O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

Tối nay về, hãy hỏi con mình câu này

129 visualizações

Publicada em

Tình yêu không chỉ là lời nói, nó còn là hành động. "Bố mẹ có thể làm gì để con cảm nhận được yêu thương?" - hãy thử hỏi con mình, chắc chắn bố mẹ sẽ nhận được nhiều bất ngờ.

Publicada em: Saúde
  • Seja o primeiro a comentar

  • Seja a primeira pessoa a gostar disto

Tối nay về, hãy hỏi con mình câu này

  1. 1. Tối nay về, hãy hỏi con mình câu này Tình yêu không chỉ là lời nói, nó còn là hành động. "Bố mẹ có thể làm gì để con cảm nhận được yêu thương?" - hãy thử hỏi con mình, chắc chắn bố mẹ sẽ nhận được nhiều bất ngờ. "Tôi có thể làm gì để giúpbạn cảm nhận được yêu thương?"- Tôi đọc được câu hỏi này trong một quyển sách về các mối quan hệ, viết bởi một cố vấn hôn nhân, và một vài suy nghĩ đã hiện lên trong đầu tôi. Tôi đã mang câu hỏi đó làm hành trang khi gây dựng lại cuộc hôn nhân của mình, và ngay cả trong chuyến bay này, nơi mà nó đã được áp dụng theo một cách mà tôi không ngờ tới. "Con không thấy ba yêu con" - Đứa con trai 6 tuổi thì thầm vào tai chồngtôi trước khi máy ban cất cánh. Thằng bé tuy còn nhỏ nhưng suy nghĩ đã rất sâu sắc. Nó muốn gây chú ý với bố mình, nhưng lại có quá nhiều tiếng ồn từ trong máy bay làm cản trở nó, tiếng thông báo của tiếp viên hàng không, tiếng hành lý xô đẩy, tiếng nói chuyện.
  2. 2. Đến khi máy bay đã bắt đầu bay ổn định, tôi đề cập đến câu hỏi khi nãy của thằng bé. Tôi hỏi: "Vậy khi nào thì con cảm thấy được yêu thương? Mẹ với ba có thể làm gì để giúp con cảm nhận được?" Ánh mắt thằng bé rạng rỡ, rồi nó vùi đầu lại vào chiếc ghế xấu hổ. “Khi mẹ chơi điện tử cùng con”.
  3. 3. Con tôi cảm nhận được yêu thương khi chúng tôi nhìn con, cười với con, quan tâm con. Đó là câu trả lời đầu tiên của thằng bé, và ngay lập tức tôi hiểu lý do tại sao. Tôi không thích mấy trò chơi điện tử lắm, và thằng bé có lẽ cũng cảm nhận được điều đó. Vậy nên có lẽ thằng bé trả lời vậy vì nó muốn tôi tỏ ra thích thú với cái mà nó thích, muốn tôi cùng tham gia chơi với nó và để nhìn thấy gương mặt nó vui vẻ khi chơi. Sau đó thằng bé bắt đầu tiếp với một loạt câu trả lời.
  4. 4. - "Khi mẹ khiến con ngạc nhiên với món ăn mà con thích." - "Khi mẹ nắm tay con" - "Khi mẹ thực sự cười vì cái gì đó, không phải dặn ra cười." - "Khi mẹ ru con ngủ buổi tối." - "Khi mẹ ngừng việc dọn dẹp và ngồi chơi với con." - "Khi mẹ cười với con." - "Khi mẹ nhìn con." - "Khi mẹ hỏi về bài vẽ của con ở trường." - "Khi mẹ ôm con lúc con buồn." - "Khi mẹ chơi trò đuổi bắt với con." - "Khi mẹ không la mắng con." Chỉ một câu hỏi đơn giản vậy thôi, mà tôi nhận được quá nhiều câu trả lời khiến tôi ngạc nhiên. Con tôi cảm nhận được yêu thương khi chúng tôi chú ý, lắng nghe, hiểu được nó là ai và muốn gì. Con tôi cảm nhận được yêu thương khi chúng tôi ngừng việc mình của mình và đặt thằng bé làm ưu tiên, dù chỉ trong vài phút.
  5. 5. Con tôi cảm nhận được yêu thương khi chúng tôi nhìn nó, cười với nó, quan tâm nó. Và nó cảm nhận được yêu thương khi có chúng tôi bên cạnh. Ngay cả khi thằng bé không nói ra, nhưng tôi chắc rằng khi tôi đặt ra câu hỏi này và lắng nghe câu trả lời từ nó, là lúc nó cảm thấy mình được yêu thương. Chỉ một câu hỏi đơn giản thôi. Ngay tối nay hãy hỏi con bạn câu đó và bạn sẽ nhận được nhiều bất ngờ không kém gì tôi đâu. Nguồn: Sưu tầm internet

×