháy bỏng với Mặt trời, nó quyết định nhuộm vàng mình để cùng màu với Mặt trời, mong Mặt trời có thể hiểu được tình cảm của hoa và luôn vươn cao mình hướng về Mặt trời, mặc cho những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm của làn gió và sự dịu dàng của mây. Mặt trời vẫn vô tình không hiểu được tình cảm của hoa Hướng dương, ngày nào cũng vô tư dạo chơi trên trời cao và tỏa ánh nắng ấm áp sưởi ấm cho muôn loài. Hoa Hướng dương buồn lắm, sau bao ngày đau đớn trong tuyệt vọng, nó quyết định sẽ bứt mình khỏi mặt đất bay đến gần Mặt trời để nói cho Mặt trời biết tình cảm của mình ... Hoa Hướng dương bứt mình ra khỏi mặt đất. Dù rất đau đớn, hoa vẫn cố vươn mình lên. Tự nhủ: “Vẫn còn nặng lắm” - hoa bèn bứt những chiếc lá ra khỏi mình ... Vẫn không thể cất mình lên nổi, hoa Hướng dương bèn bứt nốt những cánh hoa và thầm nghĩ: “Dù mình có xấu xí đến đâu, dù Mặt trời có từ chối mình thì chỉ cần nói ra được tình cảm trong lòng mình với Mặt trời là đủ lắm rồi ...". Hoa Hướng dương lả đi và bỗng hoa cảm thấy mình đang bay lên, bay đến với Mặt trời. Trong những phút giây cuối cùng hoa Hướng dương vẫn luôn nghĩ đến Mặt trời với nụ cười trên môi ...
 5. 5. Thời gian như ngừng lại, gió cất tiếng khóc than, muôn hoa thổn thức khóc cho sự hi sinh vô điều kiện vì tình yêu của hoa Hướng dương ... Mặt trời đến lặng mình trước tình yêu của hoa Hướng dương dành cho mình, những giọt nước mắt của Mặt trời lăn xuống rơi lên hoa Hướng dương ... Kể từ ngày đó những bông hoa Hướng dương luôn vươn mình hướng tới Mặt trời và Mặt trời cũng luôn dành cho hoa Hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt ...
 6. 6. Books’ summary – nguyenquocchien.com Công việc, cuộc sống - có cố gắng là có cơ hội thành công ...
 7. 7. Books’ summary – nguyenquocchien.com Buổi chiều yêu dấu với 4 tiếng vàng ngọc, cố nào cố nào.
 8. 8. Books’ summary – nguyenquocchien.com Hướng về mặt trời, hướng về niềm tin, hướng về ánh sáng - còn đi là còn được tới.
 9. 9. Books’ summary – nguyenquocchien.com Có những niềm vui không tên, có những nỗi buồn chợt đến, hướng về những gì mình yêu quý là cách tận hưởng từng giây phút tuyệt vời.
 10. 10. Books’ summary – nguyenquocchien.com Yêu và được yêu. Sống vì yêu, sống để được yêu.
 11. 11. Books’ summary – nguyenquocchien.com Hướng về mặt trời ...
 12. 12. Books’ summary – nguyenquocchien.com Trao cho nhau hạnh phúc, nụ cười và những niềm vui cuộc sống.
 13. 13. Books’ summary – nguyenquocchien.com Tận hưởng ngày mới tuyệt vời, dẫu mặt trời có thật nóng. Còn ánh sáng, còn tình yêu.
 14. 14. Dám nhận trách nhiệm Khi có việc không hay xảy ra, đổ lỗi cho hoàn cảnh hay người khác, khiến bản thân trở thành người nhu nhược, thiếu nhiệt huyết, mất niềm tin vào cuộc sống. Dám nhận trách nhiệm giúp bạn rút kinh nghiệm, khắc phục thiếu sót để làm tốt hơn trong những lần sau, nó làm bạn có sức mạnh tạo ra vận mệnh của chính mình. Khi đó thất bại không làm bạn stress mà ngược lại giúp bạn chủ động. Dám nhận trách nhiệm - vươn mình lên với ánh nắng mặt trời.
