O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.
Bài dự thi: Khởi nghiệp và bài
toán nghiên cứu thị trường
Kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh - Thành
lập cửa hàng bánh Happy ...
LỜI NÓI ĐẦU
Tiền là phương tiện để chúng ta dễ đạt tới hạnh phúc. Đồng thời tạo điều
kiện để chúng ta có một sức khoẻ tốt,...
CHƯƠNG I: HÌNH THÀNH Ý TƯỞNG KINH DOANH
I. Nhận thức kinh doanh
1. Định nghĩa về kinh doanh
Theo VCCI (Phòng Thương mại & ...
gắng khắc phục những điểm yếu. Em cũng rèn luyện cho mình có sức khỏe tốt,
tinh thần vững vàng kiên định để chấp nhận các ...
của Việt Nam. Năm 2009, sau khi mở rộng, GDP của thành phố tăng
khoảng 6,67%, tổng thu ngân sách khoảng 70.054 tỷ đồng. Hà...
hàng muốn khám phá tìm hiểu các quán ăn mới hay có mức thu nhập
khá cao mới chấp nhận được mức giá đó. Đặc biệt thái độ ph...
CHƯƠNG II: DỰ KIẾN VỀ CỬA HÀNG BÁNH HAPPY HOUSE
I. Đôi nét về cửa hàng bánh HAPPY HOUSE
1. Mô tả các hoạt động kinh doanh ...
cứ chi phí bất thường nào khác. Chủ nhà chịu trách nhiệm việc nộp thuế đất
hàng quý.
Dự tính chi phí hàng tháng cho địa đi...
6 Điều hòa 02 máy Lắp cho cả 2 tầng 6.000.000
đồng
7 Quạt Phù hợp với ý
tưởng của công ty
sửa chữa và trang
trí
2.000.000
...
CHƯƠNG III: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH
I. Kế hoạch Marketing
1. Chiến lược tổng thể
Sau khi xác định được quy mô thị trường t...
trên các báo điện tử uy tín có nhiều lượt truy cập, quảng cáo trên các mạng xã
hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram…; ...
làm việc từ 55 - 60 giờ/1tuần. Vốn là sinh viên của trường CĐ Y tế Hà Đông,
ngay trong thời gian còn đi học, em đã chủ độn...
3. Kế hoạch tài chính
Bảng dự kiến chi phí mua hàng ban đầu
STT Tên hàng Số lượng Ghi chú Thành tiền
1 Thịt bò+gà+hun khói...
Bảng dự tính nhu cầu tài chính ban đầu
STT Các loại chi phí Số tiền
1 Chi phí mua hàng 12.800.000 đồng
2 Đăng ký kinh doan...
Bảng ước tính giá bán các sản phẩm của cửa hàng
Đơn vị tính: đồng
STT Tên hàng Giá bán
HAPPY HOUSE Cakes
2H Bò
2H Gà
2H Ph...
18 Kẹp hun khói
Mix 2 vị
THÊM PHOMAT
15.000
19 20.000
5.000
2H Cuộn
Hộp 4 cái (2 cái cuộn thịt, 2 cái cuộn xúc
xích)
20 15...
42 Coffe Bean Chocolate
Caramel Creamy
27.000
43 30.000
Matcha Mix ( đồ uống đá xay )
Matcha Chocolate
Matcha Oreo
Matcha ...
Cửa hàng bánh happy house
Próximos SlideShares
Carregando em…5
×

Cửa hàng bánh happy house

10.377 visualizações

Publicada em

Bài dự thi: Khởi nghiệp và bài toán nghiên cứu thị trường
Được tổ chức bởi công ty nghiên cứu thị trường W&S
Chủ quản của cộng đồng khảo sát trực tuyến Vinaresearch.net.
=======================
Tiền là phương tiện để chúng ta dễ đạt tới hạnh phúc. Với ý thức coi trọng giá trị của đồng tiền chân chính và lòng khao khát làm giàu mãnh liệt, em muốn tự khởi nghiệp kinh doanh. Khởi nghiệp kinh doanh là một bước tiến lớn, nhiều thách thức và sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong cuộc sống của em. Về mặt vốn ban đầu, có sự tin tưởng của gia đình, bạn bè nên em đã có một số vốn bắt đầu công việc kinh doanh. Với mong muốn đưa các loại bánh, đồ uống ngon, hợp túi tiền mà bổ dưỡng đến với mọi người, em quyết định thành lập cửa hàng bánh: HAPPY HOUSE, tại số 12 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.
Hà Nội là thị trường tiềm năng với nhu cầu ăn uống rất lớn. Qua tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, thấy rằng có 3 kiểu cửa hàng bánh chính đã mở hiện nay tại Hà Nội. Kiểu thứ nhất: những nhà có sẵn mặt tiền ở đường phố chính mở ra tự bán lẻ các loại bánh làm sẵn. Kiểu thứ hai: các cửa hàng bánh như Kinh Đô, Hải Hà-Kotobuki, bánh ngọt Hồng Kông… của các công ty bánh đã có tên tuổi. Kiểu thứ ba: một số cửa hàng nhỏ, bán các loại bánh, đồ uống (đối thủ cạnh tranh chính của cửa hàng trong tương lai).
