O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

Hướng dẫn drift xe côn tay

229 visualizações

Publicada em

Drift thực ra là kỹ thuật trượt xe do bánh không thể bám mặt đường. Nhìn tưởng như một kỹ thuật “trẩu tre” nhưng kỹ thuật này sẽ có tác dụng cực kỳ to lớn khi bạn muốn tránh một vụ tai nạn thảm khốc.

Publicada em: Notícias e política
  • Entre para ver os comentários

Hướng dẫn drift xe côn tay

  1. 1. Hướng dẫn drift xe côn tay 2015 http://otoxemay.vn Tạp chí ô tô xe máy hàng đầu tại Việt Nam 7/23/2015
  2. 2. Drift thực ra là kỹ thuật trượt xe do bánh không thể bám mặt đường. Nhìn tưởng như một kỹ thuật “trẩu tre” nhưng kỹ thuật này sẽ có tác dụng cực kỳ to lớn khi bạn muốn tránh một vụ tai nạn thảm khốc. Hồi xưa kìa thì coi như xong, văng ra đường đua. Nhưng thời nay, với động cơ xe quá mạnh, cái chuyện trượt này âu là lợi thế cho các racer. Vậy thì cũng trượt bánh, nhưng phải làm như thế nào để control được chiếc xe theo direction mà driver mong muốn. Đây, bài báo dưới đây sẽ chỉ rõ cho chúng ta cách drift y chang trong film. Chỉ có điều bác nào muốn tập thì hãy tìm chỗ thật rộng nhé và phải không xót xe và nhớ đeo mũ bảo hiểm chắc chắn. Theo cách drift khởi động bằng bộ ly hợp, khi người lái tiến gần đến cua (nhưng chưa vào cua và phải giữ cho xe ở trạng thái cân đối), bạn phải nhổm người lên, ép 2 đầu gối vào 2 bên yếm xe, hai tay đứng thẳng đỡ trọng lượng cơ thể tì lên 2 tay lái xe. Tiếp theo bạn sẽ bóp côn và trả ra ở số 2, bạn bóp già phanh trước (nhớ là bóp già thôi chứ đừng bóp chết phanh để đảm bảo bánh vẫn di chuyển nhưng rất chậm nhưng khi xe Drift rồi thì nhả phanh và chỉ xử dụng phanh khi điều tốc nhé) Sau đó bạn sẽ ga ép động cơ lên vòng tua cao, một số xe không có đồng hồ vòng tua nên bạn phải tự cảm nhận vòng tua của máy bằng việc nghe tiếng động cơ, thường là kéo 2/3 ga tay thậm chí là hết ga Khi anh ta nhả ly hợp động cơ sẽ tạo ra một lực kéo khổng lồ cho bánh sau do động cơ quay quá nhanh. Sự gia tăng lực kéo đột ngột làm cho bánh sau quay nhanh dẫn đến việc bánh xe quay trượt trên mặt đường, phần sau xe quay ngược lại cua (tức là văng đuôi xe). Lúc này bánh sau của xe giảm độ bám với mặt đường và hầu như rất khó kiểm soát và lúc đó là bạn đã drift.
  3. 3. Vậy khi Drift thì ta thường gặp vấn đề gì? Khi Drift thì điều đầu tiên là ta phải biết kiểm soát chiếc xe của mình. Nếu đi thẳng thì đơn giản nhưng khi Drift thì xe luôn có xu hướng trượt bánh sau và rất dễ bị quật ngã xuống do bị văng đuôi xe. Chính vì vậy chúng ta chú ý khi xe bắt đầu Drift (tức là bắt đầu mất độ bám với mặt đường) thì là lúc chúng ta phải sử dụng cả thân mình, lấy trọng lượng cơ thể ghì chiếc đầu xe để tăng độ bám của bánh trước, tiếp đó nếu xe trượt (đuôi xe trượt) về phía bên phải thì xe phải nghiêng về phía trái nhưng tay lái xe và người điều khiển thì lại được đánh và nghiêng về phía phải để đảm bảo cân bằng đầu và đuôi xe.ngược lại nếu đuôi xe trượt về phái trái thì ta làm ngược lại.
  4. 4. Một khi bạn đã drift thì sự khó khăn của môn thể thao này mới bắt đầu. Giữ cho việc chạy drift thay vì bị mất lái chạy vòng vòng hoặc ngã yêu cầu phải thực hành rất nhiều. Các tay drift chuyên nghiệp đã kết hợp việc điều khiển ga và cảm nhận tay lái để điểu khiển một cú drift, không cho phép xe đi thẳng, lấy lại độ bám của xe và lướt chậm qua khúc cua. Các tay drift siêu nhất có thể duy trì drift vài vòng tròn liên tục. Đó là những kỹ năng drift ở mức độ cao.

×