O slideshow foi denunciado.
Utilizamos seu perfil e dados de atividades no LinkedIn para personalizar e exibir anúncios mais relevantes. Altere suas preferências de anúncios quando desejar.
Gần đây, Clip.vn - Mạng video clip lớn nhất của chủ nhà Việt Nam đã ra
phiên bản client cho điện thoại.

Một số thông tin ...
•  Update mới khoảng một trăm video clip/ngày. Đương nhiên là
      những clip đặc sắc được đưa lên, không ngổn nga...
Điểm +
+ Màu cam, đen, trắng làm chủ đạo. Mình đặc biệt thích launcher icon
(biểu tượng app) và Welcome sreen của Clip.vn,...
Điểm +
+ Tại giao diện duyệt clip có đầy đủ: ảnh thumnail, thời lượng, title, tên
người đăng của các video clip.

+ Số lượ...
Trong từng chuyên mục lại cho duyệt: Chọn lọc, Mới nhất, Đang xem (của
từng chuyên mục).
Vote vì có nhiều tiêu chí cho ngư...
Điểm +
+ Chức năng search (hình kính lúp) có ở cả trang duyệt clip và trang xem
clip. Rất tiện để tra cứu nội dung bất kì ...
4. Xem clip
Điểm +

+ Chất lượng xem nói chung: khá tốt, ổn định, chưa thấy giật tí nào.
+ Phần player: cho phép xem phóng to hoặc thu nhỏ.
+ Vừa xem clip vừa có thể duyệt qua các phần:
    • Thông tin: đầy ...
5. Chia sẻ clip
Điểm +
+ Click vào biểu tượng chia sẻ phía trên player, bạn có thể chọn 1 trong 9
cách để share clip n...
Điểm +
- Cho phép upload mọi loại đuôi file (đã thử, up được hết avi, dv, mov, qt,
mpeg, mp4, 3gp, asf, wmv, flv, mpg, dat...
Mình đã điểm qua hầu hết các tính năng của app Clip.vn. Còn tồn tại một
số điểm trừ như mình đã phân tích. Nhưng cảm nhận ...
Próximos SlideShares
Carregando em…5
×

de

Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 1 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 2 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 3 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 4 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 5 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 6 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 7 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 8 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 9 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 10 Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam Slide 11
Próximos SlideShares
Is This Worse For Your Health Than Smoking?
Avançar
Transfira para ler offline e ver em ecrã inteiro.

0 gostaram

Compartilhar

Baixar para ler offline

Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam

Baixar para ler offline

Ứng dụng xem video clip đầu tiên và duy nhất hiện tại dành riêng cho người Việt Nam: Clip.vn. Miễn phí, Cập nhật, Đầy đủ.

• Kho hàng trăm ngàn video clip của cả Việt Nam và Thế giới.
• Update mới khoảng một trăm video clip/ngày