Dựa trên những phân tích, đánh giá về thị trường và đối thủ cạnh tranh, em nhận thấy để kinh doanh trong lĩnh vực bánh và đồ uống tại Hà Nội phải là một cửa hàng tránh những hạn chế của đối thủ cạnh tranh, lập ra kế hoạch kinh doanh cụ thể:
- Kế hoạch Marketing: lựa chọn chiến lược tổng thể Marketing_mix 4P để giới thiệu cửa hàng tới khách hàng. Ngoài ra để cạnh tranh với các cửa hàng bánh đã mở, em sẽ áp dụng một số chiến lược cạnh tranh nhằm lôi kéo khách hàng từ bỏ đối thủ và đến với bánh HAPPY HOUSE.
- Kế hoạch nhân sự gồm: tổ chức nhân sự của cửa hàng, chính sách quản lý nhân sự, kế hoạch tài chinh.
Em dự định những sản phẩm sẽ kinh doanh là các loại bánh tự làm với nguyên liệu và chất lượng đảm bảo, cùng một số loại đồ uống dành cho các lứa tuổi nhưng sẽ hướng tới độ tuổi 15-35 tuổi.
Cửa hàng đặt mục tiêu kinh doanh lãi ròng trong tháng đầu tiên đạt trên 15 triệu đồng, hoàn vốn trong vòng 5 tháng từ lúc khai trương, mở thêm một cửa hàng bánh trong vòng 1 năm sau và

 • If you’re struggling with your assignments like me, check out ⇒ www.WritePaper.info ⇐. My friend sent me a link to to tis site. This awesome company. After I was continuously complaining to my family and friends about the ordeals of student life. They wrote my entire research paper for me, and it turned out brilliantly. I highly recommend this service to anyone in my shoes. ⇒ www.WritePaper.info ⇐.
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Dating for everyone is here: ♥♥♥ http://bit.ly/369VOVb ♥♥♥
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Follow the link, new dating source: ❶❶❶ http://bit.ly/369VOVb ❶❶❶
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • “Luận văn hà nội”- nhận làm bài tập lớn,báo cáo, luận văn, và xin dấu xác nhận thực tập các chuyên ngành Kế toán, quản trị kinh doanh quản trị nhân sự quản trị xuất khẩu khẩu marketing du lịch PR, viết kế hoạch kinh doanh… .Liên hệ : Ms Thu Cúc Phone : 0983.870.747 hoặc 0962.138.455 Gmail: xacnhanthuctaphanoi@gmail.com https://www.facebook.com/xindauthuctap https://www.facebook.com/lambaocaoquantri/ https://www.facebook.com/lambaocaoketoan lambaocaototnghiep.com
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Responder 
  Tem certeza que deseja  Sim  Não
  Insira sua mensagem aqui

Cửa hàng bánh happy house

 1. 1. Bài dự thi: Khởi nghiệp và bài toán nghiên cứu thị trường Kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh - Thành lập cửa hàng bánh Happy House Họ và tên: Nguyễn Thị Như Ngọc Số điện thoại: 01279874363 Email: nguyenngock6h@gmail.com Địa chỉ: 12/16/38/55 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 2. 2. LỜI NÓI ĐẦU Tiền là phương tiện để chúng ta dễ đạt tới hạnh phúc. Đồng thời tạo điều kiện để chúng ta có một sức khoẻ tốt, để chúng ta được yên tâm, để chúng ta có điều kiện học tập và giải phóng chúng ta ra khỏi nhiều mối quan tâm vụn vặt của cuộc sống. Với ý thức coi trọng giá trị của đồng tiền chân chính và lòng khao khát làm giàu mãnh liệt, em muốn tự khởi nghiệp kinh doanh. Con đường kinh doanh cho em sự tự chủ về kinh tế và tạo cơ hội hướng tới một cuộc sống sung túc, đủ đầy cho bản thân em cũng như gia đình. Em xin chân thành cảm ơn ban Giám đốc công ty Cổ phần W&S và ban Quản trị Cộng đồng Khảo sát Vinaresearch đã tổ chức cuộc thi viết “Khởi nghiệp và bài toán nghiên cứu thị trường” cho em có cơ hội được trình bày: Kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh - Thành lập cửa hàng bánh Happy House.
