O slideshow foi denunciado.
Seu SlideShare está sendo baixado. ×

KINH NGHIÊM BỐ TRÍ LÕI VÁCH THANG MÁY

Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Anúncio
Page 1 of 11
KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/
KINH NGHIỆM BỐ TRÍ
VÁCH LÕI THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO?
– Bài 2
VÕ BẢO...
Page 2 of 11
KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/
LÕI THANG MÁY
Step 1: CHỌN CHIỀU DÀY
NHƯ THẾ NÀO?
Step 2: KINH NG...
Page 3 of 11
KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/
PHỐI CẢNH 3D – Vobaotoan.com
TTTM DILINH – Vobaotoan.com
Anúncio
Anúncio
Próximos SlideShares
動画圧縮のしくみ
動画圧縮のしくみ
Carregando em…3
×

Confira estes a seguir

1 de 11 Anúncio
Anúncio

Mais Conteúdo rRelacionado

Diapositivos para si (20)

Semelhante a KINH NGHIÊM BỐ TRÍ LÕI VÁCH THANG MÁY (20)

Anúncio

Mais de VOBAOTOAN (20)

Mais recentes (20)

Anúncio

KINH NGHIÊM BỐ TRÍ LÕI VÁCH THANG MÁY

 1. 1. Page 1 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ KINH NGHIỆM BỐ TRÍ VÁCH LÕI THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO? – Bài 2 VÕ BẢO TOÀN Tel : 0784414186 – Zalo Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i Website : https://vobaotoan.com Đăng ký kênh : https://bitly.com.vn/axwOm Group Facebook :Seeding engineer
 2. 2. Page 2 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ LÕI THANG MÁY Step 1: CHỌN CHIỀU DÀY NHƯ THẾ NÀO? Step 2: KINH NGHIỆM BỐ TRÍ VÁCH LÕI THANG MÁY.
 3. 3. Page 3 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ PHỐI CẢNH 3D – Vobaotoan.com TTTM DILINH – Vobaotoan.com
 4. 4. Page 4 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ STEP 1: CHỌN CHIỀU DÀY VÁCH NHƯ THẾ NÀO?
 5. 5. Page 5 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ Chọn chiều dày vách theo kinh nghiệm cá nhân thường chọn theo 02 cơ sở sau: 1. CÓ KHÁNG CHẤN Khi công trình thiết kế có kháng chấn thì chiều dày vách cần phải tuân theo các điều kiện như sau: a. Chiều dày vách tối thiểu tuân theo Tiêu chuẩn TCVN 9386-2012 b. Theo cấp dẻo của công trình:  Cấp dẻo DCM:  Cấp dẻo DCH: c. Theo nội lực tính toán:  Hàm lượng thép phải bố trí được và dễ thi công: Hàm lượng μmax < 3% và μmin = 1%.  Ứng suất trong vách phải nhỏ hơn ứng suất của bê tông.
 6. 6. Page 6 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ 2. KHÔNG KHÁNG CHẤN Với trường hợp vách không thiết kế kháng chấn thì đơn thuần chỉ cần tuân theo nội lực tính toán.  Hàm lượng thép phải bố trí được và dễ thi công: Hàm lượng thép vách < 3%.  Ứng suất trong vách phải nhỏ hơn ứng suất của bê tông.
 7. 7. Page 7 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ STEP 2: KINH NGHIỆM BỐ TRÍ VÁCH LÕI THANG MÁY
 8. 8. Page 8 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ 1. VÁCH THANG 1 Nhìn vào hệ vách thang máy này có những điểm bố trí chưa hợp lý mà mọi người cần lưu ý để phản hồi cho bộ môn Kiến trúc.  Tại vị trí 1: Không cần vách vị trí giữa 2 thang máy (vì nhà gồm 01 hầm + 07 tầng nổi không quá cao để bố trí nhiều vách chịu tải ngang công trình), chỉ cần làm dầm đỡ.  Tại vị trí 2: Xây gạch tại vị trí này, bên trong mới là vách bê tông => thi công không được liền vách với nhau và vách hoạt động không liên tục => KC chưa hợp lý.  Tại vị trí 3: Không cần đổ vách tai thỏ ra 2 bên của thang => thi công lâu và với quy mô nhà không cao thì cũng không cần thiết.
 9. 9. Page 9 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ 2. VÁCH THANG 2 Tương tự như vách lõi thang 1, thì vách lõi thang 2 cần lưu ý những điểm sau.  Tại vị trí 1: Tường gạch xây bên ngoài thì dầm không thể kết nối giữa cột và vách được => Hệ kết cấu làm việc không hiệu quả.  Tại vị trí 2: Đổi với nhà không quá cao, nên bỏ đi các tai thỏ này => thi công nhanh hơn.
 10. 10. Page 10 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ Đề xuất vách điều chỉnh như sau:
 11. 11. Page 11 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ THE END CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG

×