O slideshow foi denunciado.
Seu SlideShare está sendo baixado. ×

อีคอมเมิร์ซ (E commerce)

Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio

Confira estes a seguir

1 de 7 Anúncio

Mais Conteúdo rRelacionado

Diapositivos para si (15)

Quem viu também gostou (15)

Anúncio

Semelhante a อีคอมเมิร์ซ (E commerce) (20)

Mais de Kosamphee Wittaya School (10)

Anúncio

อีคอมเมิร์ซ (E commerce)

  1. 1. e-Commerce ( พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ) - การซื้อขายสินค้าหรือบริการโดยส่งข้อมูล ด้วยสื่ออิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางเครือข่าย เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี อินเทอร์เน็ต กับการจำหน่ายสินค้าและบริการ โดยนำเสนอข้อมูลหรือบริการผ่านทางอินเทอร์เน็ต สร้างรายได้ในระยะเวลาอันสั้น การดำเนินธุรกิจ การผลิต การกระจาย การตลาด การขาย หรือการขนส่งผลิตภัณฑ์ และบริการโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์
  2. 2. เรื่องน่าคิดอื่น ๆ ก่อนทำ e - Commerce ขายอะไร ธุรกิจที่น่าสนใจในปัจจุบัน เช่น ดอกไม้ , Hand - make, หนังสือ , CD เพลง , โปรแกรม , ให้เช่า server, รับโฆษณา หรือเข้าไปดูที่ shoppingthai . com ก็ได้ จด Domain Name และจดกับใคร 1 . จด . com หรือ . net หรือ . co . th 2 . จดกับผู้ให้บริการจดชาวไทย หรือชาวต่างชาติดี ระบบ stock เป็นอย่างไร เช่นฝากสินค้า หรือขนถ่ายสินค้าสะดวกไหม
  3. 3. ราคาขาย เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ต้องกำหนดให้เหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงเกินไป และต้องมีเหตุผล อธิบายเสมอ ทำเอง หรือให้ผู้เชี่ยวชาญที่เขาให้บริการ ครบวงจร การขนส่งคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร ( ตามน้ำหนัก ตามระยะทาง ตามมูลค่า หรือตามขนาด ) ความปลอดภัย ( ถ้าไม่รับเรื่องบัตรเครดิต หรือไม่กังวล เรื่องความลับก็ไม่ต้องสนใจก็ได้ )
  4. 4. ตัวกำหนดการแข่งขันในระบบ e-Commerce ขึ้นอยู่กับความมั่นใจของลูกค้า เกิดจากความปลอดภัยของระบบ มาตรฐานที่เลือกใช้ ปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงในการทำ e-Commerce คือการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย การคำนึงถึงสภาวะแวดล้อมของตลาดสินค้าและบริการ การประชาสัมพันธ์และการส่งเสริมการขาย การกำหนดราคา การส่งมอบสินค้า และเทคโนโลยีที่เหมาะสม
  5. 5. เลือกรูปแบบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ( ท่านอาจทำทุกรูปแบบ หรือแบบใดแบบหนึ่ง ) รูปแบบที่ 1 : B - to - B ( Business to Business ) เป็นการค้าระหว่างองค์กร หรือบริษัท ( ปริมาณขายต่อครั้งจะมาก ) รูปแบบที่ 2 : B - to - C ( Business to Consumer ) เป็นการค้าจากองค์กร สู่ลูกค้าบุคคล ( ค้าส่งขนาดย่อม ประมาณพอประมาณ ) รูปแบบที่ 3 : C - to - C ( Consumer to Consumer ) เป็นการค้าระหว่างบุคคล ถึง บุคคล ( ค้าปลีก ปกติปริมาณขายจะน้อย ) รูปแบบที่ 4 : G - to - C ( Government to Consumer ) เป็นการค้าระหว่างภาครัฐ กับผู้บริโภค ( การให้บริการประชาชน ) รูปแบบที่ 5 : G - to - B ( Government to Business ) เป็นการค้าระหว่างภาครัฐ กับองค์กร ( ปริมาณการค้ามาก )
  6. 6. ข้อดีของการใช้ e-Commerce 1. การซื้อขายสินค้าแบบ Online 2. ข้อมูลของลูกค้าจะถูกเก็บไว้ใน E-Mail บุคคลอื่นไม่สามารถเปิดอ่านได้นอกจากผู้จัดจำหน่ายเท่านั้น 3. เพิ่มมูลค่าและปริมาณทางการค้า 4. ผู้ซื้อสามารถค้นหาข้อมูลหรือข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆทั่วโลกอย่างรวดเร็ว 5. ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการกับผู้ซื้อรายอื่น หรือมีโอกาสสัมผัสกับสินค้า หรือบริการก่อนการตัดสินใจซื้อ เช่น ฟังตัวอย่างเพลง อ่านเรื่องย่อของหนังสือ หรือชมบางส่วนของ VDO
  7. 7. ข้อดีของ e - Commerce ทำงานแทนพนักงานขายได้ โดยสามารถทำการค้าแบบอัตโนมัติ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เปิดหน้าร้านขายของ ให้คนทั่วโลกได้ และเปิดขายได้ทุกวัน โดยไม่มีวันหยุดตลอด 24 ชั่วโมง เก็บเงิน และนำฝาก เข้าบัญชีให้คุณได้โดยอัตโนมัติ ประหยัดค่าใช้จ่าย ในการจัดพิมพ์แคตาล็อก ( กระดาษ ) ออกมาเป็นเล่ม ๆ และไม่ต้องเสียเงิน และเวลาในการจัดส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ แทนได้ทั้งหน้าร้าน ( Showroom ) หรือบูท ( Booth ) แสดงสินค้า ของคุณที่มีคนทั่วโลกมองเห็น ไม่ต้องเสียค่าเครื่องบิน ไปออกงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ แทน และเพิ่มประสิทธิภาพ การบริหารธุรกิจ ภายในของเราได้อีกมากมาย

×