 3. 3. CHƯƠNG I: HÌNH THÀNH Ý TƯỞNG KINH DOANH I. Nhận thức kinh doanh 1. Định nghĩa về kinh doanh Theo VCCI (Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam) và ILO (Tổ chức Lao động Quốc tế) kinh doanh là một hoạt động được một hoặc một nhóm người thực hiện với mục đích tạo ra lợi nhuận. Hoạt động kinh doanh có nghĩa là sản xuất hoặc mua hàng hoá và dịch vụ để bán cho khách hàng. Vì mục đích kinh doanh là tạo ra lợi nhuận nên tiền thu được từ kinh doanh phải lớn hơn tiền bỏ vào kinh doanh. Một công việc kinh doanh thành đạt sẽ trải qua quá trình kinh doanh một cách liên tục, có hiệu quả. Trong một xã hội bất kỳ, kinh doanh lành mạnh luôn là nền tảng của sự phát triển kinh tế, còn doanh nghiệp là chất xúc tác tích cực cho những hoạt động kinh doanh này. 2. Những thách thức và cơ hội khởi nghiệp kinh doanh Khởi nghiệp kinh doanh là một bước tiến lớn, nhiều thách thức và sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong cuộc sống của em. Tự kinh doanh nghĩa là với tư cách một nhà kinh doanh, một nhà quản lý, em phải chịu trách nhiệm với việc kinh doanh của mình trước xã hội, có nhiều khó khăn và gian khổ đang chờ đợi. Những vấn đề phức tạp phát sinh khi đứng lên tự kinh doanh như: làm việc không hạn chế về mặt thời gian, thời gian nghỉ ngơi, thư giãn dành cho bản thân, bạn bè, gia đình không còn dư giả như trước, chịu những rủi ro về tiền vốn đã bỏ ra,… Tuy nhiên, bên cạnh những thách thức đó, em còn nhận thấy được nhiều lợi ích từ việc tự kinh doanh như: em được làm công việc mình yêu thích, tự kiểm soát cuộc sống của mình, nếu làm tốt em sẽ thu được lợi nhuận, được công nhận là nữ doanh nhân thành đạt và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng xã hội. 3. Phân tích các điều kiện của bản thân với tư cách một nhà kinh doanh độc lập Em sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu, không có ai theo nghề kinh doanh nhưng với khát khao làm giàu và mong muốn tự chủ về mặt kinh tế em luôn nung nấu ước mơ tự kinh doanh. Kinh doanh để kiếm được lợi nhuận chính đáng là niềm đam mê, là công việc em yêu thích. Về mặt vốn ban đầu em rất vui khi nhận được sự tin tưởng của gia đình, bạn bè thân thiết đã trao cho em một số vốn để bắt đầu công việc kinh doanh và trên hết là sự động viên, ủng hộ nhiệt tình của người thân và bạn bè. Tất cả điều đó giúp em có thêm niềm tin và động lực trong những ngày đầu khó khăn. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành hàng định kinh doanh nhưng em luôn tự tin mình có thể đứng ra làm chủ công việc kinh doanh. Bởi em luôn ý thức tự học hỏi, trau dồi thêm kiến thức kinh doanh hàng ngày, cố
 4. 4. gắng khắc phục những điểm yếu. Em cũng rèn luyện cho mình có sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng kiên định để chấp nhận các thử thách và sự quyết đoán trong việc ra những quyết định trong công việc kinh doanh. II. Ý tưởng kinh doanh được lựa chọn Ăn uống có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống con người. Lợi ích mà ăn uống đem lại thì ai cũng có thể nhận thấy. Ăn uống là cách cung cấp năng lượng cho cơ thể mà chúng ta đã hao tổn khi vận động hay lao động. Do cuộc sống gắn với lao động nên con người rất quan tâm tới ăn uống. Khi xã hội ngày càng phát triển, con người không chỉ mong được “ăn no mặc ấm” mà chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”. Món ăn trong gia đình không những phải đủ chất mà còn phải hợp khẩu vị của mọi thành viên, phải nhìn “ngon mắt” nữa. Điều này thể hiện ở hình thức trang trí màu sắc, kiểu dáng của món ăn và ý nghĩa của sự trang trí đó. Cũng vì vậy mà con người ngày càng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Và xét đến cùng thì xu hướng chung của tất cả con người dù lao động hay không lao động cũng là hướng tới sự ăn ngon và sung sướng. Trong điều kiện nghèo đói, con người sáng tạo ra những món ăn ngon từ những nguyên liệu bình thường nhất. Khi có điều kiện thuận lợi, con người càng có thời gian và nguyên liệu để làm các món ăn mà mình yêu thích. Dù là những món phức tạp, khó tìm,… con người cũng muốn “ăn cho biết”, ăn để thưởng thức… Với mong muốn đưa những món ăn, đồ uống ngon, hợp túi tiền mà bổ dưỡng đến với mọi người, em đã quyết định chọn kinh doanh cửa hàng bánh nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội. 1. Sản phẩm sẽ kinh doanh và nguồn cung cấp Em dự định những sản phẩm sẽ kinh doanh là các loại bánh dành cho đủ các lứa tuổi nhưng chủ yếu hướng tới