O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ

8.410 visualizações

Publicada em

 • Sex in your area is here: ❤❤❤ http://bit.ly/2ZDZFYj ❤❤❤
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Dating direct: ❶❶❶ http://bit.ly/2ZDZFYj ❶❶❶
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và CAO HỌC (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE: 10.000VNĐ/1SLIDE
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui

GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ

 1. 1. BÀI THUYẾT TRÌNH NHÓM I (CĐ QTVP K32C) Đề tài thuyết trình: NHẬN ĐỊNH, ĐÁNH GIÁ NGHỀ GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ HIỆN NAY?
 2. 2. “Giám đốc nhân sự” – một nghề đồng thời là mộtchức danh mà chắc hẵn trong mỗi chúng ta cũngđã từng nghe tới nhưng ít ai thật sự tường tận hiểuhết được công việc, vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mộtngười giám đốc nhân sự trong đơn vị, tổ chức. Trong bài thuyết trình ngày hôm nay, chúng tôixin phép được đóng góp một vài ý kiến để giải đápđược phần nào câu hỏi nêu ra ở đầu bài.
 3. 3. I. Một vài thông tin cơ bản về chức danhGiám đốc Nhân sựII. Vị trí, quyền hạn nhiệm vụ, vai trò, tráchnhiệm và kỹ năng của một người giámđốc nhân sự.III. Nghề Giám đốc nhân sự hiện nay –những cơ hội, triển vọng và hạn chế
 4. 4. I. Một vài thông tin cơ bản về chức danh Giám đốc Nhân sự1. Tên gọiHiện nay có nhiều tên gọi khác nhau về nghề này. Trongtiếng Việt có các tên gọi phổ biến như Giám đốc Nhân sựhay Giám đốc nguồn nhân lực. Còn tên gọi tiếng Anh củanó thông thường là các tên như Human ResourcesManager (Viết tắt là HR Manager), Director of HumanResources, Human Resource Generalist (HR Generalist),hay là Chief Human Resources Officer (CHRO).
 5. 5. 2. Giám đốc nhân sự làm gì?Giám đốc nhân sự là conngười quản lý và sử dụng conngười. Giám đốc nhân sự làngười trợ giúp cho cả nhânviên và ban quản lý. Giám đốcnhân sự được ví như là ngườinắm giữ “linh hồn” của ngườilao động.
 6. 6. 2. Giám đốc nhân sự làm gì?Giám đốc Nhân sự có nhiệm vụ tư vấn và vạch ra chiến lược pháttriển nguồn nhân lực công ty theo đơn đặt hàng từ Ban Giám đốc.Công việc cụ thể của họ là tuyểnmộ - huấn luyện và sử dụng saocho từng người phát huy tối đanăng lực, tính sáng tạo của bảnthân. Tạo sự phối hợp để nhânlực trở thành nguồn tài nguyênquý báu và ngày càng lớn mạnhtrong doanh nghiệp.
 7. 7. II. Vị trí,quyền hạnnhiệm vụ, vaitrò, tráchnhiệm và kỹnăng củamột ngườigiám đốcnhân sự.
 8. 8. TỔNG GIÁM ĐỐC GIÁM ĐỐC GIÁM ĐỐC GIÁM ĐỐC GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH SẢN XUẤT NHÂN SỰ MARKETING Trợ lý giám đốc NS Trợ lý quản trịVỊ TRÍ CỦA GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ TRONG CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA MỘT DOANH NGHIỆP
 9. 9. Trong một công ty, lĩnh vực nguồn nhân lực được lãnh đạo bởi mộtGiám đốc Nhân sự. Giám đốc nhân sự là thành viên Ban giám đốc, cóchức năng tham mưu, giúp việc cho Tổng giám đốc và HĐQT, được uỷquyền để quản lý các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nhân sự vàhành chính của công ty, có nhiệm vụ báo cáo tình hình hoạt động vớiTổng giám đốc hoặc trưởng điều hành, giống như các bộ phận tàichính, marketing hay sản xuất… Đồng thời Giám đốc nhân sự phảichịu sự kiểm tra, giám sát của Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc vàcác cơ quan nhà nước có thẩm quyền.Tùy vào quy mô của tổ chức mà lĩnh vực nguồn nhân lực có thể đượcchia ra làm nhiều phòng khác nhau, đứng đầu mỗi phòng là các chứcdanh tương đương đảm nhiệm các công việc khác nhau.