 15. 15. Trở về vòng tay yêu thương Chúng ta, ai cũng đều có những nơi để "trở về". Cuộc sống bận rộn nhiều khi vô tình cuốn ta ra khỏi gia đình, ra khỏi những người bạn thân thiết ... Nhưng mỗi khi ta cần, ta vẫn luôn được chào đón trong vòng tay che chở và đầy tình yêu thương. Hãy trở về bên những người yêu thương, bạn sẽ thấy mình không hề cô đơn. “Đây là những khoảng thời gian tuyệt vời nhất giữa muôn vàn bộn bề của cuộc sống”
 16. 16. Books’ summary – nguyenquocchien.com Đón lấy ánh nắng, đón lấy những gì tươi đẹp nhất của cuộc sống. Yêu thương bắt đầu từ việc làm cho bản thân mình được hạnh phúc.
 17. 17. Books’ summary – nguyenquocchien.com Yêu cuộc sống. Chỉ cần có niềm tin là có thể làm được. “Tin là tin vào bản thân, tin vào cuộc sống và những gì tốt đẹp mà cuộc sống đang hào phóng ban tặng mỗi chúng ta.” “Không bỏ cuộc với cuộc sống. Bạn ơi, còn nghĩ rằng “làm được” là còn có thể làm được”.
 18. 18. Books’ summary – nguyenquocchien.com Ngẩng cao đầu với ánh nắng chói chang.
 19. 19. Books’ summary – nguyenquocchien.com Không bỏ cuộc, đích đến đang ở rất gần thôi. “Mình thích hoa Hướng dương lắm. Được ở giữa bạt ngàn hoa Hướng dương là mong ước của mình từ rất lâu rồi”. “Bước đi dù cho có biết bao trở ngại, là cách tốt nhất để tìm được chính bản thân mình giữa muôn vàn khó khăn của cuộc sống”. “Muốn đến đích thì dù con đường có chông gai và ghập ghềnh thế nào thì mình cũng phải vượt qua. Cũng như trong cuộc sống dù có vất vả và gian khó thế nào mình cũng cố gắng nhìn và bước về phía trước thì thành công sẽ đến với mình ... Mình phải vượt lên chính mình”.
 20. 20. Books’ summary – nguyenquocchien.com Luôn có ai đó bên bạn khi có bất cứ buồn vui nào trong cuộc sống. Tin rằng mọi điều rồi cũng sẽ qua ...
 21. 21. Books’ summary – nguyenquocchien.com Suy nghĩ tích cực là cách tốt nhất để thấy cuộc sống thật đẹp và giá trị.
 22. 22. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mỗi ngày chọn một nụ cười thật tươi, vì mặt trời vẫn sáng và cuộc sống vẫn thật đẹp.
 23. 23. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mỉm cười thật tươi vào mỗi sáng sớm, để thấy cả một ngày tràn đầy niềm vui.
 24. 24. Books’ summary – nguyenquocchien.com Tin vào cuộc sống. Tôi tin vào cuộc sống, tin vào ánh mặt trời.
 25. 25. Books’ summary – nguyenquocchien.com Nụ cười như ánh nắng mỗi ngày đem đến niềm vui, hy vọng, niềm tin hay đơn giản chỉ là một nụ cười khác.
 26. 26. Books’ summary – nguyenquocchien.com Sẽ tuyệt vời biết bao nếu được là một phần của cả một cánh đồng hoa Hướng dương luôn nhìn về mặt trời, về niềm tin và hạnh phúc. Ừ ta cùng ngẩng cao đầu nhé ...
 27. 27. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mỉm cười với một người lạ gặp trên đường rồi thật vui khi nhận được một nụ cười, một ánh mắt thật tươi trong cuộc sống, cứ như là cuộc sống đang mỉm cười với chính bản thân mình ...