lứa tuổi từ 15-35 tuổi. Kèm theo đó em cung cấp thêm một số loại đồ uống như: Take Away-Ice Blended, Matcha Mix, Trà sữa thạch, đồ uống nóng (Hot Drink), Cookie v.v.. Những loại bánh, đồ uống ở trên em sẽ tự tay chế biến với các nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ các siêu thị uy tín như Big C, Fivimart, Lotte Mart và các nhà cung cấp đã khẳng định được thương hiệu khác như Trung Nguyên, Nestlé v.v.. 2. Nghiên cứu thị trường bánh tại Hà Nội  Tổng quan về thị trường TP. Hà Nội Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam, là thành phố lớn nhất Việt Nam về diện tích với 3328,9 km2, đồng thời cũng là địa phương đứng thứ nhì về dân số với 6.699.600 người (2011). Hiện nay, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm kinh tế - xã hội đặc biệt quan trọng
 5. 5. của Việt Nam. Năm 2009, sau khi mở rộng, GDP của thành phố tăng khoảng 6,67%, tổng thu ngân sách khoảng 70.054 tỷ đồng. Hà Nội cũng là một trung tâm văn hóa, giáo dục với các nhà hát, bảo tàng, các làng nghề truyền thống, những cơ quan truyền thông cấp quốc gia và các trường đại học lớn. (Nguồn_Website: http://vi.wikipedia.org/) Với một lượng lớn dân cư như trên, Hà Nội trở thành thị trường tiềm năng với nhu cầu về ăn uống rất lớn.  Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh Tất cả các cửa hàng bánh đã mở hiện nay trong nội thành Hà Nội đều là đối thủ cạnh tranh. Các cửa hàng này có ba kiểu chính như sau: - Kiểu thứ nhất: Những nhà có sẵn mặt tiền ở đường phố chính mở ra tự bán lẻ một số mặt hàng tiêu dùng trong đó có các loại bánh làm sẵn. Điểm mạnh của những cửa hàng này là chủ cửa hàng không phải thuê địa điểm kinh doanh, có một lượng khách hàng trung thành do mua hàng theo thói quen và giá các mặt hàng ở đây tương đối rẻ. Nhưng những loại bánh làm sẵn đó đều là hàng mua qua bán lại giữa cửa hàng với các lò bánh trên địa bàn thành phố nên chất lượng bánh không đảm bảo, sản phẩm bánh không phong phú và hầu như đều giống nhau do lấy cùng một nguồn từ các lò bánh. - Kiểu thứ hai: Các cửa hàng bánh như Kinh Đô, Hải Hà-Kotobuki, bánh ngọt Hồng Kông… của các công ty bánh có tên tuổi, đặt trên trục đường chuyên kinh doanh lớn của thành phố như phố cổ, Điện Biên Phủ, Đội Cấn... Các cửa hàng này chuyên kinh doanh những sản phẩm bánh ngon, đẹp mắt, cửa hàng có diện tích sử dụng cũng như mặt tiền lớn, trang trí bắt mắt, thu hút được nhiều sự chú ý của người qua lại trên đường. Mặc dù vậy, giá bán của các sản phẩm lại rất đắt do chi phí cho cửa hàng là rất lớn và các sản phẩm được làm từ các nguyên liệu đảm bảo nhưng vẫn chưa thực sự phù hợp với nhu cầu của người dân. Ngoài ra sản phẩm của các cửa hàng đó là mẫu bánh đã có sẵn, lên khuôn hàng loạt từ phía công ty thế nên còn ít phong phú, chưa cập nhật được xu hướng các loại bánh, đồ uống mới một cách thường xuyên. - Kiểu thứ ba: Là một số cửa hàng nhỏ, chuyên kinh doanh các loại bánh, đồ uống. Đây là những đối thủ cạnh tranh chính của cửa hàng trong tương lai. Đa số các cửa hàng trên chưa chú trọng việc trang trí cửa hàng, trưng bày cho bắt mắt. Giá cũng khá cao (từ 20.000 đến trên 100.000đ cho các loại bánh còn đồ uống từ 25.000 đến 60.000đ) do hàng được mua sẵn, đã qua khâu trung gian chỉ có những khách
 6. 6. hàng muốn khám phá tìm hiểu các quán ăn mới hay có mức thu nhập khá cao mới chấp nhận được mức giá đó. Đặc biệt thái độ phục vụ khách hàng rất kém, chủ cửa hàng một số nơi đôi khi còn thiếu tôn trọng khách hàng khi đưa đồ, làm đồ cho khách quá lâu, phục vụ trễ nhất là khi khách hàng đã vào cửa hàng mà không mua gì, không có tính chuyên nghiệp trong khâu quản lý và bán hàng. Dựa trên những phân tích, đánh giá về thị trường và đối thủ cạnh tranh, em nhân thấy để kinh doanh trong lĩnh vực bánh và đồ uống tại Hà Nội phải là một cửa hàng tránh những hạn chế trên của đối thủ cạnh tranh, chú trọng vào những điểm sau: + Các sản phẩm phải ngon, đẹp, nắm bắt và cập nhật thường xuyên các loại bánh và đồ uống mới, phong phú đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng đặc biệt khách hàng ở lứa tuổi từ 15-35 tuổi. + Cửa hàng được trang trí bắt mắt, sản phẩm trưng bày phải thu hút được mọi người. + Giá cả phải chăng, hợp lý. + Luôn đề cao thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng đối với khách hàng: thân thiết, tận tình, chu đáo, làm tốt phương châm “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”. Sau khi nghiên cứu, phân tích tường tận về các điều kiện của bản thân, về thị trường em tự tin mình có thể đứng ra làm chủ công việc kinh doanh một cửa hàng bánh tại Hà Nội. Em quyết định thành lập một cửa hàng bánh mang tên:
 7. 7. CHƯƠNG II: DỰ KIẾN VỀ CỬA HÀNG BÁNH HAPPY HOUSE I. Đôi nét về cửa hàng bánh HAPPY HOUSE 1. Mô tả các hoạt động kinh doanh chính - HAPPY HOUSE là cửa hàng bánh mới thành lập, đặt tại số 12 Hoàng Hoa Thám, Thủ đô Hà Nội. - Sản phẩm kinh doanh: Cửa hàng chuyên bán các loại bánh tự làm với nguyên liệu và chất lượng đảm bảo, cùng với một số loại đồ uống. - Mục tiêu khách hàng: gồm đủ các lứa tuổi nhưng chủ yếu hướng tới lứa tuổi từ 15-35, là người đã đi làm, sinh viên, học sinh đang học tại các trường ĐH, CĐ, Trung cấp và PTTH. - Đối thủ cạnh tranh: các cửa hàng bánh đã mở trên địa bàn thành phố. - Mục tiêu kinh doanh: cửa hàng đặt ra mục tiêu kinh doanh có lãi ròng trong tháng đầu tiên đạt mức trên 15 triệu đồng, hoàn vốn trong vòng 5 tháng khi cửa hàng đi vào hoạt động, mở thêm một cửa hàng bánh trong vòng 1 năm sau và trở thành cửa hàng bánh có uy tín, nổi tiếng tại Hà Nội. - Mục tiêu cá nhân chủ cửa hàng: độc lập trong công việc kinh doanh, tự chủ về tài chính, phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người, tạo việc có thu nhập ổn định cho nhân viên bán hàng… 2. Cơ sở hạ tầng Cửa hàng là ngôi nhà 2 tầng nằm trên con phố chính Hoàng Hoa Thám, với tổng diện tích sử dụng là 54m2 gồm: khu trưng bày sản phẩm + làm bánh, đồ uống 16 m2 , khu phục vụ nơi khách ngồi thưởng thức bánh, đồ uống 24 m2, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu là 8 m2 , khu nghỉ ngơi cho nhân viên và công trình phụ 6 m2. Mặt tiền của cửa hàng rộng có vỉa hè, rất thuận tiện cho việc để xe của khách. Em luôn xác định đối tượng khách hàng của cửa hàng là đủ các lứa tuổi nhưng chủ yếu hướng tới lứa tuổi từ 15-35, trẻ trung, hiện đại, có “gu” thẩm mĩ cao nên khu trưng bày sản phẩm và khu phục vụ được em chăm chút khá kĩ càng từ việc xác đinh gam màu chủ đạo là màu xanh da trời và trắng giống bầu trời với ý tưởng ai khi đến với cửa hàng sẽ có tâm trạng thoải mái như ngày trời trong xanh, tươi đẹp; đến cách bố trí đèn gồm hệ thống các bóng đèn nhỏ nhiều màu sắc bắt mắt, cách sắp đặt tủ kính, bàn ghế, giá sách… đều hợp lý nhất tạo tầm nhìn thoáng, dễ quan sát từ bên trong lẫn ngoài cửa hàng. Biển hiệu là chữ cam nhạt trên nền tối màu rất nổi bật. Cửa hàng đã có sẵn hệ thống điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp và mạng Wifi. Tiền thuê nhà hàng tháng là 3.000.000 đồng. Đây là mức chi cố định của hợp đồng thuê nhà trong vòng 2 năm, ngoài ra sẽ không phát sinh ra bất
 8. 8. cứ chi phí bất thường nào khác. Chủ nhà chịu trách nhiệm việc nộp thuế đất hàng quý. Dự tính chi phí hàng tháng cho địa điểm kinh doanh này là: Tiền thuê nhà 3.000.000 đồng Điện, nước 500.000 đồng Truyền hình cáp 50.000 đồng Điện thoại cố định, di động 300.000 đồng Mạng Wifi 150.000 đồng Chi phí khác 50.000 đồng Tổng 4.050.000 đồng II. Các hoạt động chuẩn bị cho cửa hàng đi vào kinh doanh Các hoạt động chuẩn bị này được tiến hành song song trong khoảng thời gian dự định cho phép là từ 4 - 6 tuần: - Ký hợp đồng thuê nhà. - Sửa sang và trang trí hàng. - Mua sắm các vật dụng cần thiết. Bảng các dụng cụ mua sắm cho cửa hàng STT Tên hạng mục Số lượng Ghi chú Thành tiền 1 Sửa sang và trang trí cửa hàng Ký hợp đồng với công ty chuyên sửa chữ và trang trí nội ngoại thất 8.000.000 đồng 2 Bàn ghế Phù hợp với ý tưởng của công ty sửa chữa và trang trí 3.500.000 đồng 3 Tủ kính trưng bày 02 cái Phù hợp với ý tưởng của công ty sửa chữa và trang trí 1.500.000 đồng 4 Giá sách Phù hợp với ý tưởng của công ty sửa chữa và trang trí 500.000 đồng 5 Gương treo tường, trang trí Phù hợp với ý tưởng của công ty sửa chữa và trang trí 200.000 đồng
 9. 9. 6 Điều hòa 02 máy Lắp cho cả 2 tầng 6.000.000 đồng 7 Quạt Phù hợp với ý tưởng của công ty sửa chữa và trang trí 2.000.000 đồng 8 Biển hiệu 01 cái Đặt làm theo ý tưởng của bản thân 1.500.000 đồng 9 Túi in tên cửa hàng Đặt thiết kế và gia công 500.000 đồng 10 Card Visit Đặt làm 200.000 đồng 11 Máy tính tiền + quầy thu ngân 01 quầy 3.500.000 đồng Tổng 27.400.000 đồng - Đăng ký kinh doanh với Sở Kế hoạch và Đầu tư. - Tiến hành chiến lược quảng cáo và xúc tiến bán hàng. - Đi mua các loại nguyên liệu, tìm và ký hợp đông với những nhà cung cấp uy tín. Sau khi tương đối hoàn thành các hoạt động chuẩn bị nói trên, em xác định ngày khai trương Cửa hàng bánh HAPPY HOUSE.
