Anúncio
Anúncio

Mais conteúdo relacionado

Último(20)

Anúncio

Jelly bug

 1. JELLY BUG protein
 2. COMPANY BRIEF Jelly Bug Insects Interfood Company Product Jelly Bug เป็นโปรตีนที่ทำจากแมลงในรูปแบบใหม่ อย่าง Jelly พร้อมทาน เพียงแค่ฉีกซองพร้อมทานได้ทันที โดยมี แนวคิดในการสร้างผลิตภัณฑ์ จุดเริ่มต้นมาจากผู้คนบางส่วนได้ หันมาให้ความสนใจแหล่งโปรตีนทางเลือกใหม่อย่างแมลง จึงมี ไอเดียที่จะทำ Jelly โปรตีนจากแมลงขึ้นมา ทำให้น่ารับประทาน แปลกใหม่และมีรสชาติที่หลากหลาย โดยโปรตีนได้มาจาก ตั๊กแตนปาทังก้าที่มีเปอร์เซ็นโปรตีนสูงถึง 27 % Page 01
 3. PROBLEMS AND OPPORTUNITIES * แมลงเป็นอาหารที่ยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก ทำให้คนอาจจะไม่เลือกซื้อ * หา Supplies และโรงงานผลิตค่อนข้างยาก * ต้นทุนในการผลิตสูง * วัตถุดิบมีความอ่อนไหวกับสภาพอากาศง่าย Opportunities * ยอดขายไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ * วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตสินค้าอาจไม่มีคุณภาพ * ได้กำไรน้อยลง หรือขึ้นราคาสินค้าให้แพงขึ้น * ไม่มีวัตถุดิบใช้ในการผลิตสินค้า ทำให้ผลิตไม่ทันกับความต้องการของลูกค้า Jelly Bug Page 02
 4. SOLUTION *เปิดฟาร์มเพาะแมลงเพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและควบคุมต้นทุน * ทำสินค้าออกมาออกมาในรูปแบบเจลลี่เพื่อให้ดูน่ารับประทาน * หาแหล่ง Supplier สำรอง เพื่อป้องกันวัตถุดิบขาดตลาด หรือภัยธรรมชาติที่ อาจส่งผลกระทบต่อวัตถุดิบ Technology ที่ใช้ * ใช้เทคโนโลยี IoT เข้ามาควบคุมอุณหภูมิในโรงเลี้ยงและควบคุมการให้น้ำในโรง เลี้ยง ที่สามารถบริหารจัดการการเลี้ยงจิ้งหรีดได้ โดยควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่น ช่วยให้การเลี้ยงมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังสามารถเก็บข้อมูลเพื่อนำมา วิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำรวมถึงสามารถเพิ่มคุณภาพแมลงได้อีกด้วย Jelly Bug Page 03
 5. MARKET VALIDATION เข้าไปพูดคุยกับเกษตรกรที่เป็นPartnerกับเรา เพื่อนำเทคโนโลยีที่ช่วยในการเพาะเลี้ยงแมลง เข้าไปเสนอและแนะนำให้กับเกษตรกร เพื่อ คุณภาพวัตถุดิบที่ดี และป้องกันความเสียหายที่ แมลงมีความอ่อนไหวต่อสภาพอากาศ Jelly Bug Page 04
 6. MARKET SIZE มีมูลค่าทางการตลาด 4,500 ล้านบาท และมีแนวโน้ม ที่จะขยับขึ้นไปเป็น 5,670 ล้านบาท ในปี2567 โดย 89% ของมูลค่าตลาดจะอยู่ในกลุ่มสินค้าประเภท อาหาร ในช่วงแรกคิดว่าอาจจะยังมีลูกค้าไม่เยอะมาก เพราะโปรตีนทางเลือกส่วนใหญ่ที่คนไทยรู้จักในตอนนี้ จะเป็นจำพวกถั่วเหลืองหรือธัญพืช แต่ในอนาคตคาด การณ์ว่าจะมีจำนวนลูกค้ามากขึ้น เนื่องจากสินค้า แปลกใหม่ และเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น Jelly Bug Page 05
 7. PRODUCT Product Jelly Bug เป็นโปรตีนที่ทำจากแมลงใน รูปแบบใหม่อย่าง Jelly พร้อมทาน เพียงแค่ฉีกซอง พร้อมทานได้ทันที โดย Jelly Bug จะช่วยทำให้ผู้ บริโภคไม่เสียเวลาที่จะต้องมานั่งชง Whey Protien เหมือนเดิมและยังช่วยแก้ปัญหาการเบื่อ รสชาติ Whey Protien แบบเดิมๆ อีกทั้งยังเป็น ขนมที่เป็นประโยชน์ทานได้โดยที่ไม่ต้องรู้สึกผิดว่า ทานขนมที่ไม่เป็นประโยชน์เข้าไปในร่างกาย Jelly Bug Page 06