 28. 28. Books’ summary – nguyenquocchien.com Dẫu có bao nhiêu mây mù thì mặt trời vẫn ở đó, quan trọng là luôn hướng về mặt trời mà thôi ...
 29. 29. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mỗi một ngày mai thức giấc lại thấy mình hạnh phúc biết bao, mỉm cười chào đón ngày mới, tin rằng mình vẫn luôn tồn tại trong suy nghĩ của những người thương yêu và có thể là cả với những người hoàn toàn xa lạ ... “Có rất rất nhiều người hạnh phúc mà.”
 30. 30. Books’ summary – nguyenquocchien.com Sống là hạnh phúc, vì đơn giản có biết bao người đang không may mắn được hưởng điều đó cho dù chỉ là thêm một ngày.
 31. 31. Books’ summary – nguyenquocchien.com Chỉ cần có niềm tin vào những gì tốt đẹp là cuộc sống đã nhẹ nhàng biết bao ...
 32. 32. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mỉm cười thật nhiều và nhận được thật nhiều nụ cười.
 33. 33. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cuộc đời như một áng mây trôi qua, có những niềm vui đến từ những điều rất khác ... “Hướng dương vui vì giúp được người khác.”
 34. 34. Books’ summary – nguyenquocchien.com Yêu lắm ngày thật nắng, để được nheo mắt cười giòn tan. Niềm vui ở khắp mọi nơi và chỉ cần chú ý là tràn ngập tâm hồn.
 35. 35. Books’ summary – nguyenquocchien.com Có rất nhiều trái tim sẵn sàng nhẩy múa cùng ánh nắng mặt trời.
 36. 36. Books’ summary – nguyenquocchien.com Chỉ cần tin, niềm vui và tình yêu rồi cũng sẽ luôn đến ...
 37. 37. Books’ summary – nguyenquocchien.com Hiện tại luôn là hạnh phúc, tất cả những gì đang xảy ra trong cuộc sống đều đã được số phận sắp đặt và bản thân phải trải qua. Coi đó là những bài học, những trải nghiệm thú vị để hạnh phúc hơn vì mình đang được sống.
 38. 38. Books’ summary – nguyenquocchien.com Ngập trong nắng để thấy mình như tan đi vào hạnh phúc. Thật đơn giản chỉ cần tin tưởng mà thôi.
 39. 39. Books’ summary – nguyenquocchien.com Có những niềm vui bất chợt đến, chạm vào trái tim như một món quà tuyệt vời của cuộc sống. Tin vào cuộc sống để hạnh phúc với những "món quà" nhé.
 40. 40. Books’ summary – nguyenquocchien.com Tình yêu luôn tồn tại cho dù bao điều đã xảy ra.
 41. 41. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mọi điều trong cuộc sống đều có thể xảy ra, hãy để niềm vui là điều xảy ra nhiều nhất nhé. Cười lên thật tươi và cảm nhận dư vị ngọt ngào của cuộc sống. “Như hoa Hướng dương luôn hướng về mặt trời .”
 42. 42. Books’ summary – nguyenquocchien.com Hạnh phúc, niềm vui có khi chỉ đơn giản là một buổi tối một mình, để cười với những thú vị trong cuộc sống đã trải qua. Cuộc sống vẫn trôi với bao điều tốt đẹp ở ngay xung quanh đây thôi.
 43. 43. Books’ summary – nguyenquocchien.com Yêu những điều đơn giản nhất, vui những điều nhỏ nhất, cười thật tươi vì cuộc sống thật đẹp biết bao.
 44. 44. Books’ summary – nguyenquocchien.com Niềm tin là vô cùng ^_^. Yêu cuộc sống và cười thật tươi.
 45. 45. Books’ summary – nguyenquocchien.com Niềm vui ở quanh ta, buổi sáng mỉm cười thật tươi để thấy bao nhiêu nụ cười thật tươi luôn luôn sẵn sàng chào đón ngày mới cùng.