 10. 10. CHƯƠNG III: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH I. Kế hoạch Marketing 1. Chiến lược tổng thể Sau khi xác định được quy mô thị trường tiềm năng và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, em quyết định lựa chọn chiến lược Marketing_mix 4P để giới thiệu các mặt hàng cửa hàng mình sẽ kinh doanh tới khách hàng của mình. Product_Sản phẩm: Dựa vào sự phân tích các mặt hàng bánh, đồ uống hiện có trên thị trường thành phố Hà Nội từ các đối thủ cạnh tranh, em xác định sản phẩm của cửa hàng mình phải là những mặt hàng vừa thoả mãn cao nhất nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng có những đặc điểm nổi bật như: đa dạng, phong phú cho nhiều sự lựa chọn khác nhau, bên cạnh đó cửa hàng cũng có loạt sản phẩm mang tính độc đáo và chỉ có duy nhất tại cửa hàng của mình. Sản phẩm không chỉ ngon, đẹp mắt, mà còn hợp với “ gu” ăn uống chung của giới trẻ hiện nay. Price_Giá cả: Em xác định việc mua các nguyên liệu từ các nhà cung cấp lớn, uy tín chứ không mua thông qua đại lý trung gian nào cả nên giá mua các sản phẩm này đều là giá gốc, dễ dàng cho cửa hàng xác định giá bán ra các sản phẩm này là rẻ nhất, phù hợp với mức chi cho ăn uống của đa số khách (khoảng từ 15.000 đến 40.000đ / 1sp), mức giá này là tương đối thấp hơn hoặc bằng so với mức giá bán của các đối thủ cạnh tranh. Place_Địa điểm: Đối với việc kinh doanh bán hàng ăn uống thì địa điểm để đặt cửa hàng là hết sức quan trọng. Nó phải thoả mãn một số yêu cầu như: ở vị trí đông người qua lại; có vỉa hè rộng rãi thuận tiện cho việc đỗ xe của khách hàng; có mức độ an toàn về an ninh cao; không nằm trong vùng sắp quy hoạch của thành phố… Cửa hàng bánh HAPPY HOUSE được đặt trên con phố Hoàng Hoa Thám, là đường chính của thành phố, đông người qua lại. Trên con phố này cũng có nhiều trụ sở công ty, cơ quan, vì thế mật độ giao thông cả ban ngày và buổi tối là tương đối lớn. Hơn nữa đa số cửa hàng tại đường Hoàng Hoa Thám này đều kinh doanh các loại sản phẩm thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của gia đinh, quần áo thời trang và phụ kiện giày dép, túi xách đồ lưu niệm, cơm bình dân một v.v.. Đây là điều kiện tốt cho cửa hàng tránh được nhiều sự cạnh tranh từ phía đối thủ so với việc đặt cửa hàng tại những con phố có nhiều cửa hàng bánh khác. Promotion_Quảng cáo và Xúc tiến bán hàng: Qua việc tìm hiểu các cửa hàng bánh khác trong thành phố, em nhận thấy đa số các cửa hàng này không chú trọng nhiều cho việc hỗ trợ bán hàng và quảng cáo, vì hầu hết chủ các cửa hàng này đều không qua đào tạo về kinh doanh mà hầu hết họ đều là những người có kinh nghiệm trong làm ăn buôn bán, có vốn nên mở cửa hàng bánh. Nhưng đối với một cửa hàng kinh doanh bán lẻ thì việc chú trọng vào việc quảng cáo và xúc tiến bán hàng là rất cần thiết; vì thế em đưa ra chiến lược cho cửa hàng như sau: Trước khi cửa hàng đi vào hoạt động kinh doanh chính thức, em quảng cáo về cửa hàng trên các trang web hay đặt quảng cáo
