Anúncio

ô Nhiễm môi trường duong anh phi

15 de Mar de 2015
Anúncio

Mais conteúdo relacionado

Anúncio

Último(20)

Anúncio

ô Nhiễm môi trường duong anh phi

 1. Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG Dương Anh Phi 9A2
 2. Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và gia tăng dân số đã làm ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí,…
 3. NGUYÊN NHÂN Do khí thải công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Do giao thông vận tải. Do sinh hoạt xây dựng Do quá trình phân hủy tự nhiên.
 4. BẢNG THỐNG KÊ  Chất ô nhiễm của nhà máy điện  Chất ô nhiễm của các loại xe
 5.  Ở thành phố hay nông thôn thì mức độ ô nhiễm đang gia tăng, khả năng mắc các bệnh hô hấp cao.
 6.  Mật độ giao thông cao cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm
 7.  Chỉ tính riêng ở TP.HCM hàng năm các phương tiện vận tải trên địa bàn thành phố tiêu thụ 210.000 tấn xăng và 190.000 tấn dầu. Như vậy đã thải vào không khí khoảng 1100 tấn bụi, 25 tấn chì, 4200 tấn CO2, 4500 tấn NO2, 11600 tấn CO. Chính vì thế mà ở nhiều nơi trong đô thị nồng độ các chất ô nhiễm lên khá cao. Tại Hà Nội vào những năm 1996-1997 ô nhiễm trầm trọng đã xảy ra tại các nhà máy Thượng Đình với đường kính ô nhiễm từ 200-300m.
 8. NGUYÊN NHÂN Ô NHIỄM ĐẤT Phân bón hóa học tuy gia tăng năng suất, nhưng việc sử dụng lặp lại, với vật liệu cao gây ô nhiễm đất. Hơn nữ nitrat và photphat rải một cách dư thừa sẽ gây ô nhiễm các mực thủy cấp. Trong nhiều hóa chất sử dụng trong nông nghiệp người ta có thể phân biệt các khoáng và các chất hữu cơ tổng hợp.Chúng là các chất gây ô nhiễm thượng nguồn.
 9. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA
 10.  Sự gia tăng của rác thải công nghiệp cũng như rác thải sinh hoạt cũng là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm đất.
 11. Dưới tác động ghê ghớm của hoá chất bảo vệ thực vật trở nên ô nhiễm trầm trọng. Lúc này dù rau có xanh đến đâu đi nữa thì chẳng ai dám ăn.
 12.  Đất đai bị ô nhiễm dần trở nên cằn cỗi khiến cây cối trở nên xơ xác.
 13. NGUYÊN NHÂN Ô NHIỄM NƯỚC  1.Do rác thải sinh hoạt  Các chất thái do sinh hoạt, rác thải từ các vệ sinh công cộng đổ ra sông, biển mà không qua bất cứ sự xử lí nào gây ra nước một cách trầm trọng.
 14.  2.Rác thải công nghiệp  Các nhà máy xả thẳng ra các sông và suối lượng chất thải độc hại sinh ra trong quá trình sản xuất, điều này dẫn đến số lượng cá chết hàng loạt.
 15.  3.Các sự cố tràn dầu  Dầu tràn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của các loài sinh vật ở đại dương. Sự cố tràn dầu gây ra sự hủy diệt hàng loạt các loài sinh vật biển.
 16.  Ô nhiễm nước còn là nguyên nhân ra cái chết của 5000 trẻ mỗi ngày.
 17. HẬU QUẢ CỦA Ô NHIỄM NƯỚC 1. Cá và các loài động vật dưới khác không thể sống trong môi trường nước bẩn thỉu, chúng theo bản năng sinh tồn mà di cư đi nơi khác sinh sống và hậu quả là chúng ta phải đi xa hơn mới bắt được cá.  2.Nếu cây cối dưới nước chết, thì cá cũng sẽ chết, nếu cá chết thì các loài chim ăn cá cũng sẽ chết.
 18.  3.Những người bơi trong sông bẩn sẽ mắc các bệnh về tai và da.  4.Dầu tràn sẽ hủy hoại môi trường biển cũng như những loài động vật sống ở biển.
 19. BIỆN PHÁP  1.Giảm thiểu lượng rác thải  A) Không xả rác bừa bãi  B)Tuyên truyền để bảo vệ môi trường
 20.  2.Tái sử dụng khi còn có thể  A) Không lãng phí giấy  B) Không ngắt hoa
 21.  3.Tái chế  A) Không vứt vỏ chai  B) Thông báo tình hình ô nhiễm cho cơ quan có thẩm quyền
 22. CÂU LẠC BỘ ĐẠP XE VÌ MÔI TRƯỜNG
 23. CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
 24. THE END
Anúncio