 46. 46. Books’ summary – nguyenquocchien.com Ngày hôm nay là một ngày thật vui, tháng này là một tháng thật tốt, năm này là một năm đầy may mắn ... tin để tất cả thành sự thật - Sức mạnh của niềm tin. “Kaoru Sake còn có thể truyền được nước và viết Facebook. Chồng Kaoru Sake có Kaoru chăm sóc. Kaoru có con gái và Kaoru biết con gái đang cần bổ sung kiến thức hay tâm lý chỗ nào thật sớm để hỗ trợ con gái học tốt hơn. Em trai Kaoru chỉ bị té vậy và khi Kaoru tổng kết được như bây giờ có nghĩa là tình hình của cậu ấy đã khá hơn và mau lành. Hướng dương tin Kaoru Sake đang có một tháng tràn đầy may mắn, hạnh phúc và yêu thương.”
 47. 47. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cuộc sống có một nghìn lẻ một điều bất ngờ trong mỗi khoảnh khắc. Tin và cảm nhận.
 48. 48. Books’ summary – nguyenquocchien.com Tình yêu vẫn luôn ở đó, cuộc sống vẫn luôn ở đó ... Tin !
 49. 49. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mặt trời vẫn luôn sáng trong những ngày mưa giông.
 50. 50. Books’ summary – nguyenquocchien.com Luôn có người nghĩ về bạn như một chỗ dựa đáng tin cậy nhất, ánh mặt trời sáng nhất.
 51. 51. Books’ summary – nguyenquocchien.com Con đường cuộc sống luôn đẹp dưới góc nhìn riêng có.
 52. 52. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cuộc đời là muôn vàn những câu chuyện khác nhau. Mỉm cười để nghe được nhiều câu chuyện nhất.
 53. 53. Books’ summary – nguyenquocchien.com Bắt đầu là ánh sáng, sống trong ánh sáng.
 54. 54. Books’ summary – nguyenquocchien.com Lúc nào cũng có ánh sáng. Bóng tối chỉ là tương đối mà thôi.
 55. 55. Books’ summary – nguyenquocchien.com Tình ơi, dù sao đi nữa tôi cũng yêu em.
 56. 56. Books’ summary – nguyenquocchien.com Live, Laugh, Love.
 57. 57. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cuộc sống thật đẹp. Luôn luôn là như vậy.
 58. 58. Books’ summary – nguyenquocchien.com Chào cuộc sống mến thương.
 59. 59. Niềm vui ở tất cả mọi nơi, mọi lúc. Hãy nhìn thấy niềm vui, và tận hưởng niềm vui.
 60. 60. Books’ summary – nguyenquocchien.com Còn gì ngọt ngào hơn khi nghĩ về tình yêu?!.
 61. 61. Books’ summary – nguyenquocchien.com Còn gì nhẹ nhàng và tuyệt vời hơn khi nghĩ về người mình yêu?!.
 62. 62. Books’ summary – nguyenquocchien.com Tình yêu không lúc nào lỗi thời.
 63. 63. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cho đi là cách làm cho cuộc sống tuyệt vời hơn bao giờ hết.
 64. 64. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cuộc sống thật đẹp, mỗi người đều có rất nhiều món quà từ cuộc sống, món quà nào cũng đều có ý nghĩa riêng. Hãy để ngày nào cũng là ngày sinh nhật với những món quà nhé.
 65. 65. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mọi điều thật đẹp và tươi sáng theo cách nhìn của chính bản thân mình.
 66. 66. Books’ summary – nguyenquocchien.com Chào ngày mới, chào bạn bè và những người thương yêu, cùng mọi điều thật tốt lành và tươi sáng.
 67. 67. Books’ summary – nguyenquocchien.com Kết nối yêu thương là câu chuyện tuyệt vời nhất dù ở trong hoàn cảnh nào.
 68. 68. Books’ summary – nguyenquocchien.com Lúc bối rối nhất là lúc yêu thương nhiều nhất.
 69. 69. Books’ summary – nguyenquocchien.com Không khi nào cuộc đời không có nụ cười.