 11. 11. trên các báo điện tử uy tín có nhiều lượt truy cập, quảng cáo trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram…; treo băng-rôn thông báo về việc khai trương trước cửa hàng, thông báo tới toàn thể bạn bè và các mối quen biết về việc mở cửa hàng… nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đến với cửa hàng trong ngày khai trương. Trích 5% lãi ròng cho việc quảng cáo và xúc tiến bán hàng nhằm thúc đẩy hoạt động bán hàng tăng lên hàng tháng, cụ thể là: Duy trì quảng cáo về cửa hàng bánh trên web rao vặt, báo điện tử, các trang mạng xã hội. Chương trình khuyến mãi của cửa hàng là giảm giá 10% tất cả các mặt - hàng trong các dịp như khai trương cửa hàng, ngày lễ: 2/9; 8/3; 20/10; 14/2; Noel; Tết dương lịch… Giảm giá đặc biệt 50% trong những dịp đặc biệt kỷ niệm sinh nhật. Giảm 10% cho những đơn đặt hàng lớn (số lượng trên 20 sp/1lần mua). Cửa hàng phát hành thẻ V.I.P mua hàng giảm 10% mỗi sản phẩm cho - những khách hàng quen thuộc mua trên 20 sp/1tháng nhằm tạo lượng khách hàng trung thành với cửa hàng. V ới đối tượng khách hàng lần đầu đến với cửa hàng cũng được ưu tiên giảm giá 5% để khuyến khích những khách hàng này mua hàng. Ngoài ra hàng tháng, hàng tuần còn có những Combo giảm giá hấp dẫn. Khách hàng nếu không ưng ý với chất lượng sản phẩm hay thái độ phục vụ có thể góp ý trực tiếp với chủ cửa hàng nhằm tạo tâm lý thoải mái nhất cho khách hàng, tạo ấn tượng tốt về cửa hàng. Với việc áp dụng chiến lược Marketing_mix 4P này cho một cửa hàng mới như bánh HAPPY HOUSE, em tin rằng sẽ thu hút được lượng khách hàng tương đối cho cửa hàng, duy trì và củng cố thói quen mua hàng của khách hàng tại cửa hàng mình. 2. Chiến lược cạnh tranh Khi mới gia nhập thị trường, để cạnh tranh với các cửa hàng bánh đã mở, em đã áp dụng một số chiến lược cạnh tranh nhằm lôi kéo khách hàng từ bỏ đối thủ và đến với bánh HAPPY HOUSE. - Chiến lược thích nghi cạnh tranh - Chiến lược phân biệt - Chiến lược phản ứng nhanh. II. Kế hoạch nhân sự 1. Tổ chức nhân sự của cửa hàng Nhân sự bao gồm chủ cửa hàng và nhân viên bán hàng: - Về mặt sở hữu pháp lý thì em: Nguyễn Thị Như Ngọc là chủ sở hữu duy nhất của cửa hàng bánh HAPPY HOUSE. Em sẽ chịu trách nhiệm mua hàng; tổ chức các hoạt động kinh doanh; lập và duy trì hệ thống sổ sách kế toán, hàng lưu kho; giám sát các hoạt động hàng ngày; tuyển dụng, đào tạo nhân viên bán hàng; tiếp xúc, thu thập ý kiến phản hồi từ khách hàng. Chủ cửa hàng sẽ phải
 12. 12. làm việc từ 55 - 60 giờ/1tuần. Vốn là sinh viên của trường CĐ Y tế Hà Đông, ngay trong thời gian còn đi học, em đã chủ động đi làm thêm bán thời gian. - Nhân viên bán hàng có 2 người, với thời gian làm việc là cả ngày (nhân viên bán hàng không làm việc theo ca tạo điều kiện quản lý nhân viên tốt hơn). Nhân viên bán hàng chịu trách nhiệm tiếp xúc với khách hàng, nhận đặt hàng, giới thiệu sản phẩm, tư vấn cho khách hàng; theo dõi, giám sát hàng trưng bày trong cửa hàng... Yêu cầu chung đối với nhân viên bán hàng: đã tốt nghiệp PTTH, tính tình hoà nhã, thân thiện, nhanh nhẹn và có khả năng thuyết phục khách hàng cao, làm việc lâu dài (3 tháng trở lên). 2. Chính sách quản lý nhân sự - Nhân viên bán hàng được đào tạo về bán hàng và thử việc trong 3 ngày đầu tiên. - Mỗi nhân viên bán hàng được nhận mức lương cố định là 1.200.000đ/1tháng, cộng với tiền thưởng là 1000đ cho mỗi sản phẩm mà nhân viên đó bán được. Cửa hàng bao ăn 2 bữa cơm trong ngày (mỗi suất cơm là 15000đ). 2 nhân viên bán hàng sẽ làm cả ngày với thời gian làm việc từ 9h – 12h - và từ 14h – 21h, nhân viên được nghỉ trưa tại cửa hàng từ 12h-14h. - Sau 1 năm làm việc tại cửa hàng, nhân viên bán hàng được tăng lương cố định lên 500.000đ/1tháng. Mức lương, thưởng và đãi ngộ nhân viên như trên theo em là hoàn toàn hợp lý và sẽ khuyến khích tâm lý tích cực trong công việc bán hàng của nhân viên. Dự tính chi phí hàng tháng cho nhân viên bán hàng: Lương cố định 1.200.000x2=2.400.000 Thưởng 150.000x5=300.000 Ăn 30 ngày x 2 bữa x 15.000 đ/bữa x 2=1.800.000 Chi phí khác 50.000x2=100.000 Tổng 4.600.000 đồng
