O slideshow foi denunciado.
Seu SlideShare está sendo baixado. ×

Bài tập tự luyện Content - Copywriting

Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Carregando em…3
×

Confira estes a seguir

1 de 11 Anúncio
Anúncio

Mais Conteúdo rRelacionado

Diapositivos para si (16)

Semelhante a Bài tập tự luyện Content - Copywriting (20)

Anúncio

Mais de MediaZ - Digital Marketing Agency (20)

Mais recentes (20)

Anúncio

Bài tập tự luyện Content - Copywriting

 1. 1. https://facebook.com/MediaZVNhttp://blog.mediaz.vn/ Luyện Copywriting mọi lúc mọi nơi
 2. 2. AnalysisYour great subtitle in this line Bài tập 1 Viết lại Quảng cáo Bất cứ khi nào nhìn thấy một Quảng cáo, hãy luôn tự hỏi bản thân “Nếu mình là Copywriter, mình sẽ viết như thế nào để hấp dẫn hơn?” Bằng cách này, bạn sẽ tự luyện cho mình tư duy của một nhà Quảng cáo.
 3. 3. Bài tập 2 Xây dựng triển lãm cá nhân Hãy tạo cho mình một thư mục riêng trong máy tính hoặc điện thoại để lưu trữ những mẫu quảng cáo, những câu copy thú vị mà bạn vô tình gặp phải khi lướt web. Và đừng quên sắm cho mình một cuốn sổ tay, vì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quảng cáo hay ngoài đường đấy! Tự nhiên bí ý tưởng? Lại ghé thăm triển lãm của chính mình thôi!
 4. 4. Bài tập 3 Lợi ích và hơn thế nữa Chắc hẳn Copywriter nào cũng hiểu rằng, không nên tập trung vào TÍNH NĂNG của sản phẩm mà nên viết về LỢI ÍCH mà sản phẩm mang lại. Thế nhưng, nên viết như nào? Hãy chỉ ra LỢI ÍCH CỤ THỂ! Hãy thử so sánh 2 mẫu Quảng cáo sau: “Đăng ký làm thành viên của Hàng Không Southwest và nhận ngay 5000 điểm!” “Đăng ký làm thành viên của Hàng Không Southwest và nhận ngay 5000 điểm – tương đương với một chuyến du lịch 3 ngày ở Mỹ!” Bạn thấy Quảng cáo nào hấp dẫn hơn?
 5. 5. Bài tập 4 Cắt, cắt, cắt Copy dài không hề có hiệu quả. Càng ngắn thì càng cô đọng nhiều tinh hoa của người viết. Vậy nên, hãy cắt hết những gì không cần thiết, tập viết ngắn và đủ.
 6. 6. Bài tập 5 Viết bằng tay Viết bằng tay luôn gợi nhiều cảm hứng hơn việc đánh chữ. Hãy đọc và chép-lại-bằng-tay những mẫu quảng cáo mà bạn thấy hay. Và đừng ngại viết-tay những mẫu Copy của riêng bạn.
 7. 7. Bài tập 6 Vượt qua giới hạn Đừng ở mãi trong vòng tròn an toàn. Viết quảng cáo thật sự cần sự phá cách. Đừng ngại viết theo một phong cách khác lôi cuốn hơn, kích thích hơn, tất nhiên là vẫn ở trong giới hạn cho phép thôi nhé ;) Trong hai mẫu quảng cáo dưới đây, bạn sẽ chọn mẫu nào? ”Nhẹ nhàng, nữ tính như công chúa, màu son thật sang chảnh!” “Son nào cho mượt đôi môi Son nào cho miệng thêm tươi khi cười Môi ai như gọi như mời Cánh hoa đào mỏng gợi bao nhiêu tình”
 8. 8. Bài tập 7 Đọc thật to Đơn giản vì khi đọc lên, bạn sẽ có cảm giác như bạn đang “đối thoại”, và nếu như copy của bạn có vấn đề về âm điệu thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra.
 9. 9. Và cuối cùng Hãy đa nhiệm Bạn đã trải qua 7 bài tập Copywriting, và giờ hãy dừng lại. Vì bạn không nên hiểu về Copywriting đơn thuần, bạn còn nên biết về các lĩnh vực liên quan. Những gì liên quan đến Copywriting bao gồm Digital Marketing, Tư duy Thiết kế, Ngôn ngữ học… Hãy học thêm, vì “đa nhiệm” bao giờ cũng có giá hơn là “đơn nhiệm”.
 10. 10. THANK YOU Trên đây là những bài tập nho nhỏ mà bạn có thể luyện tập ở bất cứ nơi đâu. Đừng quên luyện tập nhé Những bộ tài liệu vừa rồi là đã đủ cho bạn luyện Copywriting chưa?
 11. 11. CÒN NỮA Hãy nhớ: Những bộ tài liệu vừa rồi KHÔNG ĐỦ cho bạn luyện Copywriting. Bởi, để luyện Copywriting - Content thành thạo, bạn cần nhiều công sức và thời gian hơn thế. Đó là một quá trình dài, KHÔNG NGỪNG NGHỈ. Một chút thông minh, một chút năng khiếu, cộng với nhiều chút nỗ lực, bạn sẽ thành công.

×