 10. 10. - Cộng tác với ban lãnh đạo về việc xác định chiến lược,mục tiêu về nguồn nhân lực, tham mưu các phương phápvề quản lý nguồn nhân lực; - Hỗ trợ chuyên môn trong việc tuyển chọn và tuyểndụng, quản lý các chương trình phúc lợi; - Hỗ trợ giải quyết các mâu thuẫn, xung đột; đề bạt, kỷluật, khen thưởng... - Có nhiệm vụ tìm hiểu các mối quan hệ xã hội và nhànước liên quan đến người lao động; chăm lo đến môitrường và điều kiện làm việc; - Hỗ trợ các nhà quản lý khác...
 11. 11. - Dự báo nguồn nhân lực; - Quản lý các chính sách và chương trình nguồn nhân lực; - Tổ chức đánh giá công việc; tổ chức các cuộc khảo sátthăm dò về sự thỏa mãn của người lao động; - Quản lý phúc lợi lao động; quản lý tiền lương, tiền công; - Xác lập và tổ chức các biện pháp về an toàn và sức khỏecho người lao động; - Dự trù và quản lý kinh phí cho nguồn nhân lực.
 12. 12. 1. Nghề Giám đốc nhân sự - nhữngIII. Nghề cơ hội và triển vọngGiám đốcnhân sựhiện nay – 2. Chân dung một vài nhà quản lý tàinhững cơ thành công hiện nayhội, triểnvọng vàhạn chế 3. Nghề Giám đốc nhân sự - những hạn chế ở nước ta hiện nay
 13. 13. 1. Nghề Giám đốc nhân sự - những cơ hội và triển vọnga. Vị thế nghề Giám đốc nhân sự trong xã hội ngày nayQuản lý nhân sự ngày càng trở nên quan trọng khi “con người” đượcxem là nhân tố then chốt trong chiến lược phát triển của các công ty.So với 30 năm trước đây, số lượng các giám đốc nhân sự đă tăng lênrất nhiều. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy nhiều chủ tịch hội đồngquản trị hay tổng giám đốc đều xuất thân từ ngành này - trước đâyvốn là lãnh địa của ngành tài chính và kinh doanh. Từ thực tiễn pháttriển kỳ diệu của các đất nước không có nguồn tài nguyên dồi dàonhư Nhật Bản cho thấy yếu tố con người đã trở thành một yếu tốquan trọng nhất. Với đội ngũ nhân sự chăm chỉ và chuyên nghiệp đãlàm cho đất nước này trở nên giàu có và hùng mạnh bậc nhất khuvực và trên thế giới.
 14. 14. 1. Nghề Giám đốc nhân sự - những cơ hội và triển vọngb. Triển vọng nghềTrước hết cần khẳng định rằng Nghề Giám đốc nhân sự hiệnnay được xem là một ngành nghề chuyên môn có thể mangđến những tưởng thưởng hấp dẫn cho những ai thực sự đammê, theo đuổi và thành công trong lĩnh vực này.Theo cuộc khảo sát của McKinsey, ngành nghề này đang trênđà phát triển tốt. Nó đã chứng tỏ được vai trò cũng như sứcmạnh đối với sự thành công của các công ty và tổ chức thôngqua quá trình tuyển dụng, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhânlực.
 15. 15. 1. Nghề Giám đốc nhân sự - những cơ hội và triển vọngc. Cơ hội nghề nghiệpTrên phạm vi thế giới, theo nhưbảng xếp hạng top 10 nghề tốtnhất năm 2012 (The 10 BestJobs of 2012) của trang mạngCareerCast thì nghề Giám đốcnhân sự (Human resourcesmanager) xếp vị trí số 3 saunghề Chuyên viên thống kê(Actuary).Nguồn:http://www.benefitspro.com/2012/04/13/hr-manager-ranked-as-top-job
 16. 16. 1. Nghề Giám đốc nhân sự - những cơ hội và triển vọngc. Cơ hội nghề nghiệpHiện nay tại Việt Nam, để tuyển được cácứng viên sáng giá, nhiều công ty có vốn đầutư nước ngoài, liên doanh sẵn sàng trả mứclương 300 - 500 USD/tháng trở lên cho chứcdanh trưởng, phó phòng nhân sự và 1.000 -2.000 USD/tháng trở lên cho chức danh giámđốc nhân sự. Trong khi thị trường lao độngđang nóng lên bởi nhu cầu săn lùng, tuyểnmộ quản trị viên cao cấp, điều này chứng tỏrằng nghề này đang thực sự “có giá” vào thờiđiểm hiện tại và tương lai.
