O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

Quy trinh san_xuat_bia

4.006 visualizações

Publicada em

 • If you need your papers to be written and if you are not that kind of person who likes to do researches and analyze something - you should definitely contact these guys! They are awesome ⇒⇒⇒WRITE-MY-PAPER.net ⇐⇐⇐
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Dating for everyone is here: ❤❤❤ http://bit.ly/2ZDZFYj ❤❤❤
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Sex in your area is here: ❤❤❤ http://bit.ly/2ZDZFYj ❤❤❤
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui

Quy trinh san_xuat_bia

 1. 1. Quy trình sản xuất bia
 2. 2. Quy trình sản xuất bia qua 3 giai đoạn: Quy trình ở phân xưởng nấu Quy trình ở phân xưởng lên men Quy trình ở phân xưởng chiết.
 3. 3. I. Quy trình ở phân xưởng nấu
 4. 4. Xưởng nấu bia
 5. 5. Nguyên liệuBao gồm:MaltHoa Hupblon.Men,H20,Gạo (ng«) :chiếm 30% dùng để thay thế nhằmgiảm giá thành sản phẩm.
 6. 6. Malt Là một hạt ngũ cốc gọi là lúa mạch (chiếm 70%) §ược dùng để tạo màu cho bia, với malt bình thường không đủ độ màu vì thế ta thêm malt “ đen” để tăng độ màu
 7. 7. Hoa Hupblon  Dùng để tạo vị đắng cho bia, được bảo quản ở nhiệt độ dưới 10oC để giảm độ mất mát của - axit  Người ta thường dùng hoa để tạo vị đắng cho bia vì hoa có vị đắng nhiều hơn.Hupblon bittermiss
 8. 8. Men Là chất xúc tác có nguồn gốc prôtêin Mỗi loại men có một hương vị riêng Trùng mao dùng để lên men bia
 9. 9.  Quá trình đường hoá và lọc:Ở nồi malt tiến hànhquá trình đường hoá ở 66oC trong 1 giờ. Sau đó nânglên 76oC và chuyển qua nồi lọc để tách tất cả các bãmalt.Lúc này enzym  - amylase bắt đầu hoạt động. Quá trình Huplon hóa :được tiến hành tại nồiHupblon, ở đây lại xẩy ra quá trình đường hóa 1 giờ. Quá trình lắng trong và làm lạnh: Quá trình này södông thiết bị lắng trong Whirlpool.
 10. 10. amylase
 11. 11. II.Quy trình công nghệ ở phân xưởng lênmen
 12. 12.  Ở phân xưởng lên men xảy ra nhiều quátrình, tất cả các quá trình đều nằm ở thùng lênmen. Các thùng lên men bia
 13. 13. Nếu lên men ở nhiệt độ quá cao sẽ xảy ra hiệntượng hỏng men, sẽ làm đục bia. Căn cứ vàonhiệt độ để quy định số ngày lên men.Nhiệt độ càng cao thì tốc độ lên men càng lớn.Khi lượng đường lên men còn lại đạt giá trịkhông đổi (thường từ 7- 8 ngày) thì ta bắt đầu hạnhiệt độ (từ 16oC xuống -1,5oC).Trung bình 1 mẻ men có thể sử dụng khoảng10 lần để lên men bia. Lúc nào độ lên men RDFthấp thì tiến hành thải men.
 14. 14. Sơ đồ quá trình lên men bia:
 15. 15. Quá trình lọcMục đích của quá trình lọc bia là để loại các tếbào nấm men, các tạp chất...Bia sau khi lên men được gọi là bia non. Bianon tiếp tục đi qua máy lọc khung bản với chấttrợ lọc và giấy lọc. Dung dich sau khi lọc đượcthu hồi gọi là bia trong. Để đo độ trong của biangười ta dựa vào máy đo độ đục.
 16. 16. III.Quy trình công nghệ ở phân xưởng chiết
 17. 17. Xưởng chiết bia
 18. 18. Chai thu hồi được đưa qua máy rửa bằng cácbăng tải. các băng tải này sẽ đưa chai rửa sạch quahệ thống đèn soi để thu hồi những chai còn bẫn vàchai vỡ và tiếp tục đi qua máy chiết.Sau chai bia khi đã được đóng nắp tiếp tục đi quahệ thốg thanh trùng ,nhiệt độ được giữ (20-67oC ) .Bia sau khi được thanh trùng tiếp tục đi quabộ phận dán nhãn và đưa vào két, các két đóngxong được đưa vào kho. Bia ra lò có nhiệt độkhoảng 36oC. Ở phân xưởng chiết cac quá trìnhdiễn ra liên tục và hầu như là cơ khí hoàn toàn.
 19. 19. Đóng chai và thu sản phẩm
 20. 20. Một số tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bia bằng cảm quan Độ bột : bọt mịn trắng, dưới đáy cốc thường xuyên có lớp bọt nhỏ ly ty, tách ra và thoát lên trên bề mặt, thời gian bọt từ 3-5 phút. Có mầu vàng tươi. Độ trong : không có cặn, qua cốc thủy tinh khi ta cầm cốc phải có vân tay bên kia. Hương vị : đặc trưng là vị đắng của hoa houblon, thơm ngọt, không có vị lạ.
 21. 21. Xin chân thành cảm ơn !

×