O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.
CÔNG TY CỔ PHẦN SLIMMER STYLE 
TRẦN THỊ HẢI YẾN 
CEO 
(Sếp tổng đồng thời là Ô-shin của các sếp khác) 
Quản lý cửa hàng tr...
Có cần phải trở thành thiên tài bán hàng? 
Nếu bạn là một thiên tài bán hàng, 
bạn chắc chắn sẽ bán được hàng cho 
bất cứ ...
Làm gì để KH mua 
hết lần này đến lần khác? 
1. Tìm ra mong 
muốn của khách 
hàng… 
2. Đáp ứng 
những 
mong muốn 
đó!
Mong muốn của khách hàng 
1. Mua được sản phẩm đẹp 
2. Mua được sản phẩm tốt 
3. Mua được sản phẩm độc (càng ít người có c...
Làm gì để đáp ứng mong muốn của KH? 
1.Sản phẩm đẹp? 
2.Sản phẩm tốt? 
3.Hàng độc? 
-Là điều kiện cần của kinh doanh 
-Là ...
Làm gì để đáp ứng mong muốn của KH? 
10.Bày tỏ quan điểm? 
-Để cho khách hàng tự do nói cái mà họ 
muốn. 
-Hãy thay đổi kh...
Trả lời câu hỏi: 
Bạn thấy mình thực hiện tốt 
nhất mục nào trong số các hạng 
mục chăm sóc khách hàng? 
1 
Bạn có thêm ý ...
Próximos SlideShares
Carregando em…5
×

7 chúng ta trau dồi quan hệ với khách hàng như thế nào

596 visualizações

Publicada em

Một bài trong chương trình đào tạo Quản lý cho các cửa hàng DK SANSAN & GISY.