 17. 17. 2. Chân dung một vài nhà quản lý tài thành công hiện nay a. Vua máy tính Bill Gates Bill Gates là một trong những nhà quản trị nhân sự thànhcông nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên của Microsoft đều lànhững người luôn sát cánh bên Gates ngay từ những ngàyđầu và luôn trung thành với Gates. Chính cách đối xử tuyệtvời của Gates với những nhân viên của ông đã giúp công tytạo ra nhiều lợi nhuận kếch xù. Đối với Gates, “bí kíp” thành công của ông chính là nhờnhững người bạn. Ông coi trọng họ và thuê họ làm việc chomình. Ta có thể kể đến ví dụ như ngài đồng chủ tịch PaulAllen, một người bạn của Gates từ khi ông mới 13 tuổi; SteveBallmer, bạn từ thời Gates còn học tại trường Harvard.Những mối quan hệ cá nhân thân thiết tạo niềm tin ở nơiGates và họ luôn hết mình vì sự phát triển của công ty.
 18. 18. 2. Chân dung một vài nhà quản lý tài thành công hiện nayb. Hewlett-Packard - luôn đặt lợi ích của nhân viên lên hàng đầuĐến nay, Hewlett-Packard (HP) không chỉ là tập đoàn thành công nhất trên thếgiới tính về mặt tăng trưởng và lợi nhuận, họ còn liên tục có tên trong danh sách“những công ty tốt nhất để làm việc”.Khi những nhân viên cũ của công ty nhớ lại về đường lốiHP, họ thường kể những câu chuyện về Hewlett vàPackard, về cách quản lý theo mục tiêu và sự tin tưởngvào nhân viên của hai nhà lãnh đạo này, với cách đó, tấtcả những nhân viên của HP đều được đảm bảo sự ổnđịnh trong công việc và cảm thấy thoả mãn khi hoàn thànhcông việc. Cũng chính nhờ đường lối HP mà qua hơn 6thập kỷ, tập đoàn này vẫn giữ vững hướng đi của mình.
 19. 19. 3. Nghề Giám đốc nhân sự - những hạn chế tồn đọng ở nước ta hiện nayTại Việt Nam, rất ít trường Đại học bắt đầu đào tạo nghề này. Hiện nay, phầnđông giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp tại Việt Nam còn thiếu kỹ năng quảnlý, kỹ năng quản trị nhân sự, cán bộ nhân sự của các doanh nghiệp phần lớn làkiêm nhiệm, chưa có trường lớp đào tào bài bản, nguồn lao động quản trị nhânsự trên thị trường chủ yếu hình thành và phát triển tự phát, họ tự học nghề vàtích lũy kinh nghiệm là chính nên chưa đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyểndụng. Theo đánh giá của các công ty tư vấn tuyển dụng, hiện Việt Nam, nhu cầutuyển dụng các vị trí giám đốc đang tăng cao. Nếu thời gian trước đây, vị trí giámđốc, giám đốc bộ phận, trưởng phòng... ở các công ty nước ngoài, công ty đaquốc gia... đa số do người nước ngoài đảm trách thì hiện tại có khoảng 80%những vị trí cao cấp này do người Việt Nam đảm nhận. Trên thị trường nhân lựchiện nay, song song với vị trí giám đốc marketing thì vị trí giám đốc nhân sự cũngđang rất hiếm. Hơn bao giờ hết, việc đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất vànăng lực đủ sức đáp ứng nhu cầu thị trường lao động là vấn đề bức thiết.
 20. 20. Đơn vị thực hiện: NHÓM I LỚP CĐ QTVP K32C Biên tập: Huỳnh Bá Học Trưởng nhóm: TRẦN THỊ TÚ Danh sách thành viên nhóm:1. Lê Thị Nữ Mai Hạnh 6. Lê Hoàng Ngâu2. Huỳnh Bá Học 7. Trần Bạch Như3. Triệu Thị Phương Lan 8. Huỳnh Thị Bích Thoa4. Huỳnh Thị Kim Loan 9. Trần Quan Tôn5. Lê Thị My

×