 8. PRODUCT Jelly Bug Page 07
 9. BUSINESS MODEL ธุรกิจของเรา มีรายได้มาจากการจำหน่ายทั้งออนไลน์และ ร้านสะดวกซื้อ จากการคาดการ การจำหน่ายสินค้าทาง ออนไลน์มีรายได้มากกว่า เนื่องจากมีPlatfrom เช่น Shoppee, Lazada โซเชี่ยลมีเดีย เช่น Facebook, Instagram และWebsite Jelly Bug Page 08
 10. MARKET ADOPTION นำสินค้าเข้าเค้าไปเป็นส่วนแบ่งการตลาดโดยผ่านช่อง ทาง ออนไลน์ แพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Shoppee, Lazada, Facebook, Instagram, Website และช่องทางร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากเป็นร้านค้าที่มีอยู่ ทั่วประเทศ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เค้า ถึงลูกค้าได้หลายกลุ่มและทั่วถึงทุกพื้นที่ Jelly Bug Page 09
 11. COMPETITION มูลค่าทางการตลาดรวมในปี 2566 มูลค่า 4,500 ล้านบาท Jelly Bug Page 10 78% 11% โปรตีนทางเลือกกลุ่มดั้งเดิม (โปรตีนเกษตร,ถั่วเหลือง) โปรตีนทางเลือกใหม่ คู่แข่งทางการตลาด JB Whey อยู่ในกลุ่มโปรตีนทาง เลือกกลุ่มดั้งเดิม โดยมีลักษณะเป็นแบบผงชงดื่ม คู่แข่งทางการตลาด Proothie อยู่ในกลุ่มโปรตีนทาง เลือกใหม่ มีลักษณะเป็น Protien Bar แบรนด์ของเราอยู่ในตลาดกลุ่มโปรตีนทางเลือกใหม่ มีลักษณะเป็น Jelly โปรตีนจากตั๊กแตนปาทังก้า โดยเราเลือกที่จะอยู่ในตลาดที่เปอร์เซ็นน้อยเนื่องจากเรา เป็น start up ไม่ต้องการแข่งขันกับรายใหญ่ เพียงแต่ ต้องการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากสุด
 12. COMPETITION Jelly Bug Page 11 JB WHEY PROOTHIE JELLY BUG
 13. COMPETITIVE ADVANTAGE จุดได้เปรียบคู่แข่งขัน คือ เราสามารถควบคุม คุณภาพวัตถุดิบเนื่องจากเรามี Partner ที่เป็น ฟาร์มเพาะพันธุ์แมลง -Product ของเรามีให้เลือกหลากหลายรสชาติ -มีความสะดวกในการรับประทานมากกว่าคู่แข่งที่ เป็นแบบชง -วัตถุดิบ(ตั๊กแตนปาทังก้า)ที่นำมาใช้มีปริมาณ โปรตีนที่สูงกว่าแมลงชนิดอื่นๆ Jelly Bug Page 12
 14. TEAM Jelly Bug Page 13 ประธาน Project วางแผนและควบคุม Projectทั้งหมด ประสบการณ์การบริหารงานบริษัท MPA LTD. หัวหน้าควบคุมการผลิต ควบคุมคุณภาพการผลิต ฝ่ายการตลาด วางแผนการตลาด กระตุ้นยอดขาย ติดต่อประสานงาน ฝ่ายคลังสินค้า ดูแลการจัดเก็บสินค้าที่อยู่ในคลังสินค้า ฝ่ายบัญชี ควบคุมดูแลการเงินของบริษัท นาย บุญฤทธิ์ จันทรสุข นางสาว ศิรดา โยธา นางสาว กัณฑ์ยะกร ผงวิเศษ นางสาว ศศินา มณฑาประเสริฐ นางสาว มัณชรี กู้ปิ่ นไพฑูรย์
 15. ภาคผนวก Jelly Bug Page 14
 16. ภาคผนวก Jelly Bug Page 15
 17. ภาคผนวก Jelly Bug Page 16
 18. ภาคผนวก Jelly Bug Page 17 Color Brand Key word Outlaw กล้าที่จะแตกต่าง ไม่ยึดติดกับกร อบเดิมๆ ในการเลือกใช้แมลงใน การทำ Jelly โปรตีนทางเลือก Explorer สร้างประสบการณ์ที่ แปลกใหม่ให้กับการ โปรตีนทางเลือก
 19. ภาคผนวก Jelly Bug Page 18
 20. ภาคผนวก Jelly Bug Page 19
Anúncio