 • Seja a primeira pessoa a gostar disto

Ứng dụng xem video clip trên điện thoại Android, iOs, Tablet cho người Việt Nam

 1. 1. Gần đây, Clip.vn - Mạng video clip lớn nhất của chủ nhà Việt Nam đã ra phiên bản client cho điện thoại. Một số thông tin cơ bản: Tên client: Clip.vn Phiên bản: 1.0 (ra mắt 19/10/2012) Hỗ trợ: Android 2.1 trở lên (bản cho iOs, Tablet được hứa hẹn sớm ra mắt). Hỗ trợ streaming video. Dung lượng: 972k (rất nhẹ) Price: Free. Link tải: Google Play _____ _Appstore.vn _______ Vimarket _ ________ _________ Nếu bạn không thể click link, hãy vào các trang trên và search “clip.vn” hoặc quét QR code phía trên. A. ĐÁNH GIÁ CHUNG: Điểm + + Ứng dụng xem video clip đầu tiên và duy nhất hiện tại *dành riêng cho người Việt Nam*. Sau Youtube (ông lớn về video của thế giới) thì sự ra đời của Clip.vn Client là 1 tín hiệu đáng mừng và đáng cho anh em trải nghiệm. + Không chỉ XEM, phiên bản 1.0 này còn cung cấp tính năng: CHIA SẺ, BÌNH LUẬN video. Đặc biệt là UPLOAD video. Gần như tất cả những gì bạn cần ở 1 ứng dụng video clip. + Miễn phí: • Wifi: đương nhiên là miễn phí. • 3G: tính cước data theo gói cước 3G mà bạn đăng kí với nhà mạng. + Cập nhật: • Kho hàng trăm ngàn video clip của cả Việt Nam và Thế giới.
 2. 2. • Update mới khoảng một trăm video clip/ngày. Đương nhiên là những clip đặc sắc được đưa lên, không ngổn ngang, trùng lặp nhiều ND như Youtube. + Đầy đủ: • TIN TỨC (Pháp luật, Thời sự, XH), GIẢI TRÍ (Sao, TVshow, Nhạc, Hài hước), THỂ THAO (Bóng đá & môn khác), CÔNG NGHỆ (Hitech, Xe, Game, Khoa giáo), ĐẸP (Thời trang, Làm đẹp), ĐỜI SỐNG (Ẩm thực, Du lịch, Gia đình, Động vật). Điểm – - Mới chỉ ra phiên bản 1.0 cho Android. Chỉ hỗ trợ Android 2.1 trở lên. Tuy nhiên dòng máy này cũng khá phổ biến rồi. B. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT: 1. Giao diện chung:
 3. 3. Điểm + + Màu cam, đen, trắng làm chủ đạo. Mình đặc biệt thích launcher icon (biểu tượng app) và Welcome sreen của Clip.vn, nhìn sáng tạo và rất có cảm tình. + Bố cục, thiết kế tinh tế, đơn giản, dễ sử dụng. Điểm – - 1 số nút bấm cảm giác không nhạy lắm. Chưa rõ nguyên nhân vì sao. Có anh em nào thấy tương tự? 2. Giao diện browse (duyệt) clip:
 4. 4. Điểm + + Tại giao diện duyệt clip có đầy đủ: ảnh thumnail, thời lượng, title, tên người đăng của các video clip. + Số lượng video clip khổng lồ, bằng về số lượng và tốc độ cập nhật với Clip.vn website. Mỗi ngày có thêm khoảng hàng trăm clip. + Cho phép chọn duyệt clip theo các tiêu chí: • Chọn lọc (tất cả các chuyên mục) • Mới nhất (tất cả các chuyên mục) • Đang xem (tất cả các chuyên mục) • Từng chuyên mục: Thể Thao, Đẹp, Tin tức, Công nghệ, Giải trí, Đời sống, và Tất cả.
 5. 5. Trong từng chuyên mục lại cho duyệt: Chọn lọc, Mới nhất, Đang xem (của từng chuyên mục). Vote vì có nhiều tiêu chí cho người dùng lựa chọn xem theo sở thích. + Danh sách clip tự động load thêm rất nhanh khi vuốt màn hình xuống. Rất tiện vì không cần phải ấn thêm nút "xem thêm", "trang 2" hay cái gì tương tự. + VD giao diện đầu tiên chỉ hiện ra 5 clip. Bạn đã kéo tới clip thứ 40. Chọn xem clip thứ 40. Xem xong ấn quay lại. Danh sách sẽ tự động trả về danh sách 40 clip đang duyệt (không bắt bạn phải trở lại danh sách 5 clip đầu tiên). Nói hơi khó hiểu, anh em tự thử sẽ thấy thích. Điểm – - Mỗi danh sách chỉ load đến clip thứ 100 là hết. (Thật ra kho clip của Clip.vn rất khổng lồ, muốn xem thêm bạn phải tiếp tục sử dụng chức năng search/tìm kiếm.) - Thế nhưng cuối mỗi danh sách thì họ không hề ghi chú "muốn xem thêm, hãy nhập từ khóa tìm kiếm" hay đại loại thế. Làm người dùng có cảm giác đã hết clip để xem. 3. Tìm kiếm clip