 70. 70. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cùng những tia nắng mỉm cười chào ngày mới, cuộc sống thật đẹp và rạng rỡ.
 71. 71. Books’ summary – nguyenquocchien.com Yêu ánh sáng là cách tốt nhất để sống cùng hiện tại và tương lai.
 72. 72. Books’ summary – nguyenquocchien.com Ánh sáng có lúc gay gắt, có lúc nhẹ nhàng. Ánh sáng trong mưa hay ánh sáng trăng trong đêm tối, kể cả là ánh sáng sao, thì ánh sáng bao giờ cũng thật đẹp...
 73. 73. Books’ summary – nguyenquocchien.com Việc gì cũng có thể làm và hoàn thiện nếu quyết tâm ...
 74. 74. Books’ summary – nguyenquocchien.com Hạnh phúc ở khắp mọi nơi, cho dù trong công việc khó khăn nhất.
 75. 75. Books’ summary – nguyenquocchien.com Hạnh phúc là làm được thêm một điều gì đó cho những người xung quanh được hạnh phúc, mỉm cười hay bớt đau đớn ...
 76. 76. Books’ summary – nguyenquocchien.com Chào ngày mới, mặt trời mới, ánh nắng mới, con người mới từng phút giây ...
 77. 77. Books’ summary – nguyenquocchien.com Yêu cuộc đời nhiều hơn nữa nào ...
 78. 78. Books’ summary – nguyenquocchien.com Một chút đáng yêu cho cuộc đời thêm đẹp.
 79. 79. Books’ summary – nguyenquocchien.com Quản lý Thời gian Lịch trình phù hợp sẽ luôn giúp bạn ở thế chủ động, không lo quên việc, lỡ hẹn, hay có cảm giác quá tải. Thay vì lên một lịch làm việc dày đặc, bạn hãy chỉ lấp đầy khoảng 80% thời gian cho một ngày làm việc, 20% còn lại để dành cho những sự cố bất thường có thể xảy ra. Luôn nhớ: Ưu tiên cho những điều quan trọng nhất.
 80. 80. Books’ summary – nguyenquocchien.com Lắng nghe cơ thể bạn Hãy cố gắng nhận biết cảm xúc của bản thân và hiểu tại sao bạn lại có cảm xúc đó. Việc phân loại nguyên nhân của nỗi buồn, sự căng thẳng và sự sợ hãi trong cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy gốc rễ gây ra cảm xúc tiêu cực cho mình. Sau đó, giải quyết từng vấn đề một. Khi biết "lắng nghe" cơ thể mình, bạn mới hiểu mình cần gì và mới có thể "chữa bệnh" cho nó.
 81. 81. Books’ summary – nguyenquocchien.com Quản lý tài chính tốt Một trong những yếu tố làm con người stress là “tiền”. Việc lập kế hoạch chi tiêu và quản lý tiền tốt sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ này. Quản lý tài chính tốt sẽ giúp bạn dư dả, đầu tư đúng chỗ sẽ giúp bạn giàu có.
 82. 82. Books’ summary – nguyenquocchien.com Bắt đầu với mục tiêu đã được xác định. Điều này giúp bạn không sa vào bẫy của cuộc đời. Xuất phát bằng sự hiểu biết rõ ràng về đích đến của bạn, biết cái mình thực sự cần và hiểu rõ hiện tại bạn đang ở đâu để đi đúng hướng.
 83. 83. Books’ summary – nguyenquocchien.com Phát triển sự tự nhận thức. Tự nhận thức là cảm nhận rõ ràng về nhân cách, điểm mạnh, điểm yếu, động lực và cảm xúc ... của chính bản thân mình. Điều này giúp bạn biết được cái gì sẽ thúc đẩy mình, cái gì làm mình say mê ... từ đó hướng bạn đến những công việc yêu thích, khiến bạn làm việc vui vẻ, hiệu quả. “Hiểu mình” sẽ giúp bạn làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc sống. Đây là cách bền vững nhất giúp bạn kiểm soát stress hiệu quả.