  • Seja o primeiro a comentar

7 chúng ta trau dồi quan hệ với khách hàng như thế nào

  1. 1. CÔNG TY CỔ PHẦN SLIMMER STYLE TRẦN THỊ HẢI YẾN CEO (Sếp tổng đồng thời là Ô-shin của các sếp khác) Quản lý cửa hàng trong 24h 7. Chúng ta trau dồi quan hệ với khách hàng như thế nào? (Làm sao để KH tiếp tục mua hàng hết lần này đến lần khác?)
  2. 2. Có cần phải trở thành thiên tài bán hàng? Nếu bạn là một thiên tài bán hàng, bạn chắc chắn sẽ bán được hàng cho bất cứ ai- một lần- mọi người đều biết nó khó khăn thế nào… …còn những lần tiếp theo, người khiến họ mua hàng thường là những kẻ nhàm chán ở bộ phận dịch vụ khách hàng”
  3. 3. Làm gì để KH mua hết lần này đến lần khác? 1. Tìm ra mong muốn của khách hàng… 2. Đáp ứng những mong muốn đó!
  4. 4. Mong muốn của khách hàng 1. Mua được sản phẩm đẹp 2. Mua được sản phẩm tốt 3. Mua được sản phẩm độc (càng ít người có càng tốt) 4. Lựa chọn khôn ngoan 5. Được bảo hiểm về giá 6. Được phục vụ chu đáo 7. Được quan tâm, tôn trọng 8. Được cung cấp thông tin miễn phí 9. Được ưu đãi hơn so với người khác (cảm thấy mình đặc biệt) 10. Được bày tỏ quan điểm 11. Được tư vấn thành thực/ có tính cá nhân 12. Được khen ngợi trung thực 13. Được ủng hộ 14. Được tham gia vào một câu lạc bộ của những người tương đồng về đẳng cấp.
  5. 5. Làm gì để đáp ứng mong muốn của KH? 1.Sản phẩm đẹp? 2.Sản phẩm tốt? 3.Hàng độc? -Là điều kiện cần của kinh doanh -Là cái gốc của mọi việc kinh doanh -KH hiện đại thích cá nhân hóa các thời trang -Đầu tư vào chất liệu và thiết kế món đồ họ sử dụng. -Đầu tư vào thiết kế -Sản phẩm tốt giữ được chất lượng -Mặt hàng số lượng nhỏ đươc mặc -Vẻ đẹp phải hợp thời và được cùng với thời gian. nhiên công nhận có giá trị hơn. nhiều người công nhận 4.Lựa chọn khôn ngoan? -Kiến thức của nhân viên về thời trang. -Cá nhân hóa lời tư vấn cho trường hợp riêng của khách hàng. -Giá cả phải chăng? So với giá trị thì khách hàng đã có một món hời ntn? 5.Bảo hiểm giá bán? -Ổn định giá -Chống sale -Nếu mặt hàng khách mua thuộc dạng được sale thì giải thích sao? 6.Phục vụ chu đáo? -NVBH lắng nghe KH -NVBH dành thời gian cho KH -NVBH giữ cho bầu không khí vui vẻ và duy trì hứng thú cho KH -Giải quyết khiếu nại hợp lý 7.Được tôn trọng? -NVBH cư xử niềm nở, lễ phép -NVBH đồng tình với nhiều quan điểm/ thẩm mỹ riêng của KH -NVBH quan tâm tới cả những người đi cùng với KH 8.Thông tin miễn phí? -Nếu KH quan tâm đến sp của bạn, họ sẽ muốn bạn cập nhật thông tin cho họ về mặt hàng mới, các sự kiện, ưu đãi, tư vấn. -Nhắn tin, gửi mail, gọi điện thoại đúng cách. 9.Đối xử đặc biệt? -Ai cũng nghĩ mình đặc biệt và muốn được đối xử đặc biệt hơn người khác. -Khách hàng VIP có các chế độ khác nhau. Họ nhận được nhiều quà hơn, những món quà có giá trị. -Đừng tiếc công sức tư vấn cho ai đó. Dù họ không mua gì, ít ra cũng chứng minh được là mình đáng tin cậy.
  6. 6. Làm gì để đáp ứng mong muốn của KH? 10.Bày tỏ quan điểm? -Để cho khách hàng tự do nói cái mà họ muốn. -Hãy thay đổi khách hàng từ từ, từng chút một. -Hãy kiên nhẫn. Đào tạo khách hàng cũng là marketing. 11.Tư vấn thành thực? -NVBH phải có kiến thức về thời trang gấp nhiều lần so với khách hàng của họ. Vì sao? Vì đây là nghề của bạn. KH trông chờ vào sự chuyên nghiệp của bạn. -Tư vấn của bạn phải dựa trên ưu nhược điểm thực tiễn của cơ thể khách hàng, các hoạt động trong đời sống hàng ngày của họ, tính cách và thẩm mỹ của khách hàng. -Hãy có quan điểm riêng cho từng bộ trang phục . Chọn từ ngữ cho khéo léo. Ba phải> KH không thèm nghe bạn nữa. 12.Khen ngợi trung thực? -Ai cũng có ưu điểm nào đó có thể khen được. Chỉ cần đảm bảo điều đó đúng sự thật. -Khen ngợi đúng làm khách hàng tự tin, kích thích họ đầu tư hơn vào vẻ bề ngoài. -NVBH dành được thiện cảm của KH. 13. Được ủng hộ? -Nếu KH chọn được bộ đồ đẹp cho họ, hãy nói cho họ biết sau khi họ đã thanh toán xong, khen ngợi lựa chọn của họ, mời họ quay lại. -Nếu khách hàng chưa mua hàng, hãy hỏi họ xem có gì chưa hài lòng không, lắng nghe và mời họ quay lại đợt tới. -Đừng bao giờ quên lấy thông tin liên lạc của KH. Bạn sẽ luôn phải ân hận. 9.Câu lạc bộ cùng đẳng cấp? -Những người mua những sản phẩm giống nhau có thể coi là thuộc về cùng một giáo phái, vì họ tôn sùng các giá trị giống nhau. -Giá trị tương đồng là tiêu chí căn bản kéo mọi người xích lại gần nhau. -Hãy biến công việc kinh doanh của bạn thành câu lạc bộ, và tuyển lựa thành viên cẩn thận.
  7. 7. Trả lời câu hỏi: Bạn thấy mình thực hiện tốt nhất mục nào trong số các hạng mục chăm sóc khách hàng? 1 Bạn có thêm ý tưởng gì khác để đóng góp cho dịch vụ khách hàng của chúng ta không? 2 3 Bạn có gặp khó khăn gì cần được giúp đỡ trong quá trình thực hiện dịch vụ khách hàng không?

×