 6. 6. Điểm + + Chức năng search (hình kính lúp) có ở cả trang duyệt clip và trang xem clip. Rất tiện để tra cứu nội dung bất kì lúc nào. + Tìm nhanh, chính xác. + Từ khóa nhập vào có dấu hay không dấu thì app đều trả về kết quả cả có dấu lẫn không dấu, khá tiện. Điểm – - Nút tìm kiếm (kính lúp) có vẻ không nhạy bằng các thao tác khác. Ấn vào nửa bên trái biểu tượng thì không nhạy, nửa phải thì ok.
 7. 7. 4. Xem clip Điểm + + Chất lượng xem nói chung: khá tốt, ổn định, chưa thấy giật tí nào.
 8. 8. + Phần player: cho phép xem phóng to hoặc thu nhỏ. + Vừa xem clip vừa có thể duyệt qua các phần: • Thông tin: đầy đủ Title, Thời gian đăng, người đăng, lượt xem, mô tả clip. • Gợi ý: xem gợi ý các video liên quan, mới nhất để xem tiếp. • Bình luận: đọc bình luận đã có và gửi bình luận mới. • Chia sẻ clip (bàn kĩ hơn sau). Điểm – - Không cho phép tua đi hoặc tua về. Thi thoảng clip dài muốn xem lại đoạn vừa qua mà không thể tua được. - Phải đăng nhập mới bình luận được (đương nhiên rồi, anh em chịu khó tí, lên web Clip.vn reg cái nick chưa đến 1 phút. Chưa cho đăng kí ngay tại app). - Thi thoảng xảy ra lỗi "Quá trình tải video xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại". Có dòng máy không hề xem được ?? (mình đọc trên comment tại Google play). Anh em nào gặp trường hợp này không? Thử check lại các nguyên nhân: • Điện thoại, đường truyền wifi/3G hoặc streaming của Clip.vn có vấn đề. • Android không đạt 2.1 trở lên. • Máy không hỗ trợ video streaming. Lúc này cần cài thêm 1 phần mềm video streaming nào đó. VD: Daroon Player . Tham khảo thêm.
 9. 9. 5. Chia sẻ clip Điểm + + Click vào biểu tượng chia sẻ phía trên player, bạn có thể chọn 1 trong 9 cách để share clip này: Bluetooth, Decode QR Code, Dropbox, Email, Facebook, Gmail, Google+, QR code, Tin nhắn. Gần như đủ hết các kênh. Thao tác chia sẻ khá nhanh và đơn giản. Điểm – - Chưa thấy có Anh em thấy còn thiếu kênh nào? 6. Upload clip.
 10. 10. Điểm + - Cho phép upload mọi loại đuôi file (đã thử, up được hết avi, dv, mov, qt, mpeg, mp4, 3gp, asf, wmv, flv, mpg, dat, vob, mkv). - Giới hạn dung lượng max 100 MB (khá khủng). - Tốc độ up nhanh. Chỉ giây lát là nó đã báo "clip đang trong quá trình xử lý". Vài phút sau có thể xem được ngon lành rồi. Điểm – - Anh em đừng dại up clip nhạy cảm, rồi cũng bị xóa thôi . - Khá gian nan để tìm ra chức năng Upload này. Chưa đăng nhập thì đúng là đánh đố. Đăng nhập rồi cũng không dễ tìm ra. Chỉ khi bạn click vào biểu tượng hình người, ở giao diện user này mới thấy biểu tượng Upload. Trong khi lẽ ra 1 tính năng hay như này nên để ngay ở ngoài, nơi dễ nhìn, chưa cần đăng nhập cũng thấy.
 11. 11. Mình đã điểm qua hầu hết các tính năng của app Clip.vn. Còn tồn tại một số điểm trừ như mình đã phân tích. Nhưng cảm nhận chung mà nói, mình khá thích app này. Thứ nhất, vì nó là hàng Việt Nam, của 1 trang video clip hàng đầu Việt Nam làm ra. Mình luôn thích ủng hộ chủ nhà hơn là bác lớn của thế giới. Thứ hai, là app đầu tiên, chính thống hiện giờ đáp ứng hầu hết các nhu cầu về xem, chia sẻ video clip. Mời anh em tải về dùng thử, bàn luận về các đánh giá của mình. Hi vọng nhà phát triển của Clip.vn sẽ đọc được bài viết này và có những cải tiến cho anh chị em chúng ta.

Ứng dụng xem video clip đầu tiên và duy nhất hiện tại dành riêng cho người Việt Nam: Clip.vn. Miễn phí, Cập nhật, Đầy đủ. • Kho hàng trăm ngàn video clip của cả Việt Nam và Thế giới. • Update mới khoảng một trăm video clip/ngày

Vistos

Vistos totais

2.939

No Slideshare

0

De incorporações

0

Número de incorporações

2

Ações

Baixados

7

Compartilhados

0

Comentários

0

Curtir

0

×