O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.

Kiến trúc siêu độc đáo tại Châu Âu

548 visualizações

Publicada em

Những kiến trúc độc đáo này làm cho chúng ta cứ như mình tự tưởng tượng ra chứ làm gì có thật đúng không , nhưng thật sự là nó đã và đang tồn tại trên thê giới.Nếu có cơ hội hãy tham quan tận cảnh nhé.Rất tuyệt đấy!

  • Entre para ver os comentários

Kiến trúc siêu độc đáo tại Châu Âu

  1. 1. www.carysil.vn www.carysil.vn KIẾN TRÚC SIÊU ĐỘC ĐÁO TẠI CHÂU ÂU. 1) Krzywy Domek, Sopot, Ba Lan: Được biết đến là Tòa nhà cong, công trình này giống như bối cảnh trong phim hoạt hình. Tại đây có một khu mua sắm, nhiều nhà hàng và các văn phòng. Hoàn thành vào năm 2004 và thiết kế bởi Szotyńscy & Zaleski, công trình được khơi nguồn tác phẩm của 2 nghệ sỹ người Ba Lan là họa sỹ chuyên vẽ minh họa Jan Marcin Szancer và tác giả văn học thiếu nhi Jan Brzechwa. 2) Tòa nhà Nationale-Nederlanden, Prague, Séc: Có biệt danh là Tòa nhà nhảy (Dancing House) và tên cũ là "Fred and Ginger”, công trình có kiến trúc độc đáo này từng là tâm điểm của nhiều tranh cãi về sở hữu. Tòa nhà từng bị quân đội Mỹ đánh bom trong Thế Chiến thứ 2.
  2. 2. www.carysil.vn www.carysil.vn 3) Bảo tàng Dali, Figueres, Tây Ban Nha: Tòa nhà nổi bật với những quả trứng khổng lồ đặt trên nóc. Được xây dựng năm 1974 trên phần đất trước đó là rạp chiếu bóng, bảo tàng này lưu giữ bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Salvador Dali - lớn nhất thế giới. 4) Toàn nhà hình tờ tiền tại Kaunas, Lithuania: Tòa nhà có tên Office Center 1.000 này được khánh thành năm 2008 với kiến trúc kín đáo, sử dụng hơn 4.000 tấm lợp bằng gạch thủy tinh tráng men, được thiết kế theo hình dáng của tờ 1.000 litu cổ gây ấn tượng bất kể ngày hay đêm.
  3. 3. www.carysil.vn www.carysil.vn 5) Casa Mila, Barcelona : Được biết đến với cái tên La Pedrera (The Quarry), công trình biểu tượng này có tuổi thọ hơn 100 năm. 6) Le Kinémax Poitiers, Poitou-Charentes, Pháp : Biểu tượng cho những tinh thể đá ngoài trái đất, tòa nhà đặc biệt này là một trong những công trình đầu tiên được xây dựng tại công viên giải trí Futuroscope. Tòa này có một trong những rạp chiếu phim lớn nhất của thế giới với màn hình rộng bằng kích thước của 2 sân tennis và có sức chứa 440 người.
  4. 4. www.carysil.vn www.carysil.vn 7) Dự án Eden, Cornwall, Anh : Phải mất tới 6 năm để hoàn thành, Công trình này là nơi sinh sống của hàng ngàn loài cây và các quần xã sinh vật, 10 năm trước, tổ hợp công trình này từng là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc, đám cưới hay thi chạy marathon. 8) Kunsthaus Graz, Graz, Áo : Được thiết kế năm 2003 để tưởng niệm năm Graz trở thành Trung tâm văn hóa của châu Âu. Các kiến trúc sư người Anh, Colin Fournier và Peter Cook đã đem đến cho công trình vẻ đẹp độc nhất để khắc họa vai trò của thành phố là trung tâm nghệ thuật đương đại kể từ những năm 1960.
  5. 5. www.carysil.vn www.carysil.vn 9) Tòa nhà Nationale-Nederlanden, Prague, Séc : Có biệt danh là Tòa nhà nhảy (Dancing House) và tên cũ là "Fred and Ginger”, công trình có kiến trúc độc đáo này từng là tâm điểm của nhiều tranh cãi về sở hữu. Tòa nhà từng bị quân đội Mỹ đánh bom trong Thế Chiến thứ 2. 10) Atomium, Brussels, Bỉ : Đây là những tòa nhà hình đồng tiền, kết cấu cong, vẹo, uốn lượn lạ mắt, và trở thành biểu tưởng của cả châu lục. Là một trong những biểu tượng còn sót lại của Triển lãm thế giới năm 1958 tại Brussels. Với kiến trúc lạ mắt được thiết kế bởi kiến trúc sư André Waterkeyn, công trình Atomium là một khối tinh thế sắt được phóng đại lên 165 tỷ lần. Cả công trình là 9 khối được nối với nhau bằng 20 ống. Công trình này cao 92m và từ đây có hướng nhìn tuyệt đẹp ra cả thành phố.

×