 13. 13. 3. Kế hoạch tài chính Bảng dự kiến chi phí mua hàng ban đầu STT Tên hàng Số lượng Ghi chú Thành tiền 1 Thịt bò+gà+hun khói Tùy theo lượng khách hàng mà cân đối chi mua 1.500.000 đồng (dự kiến) 2 Phomát, xúc xích, pate, bơ đường Tùy theo lượng khách hàng mà cân đối chi mua 1.000.000 đồng (dự kiến) 3 Bánh Baguette Tùy theo lượng khách hàng mà cân đối chi mua 800.000 đồng (dự kiến) 4 Các nguyên liệu để làm đồ uống như chocolate, cacao, trà xanh, sirô, trân châu v.v.. Tùy theo lượng khách hàng mà cân đối chi mua 4.000.000 đồng (dự kiến) 5 Các nguyên liệu để làm Tiramisu, Panna Cotta, Nama Chocolate, Cookie, trà sữa, thạch và một số loại bánh cửa hàng tự làm. Tùy theo lượng khách hàng mà cân đối chi mua 4.000.000 đồng (dự kiến) 6 Các loại cốc, hộp giấy gói đồ ăn, đồ uống, thìa, ống hút đặt thiết kế in logo cửa hàng v.v.. 1.500.000 đồng Tổng 12.800.000 đồng
 14. 14. Bảng dự tính nhu cầu tài chính ban đầu STT Các loại chi phí Số tiền 1 Chi phí mua hàng 12.800.000 đồng 2 Đăng ký kinh doanh 3.000.000 đồng 3 Chi phí sửa chữa, trang trí và mua sắn dụng cụ 27.400.000 đồng 4 Chi phí hàng tháng 8.650.000 đồng 5 Chi phí vận chuyển, đi lại 2.000.000 đồng 6 Chi phí quảng cáo và xúc tiến bán hàng 3.000.000 đồng Tổng 56.850.000 đồng
 15. 15. Bảng ước tính giá bán các sản phẩm của cửa hàng Đơn vị tính: đồng STT Tên hàng Giá bán HAPPY HOUSE Cakes 2H Bò 2H Gà 2H Phomat 2H Xúc xích 2H Pate 2H Thịt hun khói 2H Bơ đường THÊM PHOMAT 1 10.000 2 10.000 3 8.000 4 8.000 5 8.000 6 8.000 7 8.000 3.000 Tiramisu Cakes Trà xanh Cacao 8 16.000 /cốc nhựa 9 16.000 /cốc nhựa *55.000/hộp: chỉ nhận đặt trước Nama Chocolate Chocolate Choco Trà xanh 10 30.000 (10 viên) 11 30.000 (10 viên) *55.000/hộp 20 viên Mua 30 viên tặng 5 viên Panna Cotta Chanh leo Blueberry Strawberry Socola Matcha 12 13.000/cốc nhựa 13 13.000/cốc nhựa 14 13.000/cốc nhựa 15 13.000/cốc nhựa 16 13.000/cốc nhựa Baguette Kẹp xúc xích17 15.000
 16. 16. 18 Kẹp hun khói Mix 2 vị THÊM PHOMAT 15.000 19 20.000 5.000 2H Cuộn Hộp 4 cái (2 cái cuộn thịt, 2 cái cuộn xúc xích) 20 15.000 Soda (không béo) Blood Colada Colada Blue Labocha Soda Mojito Delight Mojito Sky Mojito Passion 21 20.000 22 24.000 23 24.000 24 25.000 25 25.000 26 25.000 Cookie ( đồ uống đá xay ) Chocolate Cookie Blueberry Cookie Cookie & Cream 27 27.000 28 27.000 29 22.000 Take Away - Ice Blended ( đồ uống đá xay ) Quất xay Snow Pinky Coffe Take Away Strawberry Coffe Oreo Passion Fruit Matcha Blueberry Socola Barbota Ocean Chocolate Mint 30 15.000 31 19.000 32 19.000 33 19.000 34 22.000 35 22.000 36 24.000 37 24.000 38 24.000 39 24.000 40 24.000 41 27.000
 17. 17. 42 Coffe Bean Chocolate Caramel Creamy 27.000 43 30.000 Matcha Mix ( đồ uống đá xay ) Matcha Chocolate Matcha Oreo Matcha Lassie 44 27.000 45 27.000 46 27.000 Trà Sữa Thạch Trà Sữa Thái Dream Matcha Jasmine Tea Choco Tea Mint Tea Cookie Tea Ciu Tea Pass Tea Coffe Tea THÊM KEM 47 15.000 48 17.000 49 17.000 50 17.000 51 15.000 52 15.000 53 15.000 54 15.000 55 15.000 56 5.000 57 Caramel Creamy ( đồ uống đá xay ) 30.000 58 Trà Đào Táo 15.000 Hot Drink ( đồ uống mùa đông ) Hot capuccino Trà Sữa Trà Bạc Hà Socola White Cacao Matcha Field 59 15.000 60 15.000 61 15.000 62 24.000 63 24.000 64 24.000

×