 84. 84. Books’ summary – nguyenquocchien.com Sống chậm Trên mỗi con đường đều có những đoạn đường nguy hiểm mà người lái xe phải biết. "Bận rộn" là một trong những đoạn đường nguy hiểm nhất trong cuộc sống. Đi trên "đoạn đường" ấy, bạn không biết mình đang nói gì, làm gì nữa. Chỉ khi nào biết giảm tốc độ, sống chậm lại thì bạn mới có cơ hội để thưởng thức và trân quý sự sống, ngắm một đoá hoa tươi, ngồi ăn cơm với mẹ, hay vẽ nguệch ngoạc một bức tranh ...
 85. 85. Books’ summary – nguyenquocchien.com Chối bỏ sự vật không là từ bỏ hẳn. Đó chỉ là sự thừa nhận mọi cái sẽ qua đi.
 86. 86. Books’ summary – nguyenquocchien.com Tham vấn tâm lý Khi cảm thấy tự mình không thể thoát khỏi stress, hãy tìm đến chuyên gia. Họ sẽ biết cách giúp bạn. Đừng ngần ngại cho họ biết những vấn đề bạn đang gặp phải, những cảm giác thực sự bạn đang cảm thấy. Nhưng bạn nhớ nhé, chuyên gia giúp bạn một phần, kiểm soát stress cần có sự nỗ lực cao hơn của chính bản thân bạn.
 87. 87. Books’ summary – nguyenquocchien.com Khi bạn nghĩ mình là con người của niềm vui, thì niềm vui sẽ tự động tìm đến bạn.
 88. 88. Books’ summary – nguyenquocchien.com Không chỉ làm yêu thương mà là cuộc sống.
 89. 89. Books’ summary – nguyenquocchien.com Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn biết bao nhiêu nếu sống vì yêu thương.
 90. 90. Books’ summary – nguyenquocchien.com Mỗi sáng thức giấc có bình minh bên cạnh là cuộc đời tuyệt vời hơn bao giờ hết.
 91. 91. Sống như những đóa hoa Sáng tác: Tạ Quang Thắng 1/. Tôi từng mong đời trôi thật nhanh. Để cho lòng tôi nhẹ vơi sầu đau. Ngỡ như trên đời, thiếu những nụ cười. Muộn phiền giăng lối khắp nơi. Tôi từng mong tôi không là tôi. Tôi từng mong tôi giống bao người. Để sống thảnh thơi. Sống như tôi vẫn mơ. Và rồi tôi nhận ra. Rằng trong trái tim này. Là tình yêu vô bờ. Và đầy ắp ước mơ. Và rồi tôi nhận ra. Rằng những khó khăn này. Càng làm tôi thêm yêu cuộc đời. Và thắp sáng niềm tin trong tôi. Và tôi sống như đoá hoa này. Toả ngát hương thơm cho đời. Sống với nỗi khát khao rằng. Được hiến dâng cho cuộc đời. Hôm nay dẫu có gian nan. Thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn. Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi.
 92. 92. 2/. Có loài hoa ở trên đồng xanh. Cũng có loài hoa khoe sắc trên cành. Mỗi loài hoa, mỗi sắc hương. Không là hoa của những buồn đau. Tôi là hoa của những nụ cười. Cuộc sống của tôi, yêu biết bao. Dù rằng tôi vẫn biết. Rằng gian khó đang chờ. Rằng điều tôi bước tiếp con đường. Là sẽ không dễ dàng. Chẳng gì ngăn được tôi. Và những ước mơ này. Vì tôi yêu, yêu lắm cuộc đời. Và tôi tin vào con tim tôi. Và tôi sống như đoá hoa này. Toả ngát hương thơm cho đời. Sống với nỗi khát khao rằng. Được hiến dâng cho cuộc đời. Hôm nay dẫu có gian nan. Thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn. Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi. - Tạ Quang Thắng,
 93. 93. Hướng Dương tự sự | www.dangkyebook.tk www.bit.ly/huongduongtusu

×